Khi nói đến tâm lý học về màu sắc, Đỏ được coi là màu của sự hung hãn, của đam mê cháy bỏng dù ở bất kỳ một sắc độ nào: đỏ thẫm, màu hồng ngọc, màu anh đào hay đỏ táo. Trên thực tế, đây là màu sắc mà nhiều người e ngại khi trang trí nhà bởi nó quá rực rỡ và táo bạo, dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý gia chủ. 

Nhưng nếu màu đỏ là màu yêu thích của bạn và bạn muốn mang nó vào phòng khách của mình, thì khi được sử dụng hợp lý, gam màu này lại mang đến sự thanh lịch khó tin. Dưới đây là 5 ý tưởng sử dụng màu đỏ trong phòng khách hợp lý nhất từ các chuyên gia, cùng tham khảo bài viết ngay nhé!

Phòng khách màu đỏ số 1 - Bảng màu cổ điển

Thiết kế phòng khách màu đỏ kiểu cổ điển

Phòng khách màu đỏ này mang một vẻ ngoài đẳng cấp, với bảng màu truyền thống gồm đỏ, trắng và xanh. Màu đỏ được kết hợp đồng đều trong toàn bộ không gian - trên các bức tường, đồ nội thất cơ bản và các điểm nhấn trang trí - để đạt được một tổng thể trông cân bằng và hài hòa. Các điểm nhấn màu xanh và trắng giúp trung hòa gam màu đỏ đậm tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng và cổ điển. 

Mẹo: Nếu bạn yêu những bức tường màu đỏ, hãy cân nhắc về một thiết kế cổ điển với bảng màu đỏ, trắng và xanh. Nó sẽ giúp mang lại một vẻ ngoài thống nhất, hài hòa cho căn phòng và giảm bớt sự “hung dữ” mà màu đỏ đậm mang lại.

Phòng khách màu đỏ số 2 - Điểm nhấn màu đỏ

ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách với gam màu đỏ

Trong thiết kế phòng khách này, màu đỏ được chuyển sang các đồ nội thất có điểm nhấn. Thật dễ dàng để kết hợp màu đỏ đậm nóng bỏng với một chiếc ghế bành, ghế sofa, hoặc thậm chí là một tấm thảm,vv. Trông căn phòng vẫn thật rực rỡ mà chẳng cần bất cứ một bức tường đỏ nào. Những chiếc ghế màu đỏ sẫm này tương phản hoàn hảo với tấm thảm in hình ngựa vằn và các món đồ nội thất màu vàng điểm xuyết trong phòng. Căn phòng trông lịch sự, trang trọng và hiện đại không ngờ.

Mẹo: Cân bằng các món đồ màu đỏ của bạn với các cây xanh. Màu đỏ đối lập với màu xanh lá, vì vậy một vài nét chấm phá màu xanh lá cây sẽ giúp làm nổi bật các điểm nhấn màu đỏ, giúp tổng thể hài hòa và cân bằng hơn rất nhiều.

Phòng khách màu đỏ số 3 - Trung lập

Thiết kế nội thất phòng khách với màu đỏ thanh lịch và sang trọng

Đối với một thiết kế phòng khách hiện đại, sử dụng màu đỏ gạch cho bức tường để làm nền cho các món đồ nội thất màu trung tính như bộ sofa trắng, chiếc tủ nâu, đèn đứng thanh mảnh màu đen,...là một ý tưởng tuyệt vời. 

Kết hợp các mẫu màu đen và trắng trong toàn bộ căn phòng cũng giúp làm dịu màu đỏ và cung cấp các tiêu điểm táo bạo không kém trong không gian để các bức tường trông không bị mất cân bằng.

Mẹo: Không phải tất cả các màu đỏ đều giống nhau! Hãy suy nghĩ về các sắc thái màu sắc bạn chọn. Sắc thái màu đậm và tối hơn sẽ mang lại cảm giác thanh lịch và tinh tế hơn. Màu đỏ tươi như màu của chiếc xe cứu hỏa có thể làm cho căn phòng của bạn trông quá “sốc” hoặc quá dữ dội. Thay vào đó, hãy sử dụng màu đỏ đất sét như chúng tôi đã sử dụng ở thiết kế này.

Phòng khách số 4 - Sự tinh tế

Sử dụng gam màu đỏ một cách tinh tế để thiết kế nội thất phòng khách

Một thiết kế tinh tế hơn cho một phòng khách màu đỏ, mẫu phòng khách này sử dụng nhiều món đồ nội thất và đồ trang trí để kết hợp nhiều sắc thái màu sắc khác nhau. Tất cả các tấm thảm, đường viền rèm, gối và bức tranh nghệ thuật đều có sự xuất hiện của gam màu đỏ, nhưng theo cách nhấn nhá, điểm xuyết chứ không tràn ngập cả không gian. 

Điều này sẽ rất tuyệt vời nếu bạn muốn mang một số màu sắc rực lửa này về nhà theo cách ít gây khó chịu nhất. Nhiều điểm nhấn màu đỏ giúp bổ trợ và làm nổi bật lẫn nhau mà không gây cảm giác quá mãnh liệt.

Phòng khách màu đỏ số 5 - Sự táo bạo

Mẹo sử dụng màu đỏ để trang trí nội thất phòng khách đẹp

Đây là thiết kế nổi bật nhất trong các mẫu phòng khách màu đỏ của chúng tôi. Thiết kế này có ghế sofa màu đỏ kết hợp với bức tường màu đỏ. Phong cách trang trí nghiêng về phía truyền thống, và màu đỏ trù phú này gợi nhắc đến những thư viện cổ. Ghế sofa cùng tường đều một màu đỏ, nó khiến không gian trông rực rỡ vừa đủ chứ không quá sặc sỡ với quá nhiều các layer màu sắc. 

Mẹo: Cân bằng màu đỏ với các điểm nhấn trung tính và vật liệu tự nhiên để giữ cho căn phòng nhìn không quá “hung dữ”. Thảm đay và tranh ảnh nghệ thuật truyền thống là những sự lựa chọn thích hợp để làm dịu sắc đỏ. 

Nguồn: modsy.com