Mỗi mùa, nhà sáng lập của “One Room Challenge”, Linda Weinstein, luôn thực sự kinh ngạc với những blogger đã chấp nhận thử thách thay đổi diện mạo căn phòng trong 6 tuần ngắn ngủi – và mùa thứ 10 cũng không phải là ngoại lệ. Và thực tế, Weinstein là người rất yêu những trào lưu, vì vậy cô muốn áp dụng chúng lên chính căn nhà của mình:

1. Những bước tường ốp gỗ

Không có bất kì một bước tường ốp gỗ hay ván nào mà tôi không thích cả - chúng khiến tôi cảm thấy rất thích thú. Xu hướng này đã được Kris Jarrett từ “Driven by Decor” và Naomi Stein từ “Design Manefest” đưa lên thành trào lưu rất thành công, và “chắc chắn rằng tôi sẽ áp dụng chúng trên một vài căn phòng ở nhà.”

2. Vải màn đồ họa

Tôi rất sợ việc trở nên táo bạo với những chiếc vải xếp của mình, nhưng Sarah Walker (The Curated House) và Kristin Jackson (The Hunted Interior) đã chỉ tôi cách làm cho những chiếc cửa sổ trở nên thật đẹp và phá cách.

Những tấm vải màn đồ họa cho phòng khách

3. Những chiếc đèn bàn độc lập

Dù tôi đã từng nghĩ rằng đèn bàn thường phải bày theo cặp, như khuyên tai hoặc giày, nhưng giờ tôi chỉ tìm kiếm những chiếc đèn bàn đơn lẻ, độc lập. Tôi thích cách mà Mandy Kellogg Rye đến từ “Waiting on Matha” và Nicole Cohen của “Sketch 42” thêm những chiếc đèn vào như một phụ kiện.

Những chiếc đèn bàn độc lập

4. Phối hợp phong cách Vintage

Có phải bạn có những đồ nội thất mà bạn không chắc chắn về sự ăn nhập của nó với phong cách của bạn? Tôi cũng vậy. Tôi thích những vật dụng cổ điển và ấm áp đã được Benjamin và Gen Sohr đến từ “Pencil&Paper” và Cailre Brody thêm vào không gian mà họ thiết kế. Chúng tạo ra cảm giác như đang ôm trọn và nuôi dưỡng dòng thời gian.

Phong cách phòng khách kiểu vintagePhong cách phòng khách kiểu vintage

5. Những góc đọc sách

Mọi việc đã diễn ra như sau: Ngôi nhà yên tĩnh và những đứa trẻ thì đang ra ngoài. Cuối cùng tôi cũng đã có thời gian để đọc sách, nhưng tôi lại không có nơi nào thực sự thoải mái cả. Tôi mong ước sẽ có một góc nhỏ thật yên tĩnh để tôi có thể ngồi đọc sách thật thoải mái… và Kevin O’Gara (Thou Swell) và Gwen Hefner (Makerista) đã tạo ra nó.

Những góc đọc sách độc đáo

6. Thật nhiều giấy dán tường

Kí ức về việc bỏ giấy dán tường (và một nửa bức tường với nó) hơn một thập kỉ trước đây, có thể đã phai mờ đủ để cuối cùng mang những tấm giấy dán tường trở lại với ngôi nhà của tôi. Sue de Chiara đến từ “Zhush” và Cristin Bisbee Priest của “Simplified Bee” đã khiến tôi thực sự thích thú với những tấm giấy dán tường mà họ lựa chọn.

Tận dụng giấy dán tường

7. Những thiết bị chiếu sáng bất ngờ

Đã từng có khoảng thời gian khi các thiết bị chiếu sáng là vàng, bạc hoặc đồng. Sử dụng một vật điêu khắc cổ màu đen chỉ với một số tiền hợp lí, như Nicole Balch (Making It Lovely) và Melaine Thompson (My Sweet Savannah) đã làm, ngay lập tức khiến cho bạn bè của tôi phải ngước nhìn .

image

8. Màu vàng hạnh phúc

Những người có bất động sản thường lưu ý rằng một chút màu vàng có thể giúp bán nhà. Tôi không chắc điều này có đúng không, nhưng màu vàng khiến tôi ngay lập tức liên tưởng tới những ngày nắng đẹp, và tôi vẫn luôn mỉm cười khi nhìn thấy những căn phòng của Jill Sorensen và Paige Minear (ảnh dưới)

image

9. Màu trắng và đen

Màu trắng và đen luôn là chân lí. Tôi không bao giờ cảm thấy chán với những màu sắc này trong nghệ thuật, quần áo, và đồ nội thất. Thêm vào một vài tác phẩm nghệ thuật với sự tương phản mạnh luôn thật sự thú vị và tôi yêu cách mà Gaby Burger của “Vault File” đã thực hiện chúng.

image

10. Những không gian làm việc yên tĩnh

Môi trường làm việc của bạn có vấn đề, và đó là lí do vì sao tôi muốn tạo ra một không gian làm việc thật đẹp và ngăn nắp. Tôi rất thích sự sắp đặt trong căn phòng mà Megan Adroin đến từ “Hone We’re Home” và Mandy Kellogg Rye từ “Waiting on Martha” gợi ý cho tôi.

image

11. Không áp dụng quy tắc nào cả

Ngôi nhà trên cây của Orlando Soria từ “Hommemaker” là sự nhắc nhở về việc chẳng có bất kì một quy tắc thiết kế nào dành cho căn nhà của bạn. Tôi muốn tạo ra một không gian theo cách mà tôi mong muốn.

image

Nguồn: www.housebeautiful.com

Biên dịch: Caza