Không gian phòng tắm dưới đây đặt ra một bài toán khó giải cho gia chủ. Chỉ với diện tích khá nhỏ gọn 1.5m x 2.8m là phòng tắm duy nhất trong ngôi nhà ở Toronto, họ cần phải đảm bảo thiết kế phòng tắm thực hiện được hai nhiệm vụ cùng lúc: Phù hợp với gia đình vợ chồng trẻ và đầy đủ chức năng cho đứa con sắp chào đời.

Họ sẽ làm gì với thử thách thiết kế này? Cùng khám phá các mẹo thiết kế phòng tắm nhỏ để tối đa hóa không gian mà không làm mất đi phong cách.

1. Xây dựng chỗ để đồ đạc ở nơi không ngờ tới

Tối đa hóa không gian trong phòng tắm nhỏ hẹp

Việc thêm một chiếc kệ lớn trong phòng tắm cung cấp một chỗ để lưu trữ các sản phẩm là điều không thể thiếu nếu bạn muốn không gian ngăn nắp. Tuy nhiên, đối với phòng tắm cỡ nhỏ, bài trí kệ sẽ tốn nhiều diện tích lại vướng víu cho việc sinh hoạt.

Để giải quyết vấn đề này, chiếc giỏ nhỏ chứa xơ mướp và một số đồ tắm cần thiết giúp không gian bớt sự bừa bộn hơn hẳn vì vứt đồ đạc nhỏ khắp mọi nơi. Gia chủ trang trí rất đơn giản bằng một bức tranh nghệ thuật cỡ bé đặt ngay chỗ để đồ. Sắc đỏ tông trầm tạo ra điểm nhấn vô cùng tinh tế.  Chủ nhân cũng khéo treo thêm giỏ cây nhỏ thêm sinh động.

2. Tối đa hóa việc sử dụng bồn tắm

Bồn tắm nằm khó có thể thiếu được nếu muốn tận hưởng cảm giác thư giãn dễ chịu. Nhưng chúng thường chiếm nhiều diện tích và không thích hợp nếu bạn có khoảng thời gian eo hẹp. Vì vậy, việc bố trí thêm vòi tắm đứng là không thiể thiếu. Chúng giúp tối đa hóa việc sử dụng từng m2 trong căn phòng (và giúp chủ nhà dễ dàng tắm cho em bé mới sinh của họ).

Chiếc rèm vải trắng cũng giúp đảm bảo sự riêng tư khi có 2 người cùng sử dụng căn phòng. 

3. Tạo cảm giác về không gian rộng lớn

Thiết kế không gian phòng tắm nhỏ hẹp cho căn hộ 3 người ở

Trong mọi không gian nhỏ hẹp không thể thiếu một tấm gương. Tấm gương lớn phản chiếu mảng bức tường đối diện thổi sức sống mới vào căn phòng bé nhỏ. Cùng với đó, màu tường trắng kết hợp với đá cẩm thạch có vân nhẹ nhàng làm không gian thoáng đãng hơn rất nhiều. Gương cùng màu sơn trắng là bộ đôi hoàn hảo để làm rộng diện tích khiêm tốn ban đầu. 

Một điểm rất tinh tế trong căn phòng là phần ốp gạch trắng cho một nửa căn phòng. Nếu bạn sử dụng gạch ốp cho cả căn phòng vừa tốn kém chi phí lại không cần thiết, thậm chí tạo cảm giác bị đóng hộp vào trong khoảng không nhỏ hẹp. Tuy nhiên, việc lát một nửa diện tích đem đến sự mới lạ, vui tươi hơn nhờ các đường gân gồ ghề và quan trọng nhất, đảm bảo sạch sẽ, không bị ẩm mốc trong căn phòng hầu như lúc nào cũng có hơi nước. Chúng cũng giúp gia chủ dễ dàng cọ rửa hơn rất nhiều. 

4. Lựa chọn bảng màu sáng

Thiết kế nội thất phòng tắm giá rẻ

Màu trắng sáng, đá cẩm thạch mát lạnh và các đồ nội thất màu đồng đem đến tổng thể gắn kết mà tinh tế. Để giữ cho không gian không bị trống trải, gia chủ đã thêm vào những chi tiết đậm chất tạo điểm nhấn cá nhân, giống như bức tranh in khá táo bạo (nhưng phù hợp) với phần khung viền lớn giúp không gian được lấp đầy nhưng cũng không chiếm nhiều diện tích trong tổng thể chung. 

Đừng bỏ qua các đồ nội thất với thiết kế hầu hết đều thanh mảnh (đèn gắn tường, vòi hoa sen, vòi phun nước, tay nắm cửa,...) xua tan cảm giác nhàm chán. Như chiếc móc đồ nhỏ phía trên, một sản phẩm tiện lợi không thể thiếu được tối giản hóa cho phù hợp. 

5. Ưu tiên việc lưu trữ

Phương thức thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp cho căn hộ có 3 người ở

Chủ nhân cho biết họ đã cố gắng rất nhiều để tạo ra các khoảng không lưu trữ đồ đạc phù hợp. “Ví dụ, chúng tôi chọn ngăn kéo cho bàn trang điểm thay vì nhiều cánh cửa tủ, chúng cho phép lưu trữ và dễ sắp xếp đồ đạc hơn.”

Bạn đã nắm được các tips để thiết kế phòng tắm cho ngôi nhà mình chưa? Một điều quan trọng trong thiết kế nhà ở là hãy luôn nhớ bạn cần gì và căn phòng của bạn như thế nào để giữa hàng ngàn lựa chọn khác nhau, bạn có thể biết được mình thực sự cần gì. Chúc bạn có được căn phòng ưng ý nhất cho mình!

Nguồn: houseandhome.com