Những xu hướng trang trí nội thất nào đang được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới? Hãy cùng Caza.vn nhìn lại những phong cách hot nhất trong năm 2015 thông qua bài phỏng vấn với tổng biên tập các tờ Elle ở các nước trên thế giới.

Ý: Chất liệu công nghiệp

Người Ý đang làm nổi bật nét tương phản giữa các chất liệu kim loại và sự ấm áp của sản phẩm thủ công. “Gỗ, da và đá thiên nhiên được kết hợp với ánh sáng của kim loại và lụa. Đối với trang trí nội thất, điều này tạo nên một cảm giác đẹp đẽ kể cả khi nhìn lẫn khi chạm vào chúng” – Livia Peraldo Matton, Editor in Chief, ELLE Decor Italia. 

Ý - Chất liệu công nghiệp 

Nga: Sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại

Aleksey, tổng biên tập tờ Elle Decoration ở Nga cho rằng: “Chúng tôi thực sự yêu thích và trân trọng quá khứ. Đó là lý do vì sao trong nhiều ngôi nhà hiện đại, bạn sẽ thấy nhiều gia chủ mơ mộng về vẻ đẹp tàn phai quyến rũ của những món đồ cổ xưa cũ kĩ. Tính cổ điển có thể được tìm thấy dễ dàng trong những không gian nội thất hiện đại, chúng là sự giao hòa của những tác phẩm nghệ thuật, chất liệu vải và những món đồ trang trí cổ đắt tiền”.Nga - sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại trong thiết kế nội thất Sự kết hợp các yếu tố cổ điển trong một không gian đương đại là xu hướng được yêu thích ở nước Nga

Đức: Phong cách thanh lịch

Art-Deco đang truyền cảm hứng cho xu hướng trang trí nội thất ở Đức, lấy cảm hứng từ phong cách này và thể hiện lại qua những chất liệu tạo cảm giác sang trọng như đồng, vàng và nhung. “Những món đồ đặc trưng của phong cách này bao gồm: sofa "thư giãn", ghế cocktail, những tấm bình phong và bàn trang điểm” – Christine Bϋrg, Tổng biên tập ELLE Decoration Đức.

Đức với phong cách Art decor lên ngôi

Đức với phong cách Art decor lên ngôi

Ấn Độ: Hồi sinh nghề thủ công

Quá trình công nghiệp hóa khiến cho nghề thủ công ở Ấn Độ không còn được xem trọng. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đang cố gắng nỗ lực trong việc hồi sinh yếu tố văn hóa này, đặc biệt là trong nội thất và trang trí nhà cửa. “Cảm hứng mạnh mẽ toát ra từ nghệ thuật cổ truyền, mô-típ hoa văn truyền thống và những kỹ thuật xử lý vải đặc biệt được áp dụng cho những màu sắc, chất liệu và công năng mới trên tường, thảm, gối đến khăn tắm hay ga trải giường” – Sonia Dutt, Style & Trend Director, ELLE Decor Ấn Độ.

Ấn Độ hồi sinh nghề thủ công trang trí nội thất

Tây Ban Nha: Trẻ trung và tinh tế

Các yếu tố truyền thống kết hợp với “các thiết kế trẻ trung, chẳng hạn như gốm và các chất liệu mới” tạo nên xu hướng thiết kế ở Tây Ban Nha – Marta Rioperez, Editor in Chief, ELLE Decor Tây Ban Nha.

Các yếu tố truyền thống kết hợp với chất liệu mới là xu hướng nổi bật ở Tây Ban Nha

Các yếu tố truyền thống kết hợp với chất liệu mới là xu hướng nổi bật ở Tây Ban Nha

Mexico: Xu hướng cổ điển mới

“Hơn tất thảy, họ muốn mang đến cho không gian của họ một dấu ấn cá nhân. Tất cả mọi thứ trong không gian đều có lý do hoặc mục đích tồn tại của nó” – Michelle Griffing, Editor in Chief, ELLE Decoration Mexico. Sự gia tăng tái thiết đô thị và nhưng công trình mới khiến người Mexico đang cảm thấy nuối tiếc và mong muốn bảo tồn quá khứ thông qua các thiết kế nội thất hơn bao giờ hết. Những chi tiết "vintage" được gia chủ ưu ái thêm vào khi tu sửa nhà cửa. Những họa tiết trang trí cổ, những vật dụng cũ kĩ cũng được khôi phục và sử dụng trong các không gian nội thất mới.

Trang trí nội thất Vintage của người Tây Ban Nha

Người Mexico cố gắng bảo tồn quá khứ bằng cách thêm vào các chi tiết vintage khi tu sửa nhà cửa

Nhật Bản: Nội thất xanh

Xu hướng này được bắt nguồn từ tình yêu thiên nhiên của người Nhật. “Thật không may, hầu hết các khu dân cư đô thị, đặc biệt là Tokyo đều không có khoảng xanh riêng. Người dân tìm đến một số dạng thể “xanh” như hoa, cây mọng nước, cây có tán và hoa khô trong ngôi nhà của họ” – Shigenori Hamaguchi, Tổng biên tập ELLE Decor Nhật Bản.

Nội thất xanh kiểu nhật bản

Nhật Bản chuộng nội thất xanh xuất phát từ tình yêu thiên nhiên và hạn chế về mặt diện tích đô thị

Nam Phi: Vẻ đẹp xa xỉ

“Đối với tôi, sự xa xỉ tột cùng chính là thời gian, sự bình yên và cơ hội, chúng cho phép tạo nên những giá trị bền vững cũng như tìm thấy lòng trắc ẩn trong những phán xét của mình. Trong ngôi nhà của tôi, sự xa xỉ nghĩa là những giải pháp bền vững gợi cảm nhất, pha trộn với những màu sắc khiêu khích, cấu trúc hấp dẫn và kết thúc đầy quyến rũ” – Bielle Ross, Tổng biên tập ELLE Decoration Nam Phi.

Nội thất xa xỉ đến từ Nam Phi

Hy Lạp: Vữa và xi-măng

Là một đặc trưng trong kiến trúc truyền thống của vùng Cyclades, những bức tường được trát vữa thô đang trở thành xu hướng hot nhất tại Hy Lạp. “Đây là ý tưởng cải tiến vì nó có thể tạo nên một lớp tường mỏng phía trên bề mặt cũ. Nó khiến cho bất cứ không gian nào của ngôi nhà trông cũng giống như một tác phẩm điêu khắc” – Flora Tzimaka, Editor in Chief, ELLE Decoration Hy Lạp.

Hi Lạp với trang trí nội thất bằng vữa và xi măng

Là một đặc trưng trong kiến trúc truyền thống của vùng Cyclades, những bức tường được trát xi-măng thô đang trở thành xu hướng hot nhất tại Hy Lạp

Mỹ: Ánh sáng ấn tượng

“Ánh sáng nổi bật từ chiếc đèn để bàn lấp lánh và dàn đèn lớn cố định trên trần nhà là chìa khóa tạo nên một những thiết kế tuyệt vời. Những chiếc đèn chùm phong cách Art-Decor luôn mang lại cảm xúc mạnh mẽ tương tự như hệ thống đèn thả với các khối hình học lạ mắt” – Jessica Cumberbatch Anderson.

Ánh sáng ấn tượng trong nội thất Mỹ

Ánh sáng nổi bật từ chiếc đèn để bàn lấp lánh và dàn đèn lớn cố định trên trần nhà là chìa khóa tạo nên một những thiết kế tuyệt vời.

Theo ELLE DECOR