Nếu bạn là người yêu thiết kế, rất có thể bạn cũng yêu những cuốn sách - đặc biệt là những cuốn sách về trang trí nội thất và nghệ thuật. Dù viết về chủ đề nào, những cuốn sách đều mang lại niềm vui cho căn nhà - bằng cách tạo tính giải trí, giáo dục, hay đơn giản chỉ là một sự giải thoát khỏi những lo lắng thường nhật. Ở một mức độ cao hơn, những cuốn sách đem tới cho không gian căn nhà thêm màu sắc và chất liệu, khiến căn nhà trông phong phú và thú vị hơn.

Vì những lí do trên, có thể bạn đã sở hữu một vài vali đầy những sách, nhất là khi bạn đã bắt đầu sưu tầm sách từ thời còn trẻ. Nhưng, bạn sẽ làm gì nếu một ngày căn nhà bạn đã chật kín? Có lẽ đây là lúc bạn cần sắp xếp lại rồi. Những ý tưởng sắp xếp sáng tạo dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn tìm cảm hứng dọn dẹp khi căn nhà đang dần hết không gian trống.

trang trí nội thất

Nguồn ảnh: Apartment Therapy

Xếp những chồng sách cao và thẳng

chồng sách giá sách tàng hình

Nguồn ảnh: Ashley Poskin

Đầu tiên bạn có thể xếp những cuốn sách thành từng chồng thẳng đứng, đúng vậy, và có một loại kệ sách "tàng hình" giúp cho bước này trở nên dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể sắp xếp những cuốn sách thành những cột thẳng ngăn nắp, để gần cửa hoặc ở một góc căn nhà – một góc nào đó không gây ảnh hưởng đến việc đi lại trong nhà, bởi vì những cột sách này rất dễ đổ! Nếu không sử dụng chiếc kệ “tàng hình” thì những chồng sách của bạn có thể sụp xuống bất cứ lúc nào, chỉ trong nháy mắt. Nhưng vì trang trí nội thất kiểu này rất đẹp, nên chúng đáng để ta liều một phen.

Dùng sách để trang trí lò sưởi, tại sao không ?

Bạn muốn trang trí mặt ngoài của chiếc lò sưởi cho thật ấn tượng mà không phải tốn nhiều công sức? Dùng những cuốn sách! Cứ xếp từng chồng từng chồng một, và đảm bảo rằng bạn quay chúng ra nhiều hướng khác nhau để chúng trông thú vị hơn. Bạn có thể để thêm vào đó kệ chặn sách hay một chiếc đèn thật đẹp để hòa trộn nên một tổng thể hợp rơ với phong cách trang trí nội thất sẵn có của căn nhà.

trang trí nội thất

Nguồn ảnh: Nicole Crowder

Bạn cũng có thể xếp những cuốn sách ngay dưới bàn uống cà phê, kệ console hoặc dưới một chiếc bàn lớn. Không gian trống phía dưới bàn cafe, bàn uống nước,...hầu như luôn bị mọi người lãng quên trong khi thực ra chúng lại rất hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể lót xuống dưới sàn một chiếc thảm nhỏ không thấm nước để giữ an toàn cho những cuốn sách, ngăn những cuốn sách cưng của bạn khỏi sự hủy hoại của mối mọt và ẩm mốc.

Dùng sách làm chân bàn

Nguồn ảnh: IKEA

Trong bức ảnh từ IKEA ở trên, có vẻ như những cuốn sách đang trở thành một phần chân đỡ cho chiếc bàn chân hình chữ A. Không biết nó có tác dụng ở ngoài đời như khi chụp ảnh trong studio không, nhưng chắc chắn bạn có thể thử cách này. Thậm chí bạn còn có thể dùng 4 chồng sách thay thế hẳn cho 4 chân bàn nữa kia. Quả là một cách trang trí nội thất sáng tạo ! Bạn cũng nên chú ý căn chỉnh sao cho độ cao của bốn chồng sách đều nhau nếu không muốn chiếc bàn bị cập kênh.

Phòng ngủ cũng là nơi tuyệt vời để xếp sách 

Xếp sách ở phòng ngủ sao cho đẹpNguồn ảnh: Community Import

Nói chung, phòng ngủ là nơi khó để sắp xếp, nhưng bạn cũng có thể khéo léo trang trí vài cuốn sách ở kệ để chân dưới cuối giường, như trong bức hình trên. Bạn cũng có thể sử dụng những chồng sách vững chãi để làm thành một chiếc kệ đầu giường. Một vài bộ sách sẽ là món đồ trang trí thú vị cho chiếc bàn cạnh giường kiểu truyền thống.

Không những vậy, bày sách trong phòng ngủ cũng khiến việc đọc trở nên thoải mái và thuận tiện hơn. Hãy tưởng tượng, sau một ngày dài làm việc, có lẽ bạn sẽ muốn nằm trên chiếc giường êm ấm, thoải mái nhâm nhi một cốc đồ uống nóng và thong thả đọc vài trang sách chứ ?

Bạn đã tìm được ý tưởng sắp xếp sách nào hay ho chưa? Hầu hết những ý tưởng trên đây đều khá tuyệt vời. Vấn đề duy nhất là, đôi khi bạn thực sự muốn đọc cuốn sách, nhưng cuốn sách ấy lại đang nằm ở tận dưới cùng của chồng sách mất rồi !.

                                                                                                                                                                                               Theo www.apartmenttherapy.com