Nếu 2015 là sự thử nghiệm các phong cách thì 2016 là sự định hình của một số phong cách nhà cửa sẽ còn ảnh hưởng tới thiết kế nội thất thế giới trong nhiều năm tới. Các phong cách Thô mộc -Rustic, phong cách Ngẫu phối - Eclectric với dáng vẻ ấm áp, cổ điển đang lan tỏa trên khắp những ngôi nhà trên thế giới này.
  1. Thép đen không gỉ:

Màu sắc phổ biến nhất của các dụng cụ trong nhà dường như luôn thay đổi chỉ sau vài năm – Bạn vẫn nhớ thời của những chiếc lò nướng màu trắng chứ ? Giờ thì có vẻ thép không gỉ bóng loáng cũng đang dần biến mất. Thay vì những dụng cụ màu bạc sáng lấp lánh, Houzz dự đoán rằng thép không gỉ đen sẽ trở thành xu hướng trang trí nội thất của tương lai.

10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - thép đen không gỉ

Các dụng cụ bếp với màu ghi đậm, đen đang lên ngôi

  1. Phòng ăn truyền thống:

Chúng ta đã quá sẵn sàng cho sự trở lại của các bữa ăn truyền thống, nơi cả gia đình cùng ngồi lại thưởng thức đồ ăn, và thật may mắn, Houzz khuyến cáo rằng ngày càng có nhiều hộ gia đình chọn cách sử dụng các phòng ăn theo cách truyền thông thay vì biến nó thành phòng giải trí hay nơi làm việc. 10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - phòng truyền thống

  1. Những chiếc tủ khác phong cách:

Trong khi chẳng có điều gì không ổn với một căn bếp toàn màu trắng, có một chút đặc biệt khi trở lên liều lĩnh và thêm vài màu sắc hay cách sắp đặt vào không gian. Houzz thậm chí khuyến khích kết hợp 2 phong cách tủ lại với nhau và chúng ta phải đồng ý rằng kết quả thu được khá tuyệt vời. 10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - những chiếc tủ phong cách

  1. Làm ấm sàn tại sảnh nhà :

Khi bạn nghĩ đến sàn nhà được làm nóng, phòng tắm luôn luôn là nơi duy nhất hiện ra trong đầu, nhưng việc sử dụng công nghệ đó cho lối đi vào nhà là một điều trên cả tuyệt vời, đặc biệt là trong mùa đông. Hãy thử tưởng tượng sự sung sướng khi cởi bỏ đôi giày phủ đầy tuyết của bạn và bước lên một sàn nhà thật ấm áp.

10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - làm ấm sàn nhà

  1. Những chiếc gương phòng tắm độc đáo:

Một vât dụng không thể thiếu trong khi trang trí nội thất là gương. Những chiếc gương hình chữ nhật bình thường hoàn toàn có thể làm tốt công việc của nó, tuy nhiên Houzz dự đoán rằng 2016 sẽ là năm của những chiếc gương độc đáo và chúng ta đang đi theo đúng dự đoán đó. Không thể phủ nhận tác dụng của chi tiết đặc biệt này đối với một nơi thường xuyên được ghé thăm như phòng tắm.

10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - gương phòng tắm độc đáo

  1. Toilet công nghệ cao:

Toilet chưa bao giờ là một chi tiết được chú ý ở nước Mỹ nhưng giờ đây toilet công nghệ cao đang xuất hiện với nhiều tính năng hơn và nó dần dần trở lên phổ biến. Houzz cho biết hiện nay có 5% phòng tắm hiện đại được trang bị toilet công nghệ cao, và nếu nó tiếp tục trở lên phổ biến hơn, số lượng của nó thậm chí sẽ tăng trong suốt cả năm. 10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - toilet công nghệ cao

  1. Phòng khách ít đồ công nghệ:

Những ngôi nhà toàn đồ công nghệ chắc chắn sẽ không tồn tại ở mọi nơi và theo Houzz, ngày càng nhiều gia đình chọn cách làm cho phòng khách của họ ít các thiết bị công nghệ nhằm tạo thêm thời gian chia sẻ và giao tiếp trong gia đình. Phòng khách tuyệt vời không có thiết bị số này là một bằng chứng rằng một ngôi nhà có thể trông tuyệt vời mà không có đầy các thiết bị điện tử.

10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - phòng khách ít công nghệ

  1. Lò sưởi:

Đặc điểm quyến rũ này, thậm chí không cần đang đốt lửa lại một lần nữa trở thành trung tâm của ngôi nhà. Thay vì đặt một cái Tivi lớn trước nơi đốt lửa hay phớt lờ tất cả chúng, mọi người giờ đây sắp xếp các đồ đạc nhằm đặt lò sưởi ở trung tâm căn phòng như một điểm nhấn quan trọng.

10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - lò sưởi

  1. Phòng tắm trông giống như không gian sống:

Phòng tắm là nơi mà dường như luôn luôn lộn xộn, nhưng theo Houzz, năm 2016 sẽ chứng kiến cái kết của điều đó. Đã đến lúc mang phòng tắm của bạn quay lại, và để đạt được mục tiêu này, hãy mang một vài đồ đạc như sofa hay hoa tươi vào trong không gian ấy. 10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - phòng tắm là không gian sống

  1. Pha trộn các vật liệu trong nhà bếp:

Năm 2016, Houzz dự đoán rằng phòng bếp sẽ từ bỏ vẻ ngoài hoàn hảo và bóng loáng của nó để khoác lên mình một vẻ thực dụng hơn. Thay vì chỉ kết hợp 1 hay 2 loại vật liệu, chủ nhà dùng một loạt các phong cách đối lập nhằm tạo nên một không gian mang đậm tính cá nhân. Ví dụ hoàn hảo cho điều này là căn bếp ở Manhattan, nơi sử dụng một loại gỗ đơn giản cho trần nhà, gạch ốp tường trắng, thảm mang phong cách cổ xưa tuyệt đẹp và kệ bếp sáng bóng.

10 xu hướng trang trí nội thất lên ngôi năm 2016 - pha trộn vật dụng phòng bếp

Chúc bạn sẽ tìm ra cách trang trí nội thất phù hợp cho ngôi nhà mình.

Theo Housebeautiful

Dịch Minh Huy