Nói thật, bạn không cần phải bắt tay vào “cuộc cách mạng toàn bộ” để tăng giá trị ngôi nhà hay thậm chí khiến người khác phải ngạc nhiên trầm trồ trước sự thay đổi. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện một loạt các công việc nhỏ hơn, dễ quản lý hơn, có nhiều tác động hơn mà vẫn không tốn quá nhiều ngân sách hay làm đảo lộn cuộc sống của bạn và gia đình. Dưới đây là một số dự án mà bạn có thể thực hiện trong kỳ nghỉ hè này.

Hãy khiến mảnh sân của bạn có hình dáng cụ thể

Đem lại diện mạo mới cho căn nhà

Những đường viền sắc nét luôn có sức mạnh hấp dẫn. Và bạn không cần phải là một kiến trúc sư cảnh quan hay người làm vườn lành nghề để khiến sân vườn nhà bạn trông tuyệt vời hơn. Hãy bắt đầu với việc dọn dẹp, như việc cắt cỏ, loại bỏ những bụi rậm và loại bỏ cả những đồ trang trí vườn không cần thiết. Tiếp theo, hãy đến thăm một vườn ươm và tìm hiểu các loại cây, hoa và cây trồng tốt nhất tại địa phương hay thậm chí ngay chính trong khu vườn nhà bạn, đồng thời dựa trên các yếu tố như lượng ánh sáng mặt trời và thời gian bạn sẵn sàng dành ra để chăm sóc vườn. Cuối cùng, hãy cắt tỉa và chăm sóc, tổng vệ sinh thường xuyên để những nỗ lực của bạn không đổ sông đổ bể

Tạo lối vào đầy “thiện chí” và mời mọc

Sử dụng để trang trí và làm mới không gian nhà cửa

Cùng với một mảnh sân được chăm sóc cẩn thận, một cánh cửa tuyệt vời có thể ngày lập tức thu hút khách. Vì vậy, nếu cửa của bạn được sơn màu như lá khô mùa thu, hãy cập nhật thay đổi một màu sắc mới hơn, hấp dẫn hơn cho cánh cổng. Đồng thời, đừng quên thay lại biển số nhà và nắm cửa cho sạch sẽ, hiện đại hơn. Ở phía bên trong, hãy bổ sung thêm một tấm thảm mới, một chiếc bàn để đặt thư, chìa khóa hoặc các loại kính râm. Cuối cùng, hoàn thiện không gian sân vườn bằng cách thêm vào một vài loại cây, vật trang trí hoặc các loại sách nghệ thuật và treo một tấm gương hiện đại hoặc một bức tranh ở phía trên.

Làm mới phòng tắm

Trang trí cải tạo lại phòng tắm

Việc cải tạo lại phòng tắm toàn bộ có thể có giá hàng ngàn đô la, nhưng bạn có thể làm mới phòng tắm với chi phí ít hơn nhiều. Trong phòng tắm, hãy sử dụng gạch và thay lại đầu vòi hoa sen. Nếu như bồn tắm trông đã khá mòn và cũ, hãy ốp lại nó bằng gạch ceramic hoặc đánh bóng lại. Bạn cũng có thể thay thế sàn phòng tắm vì kích thước của hầu hết các phòng tắm để làm cho chi phí và công sức cần thiết phải bỏ ra trở nên thực tế và hợp lý hơn. Cuối cùng, hãy sơn lại các bức tường, thay thế bồn cầu, thêm gương mới và bổ sung ánh sáng.

Sửa sang lại nhà bếp

Thiết kế lại nội thất phòng bếp

Giống như phòng tắm, sửa chữa nhà bếp có thể đòi hỏi một lượng thời gian và tiền bạc kha khá, vì vậy hãy tập trung vào các dự án nhỏ hơn, dễ quản lý hơn mà vẫn có những tác động lớn. Hãy bắt đầu sơn chiếc tủ màu trắng – một màu mà nhiều người mua nhà yêu thích. Chiếc tủ màu trắng sẽ ngay lập tức làm cho không gian của bạn ngay lập tức trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn. Thay thế các bộ phận của tủ đồ cũng sẽ khiến chiếc tủ trông mới hơn. Với backsplash - các tấm chắn tường bếp (là những miếng gạch thường được ốp phía bàn bếp để bảo vệ tường), bạn nên chọn gạch màu trung tính và nên tránh những màu sắc quá sống động, hoang dã mà chỉ thích hợp với một số đối tượng.

Sạch sẽ và gọn gàng

Giữ không gian của bạn sạch sẽ và gọn gàng

Dường như là hiển nhiên khi một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để tăng giá trị cho căn nhà là hãy làm sạch phòng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán lại ngôi nhà của mình, hãy nhớ rằng những người mua tiềm năng muốn nhìn thấy một không gian thoáng và tấm hình của họ trong đó, chứ họ không phải muốn bước vào một cơn ác mộng tích trữ của một người lạ nào khác. Hãy tổng dọn, soạn ra những thứ không cần có thể vứt đi, hoặc những đồ còn sử dụng được có thể làm thành quà tặng và bán lại. Từ đó, bạn có thể nhận được một số tiền nhỏ hỗ trợ dự án cải thiện nhà đó.

Biên dịch bởi caza.vn

Nguồn: apartmenttherapy.com