Phòng ngủ là nơi ẩn chứa những điều cá nhân và riêng tư, là nơi khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất sau một ngày dài mệt mỏi. Vì vậy, đừng ngó lơ, hãy biến phòng ngủ của bạn trở thành một nơi không chỉ tuyệt vời về phong cách nội thất, mà còn đong đầy những cảm xúc của bản thân. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những vật dụng nên có cho phòng ngủ để viết nên một câu chuyện riêng cho chính không gian này.

Trang trí nội thất phòng ngủ hiện đại và cá tính

1. Đèn treo đầu giường

Đây là một gợi ý đáng cân nhắc nếu bạn đang có kế hoạch sơn lại hoặc trang trí lại không gian phòng ngủ của mình.

Đèn chiếu sáng có dây - là một dạng của đèn treo đầu giường, hoặc những chiếc đèn tường – sẽ giải phóng chiếc bàn cạnh giường ngủ của bạn. Khoảng không được mở rộng này cũng sẽ mang lại cảm giác sang trọng hơn. (Bạn có thể sử dụng những chiếc bàn nghệ thuật để mang lại sự thay đổi lớn nhất, điều đó tốt hơn là việc phải sắp xếp những cuốn sách, điện thoại và cốc nước xung quanh chân đèn bàn).

Một lợi ích khác đó là chúng ta có thể kiểm soát được bức tường trong tầm tay. Chúng ta sẽ không còn phải sử dụng ổ cắm dành cho các thiết bị chuyển mạch đặt ngoài tầm với.

Hãy gọi cho thợ điện để hỏi lời khuyên và hỏi về những rắc rối có thể xảy ra khi chúng ta lắp đặt thêm các đồ dùng. Nó sẽ phụ thuộc vào cường độ của dòng điện trong nhà của bạn. Tốt nhất là nếu bạn có ổ cắm hoặc công tắc điện phía dưới vị trí mà bạn định lắp đặt, nó sẽ khiến bạn phải thực hiện một chút chà nhám, phủ đầy hoặc sơn lại một đoạn trên tường khi một đường cáp mới được lắp đặt.

Mẹo cuối cùng: Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc đèn treo với chiều cao phù hợp, bạn sẽ không muốn có cảm giác đang ở dưới một chiếc đèn thẩm vấn khi bạn đi ngủ. Đèn dây treo tường có lẽ sẽ phù hợp với bạn hơn, đặc biệt là chúng được làm từ chất liệu dễ uốn, như vậy sẽ dễ dàng hơn khi muốn điều chỉnh.

Thiết kế nội thất phòng ngủ với chiếc giường ngủ tiện lợi

2. Một khay ăn sáng phù hợp

Cũng hiếm như việc dùng bữa sáng trên giường, trong những ngày đặc biệt, một chiếc khay đựng thức ăn có chân là một đề xuất không tồi, nó sẽ giúp bạn tránh cho việc phải cố đặt chúng đứng vững trong một mặt phẳng, hoặc tồi tệ hơn là phải sắp xếp các chiếc đĩa và cốc. Hãy sử dụng một chiếc khay với chân gấp và nó sẽ không bị cất vào xó những lúc không sử dụng.

Tất nhiên là cũng khá thuận tiện khi sử dụng để đặt laptop và máy tính bảng, nhưng các chuyên gia nói rằng những vật đó thì không nên đặt trong phòng ngủ để có thể có một giấc ngủ ngon, vậy nên hãy sử dụng chiếc khay của bạn cho bánh sừng bò, nước trái cây và cà phê.

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

3. Một khối lập phương được bọc kín.

Một (hoặc một vài) khối lập phương ở trong phòng ngủ sẽ mang đến nhiều công dụng khác nhau, và nó cũng không chiếm nhiều diện tích lắm. Hãy sử dụng như một chỗ ngồi khi cần mặc quần bò, kết hợp chúng với bàn phấn và bạn có thể đẩy chúng khỏi lối đi, hoặc sử dụng nó như một chiếc bàn cạnh giường đơn giản.

Những khối mà bạn nhìn thấy trong bức ảnh trên được bọc bởi da, nhưng trên thị trường cũng còn có rất nhiều các hoa văn và màu sắc để bạn có thể lựa chọn.

Thiết kế không gian phòng ngủ với các kệ sách

4. Một kệ sách

Góc đọc sách trong phòng ngủ là nơi-dành-để-đọc-sách, là nơi yêu thích mà bạn sẽ luôn muốn quay lại, hoặc là nơi chứa những quyển sách mà bạn không muốn cho mượn.

Một căn phòng ngủ nhỏ vẫn có thể sử dụng kệ sách nếu bạn lựa chọn một chiếc giá sách phía trên đầu giường như trong bài viết này, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian phía dưới (Sử dụng không gian phía trên cửa ra vào cũng là một cách tốt để tận dụng những không gian “chết”)

Ngoài ra, giá sách ở một phía của căn phòng có thể phù hợp với những căn phòng ngủ rộng, trong khi phía đối diện của chân giường sẽ giúp bạn có một cảm quan dễ chịu khi vùi mình trong chăn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ gọn gàng

5. Gối và hộp đựng gối.

Có thêm nhiều chiếc gối đầu và gối tựa sẽ tạo ra một không gian để nghỉ ngơi trên chiếc giường, tuy nhiên khi bạn gạt chúng sang một bên để ngủ lại sẽ tạo ra một cái nhìn không mấy đẹp đẽ và thư giãn.

Một hộp đựng đệm hoặc một chiếc giỏ có thể sẽ không phải là một ý tưởng mới lạ, nhưng đem đến cho chúng những mảnh ghép để tạo kiểu lại hoàn toàn có thể. Phía cuối giường có lẽ là một vị trí  khá thuận tiện, hoặc không thì bạn có thể sử dụng không gian phía trên cửa sổ.

Nguồn: www.houzz.com

Biên dịch Caza