Có rất nhiều cách để sắp xếp giường và trang trí phòng ngủ. Và mặc dù bạn có giữ một thói quen dọn giường cố định sau mỗi sáng thức dậy thì thói quen đó cũng sẽ thay đổi ít nhiều và thật khó để nói rằng tất cả chúng ta đều quản lý chỗ ngủ của mình theo một cách cố định ngày qua ngày. Liệu có chính xác khi nói rằng tất cả việc chúng ta làm, gấp, xếp gối hay thói quen khiến chăn giường trở nên nhăn nheo tiết lộ rất nhiều thứ trong cuộc sống và thậm chí cả tính cách của chúng ta. Dưới đây là 8 phong cách sắp xếp giường khác nhau:

 

Tính cách #1: Chiếc giường được làm nhàu nát một cách thoải mái

Không như nhiều người nghĩ, việc lựa chọn không dọn giường hay trang trí phòng ngủ không có nghĩa bạn là người lười biếng hoặc bạn không có một thói quen kỷ luật cụ thể. Thay vào đó, điều này cho thấy cách bạn thiết lập bánh xe tổ chức. Bạn có thể có ít danh sách việc cần làm và cảm thấy tự do, thoải mái với sự lộn xộn của căn giường.

Trang trí phòng ngủ - Giường được làm nhàu nát

 

Tính cách #2: Chiếc giường được dọn dẹp khá thường xuyên

Phong cách này liên quan tới việc dọn giường – nhưng chỉ ở mức độ thực tế. Những tấm đệm, chăn và gối nói chung được kéo lên để trang trí phòng ngủ và đặt gọn gàng tại vị trí của chúng mà không có những chi tiết rườm rà, hay được gấp lên quá gọn gàng. Liệu bạn có tò mò rằng điều đó tiết lộ gì về bạn? Sự thật điều này cho thấy bạn đang ưu tiên sự tiện lợi về chức năng hơn là hình thức. Bạn muốn bắt đầu ngày mới với một cơ thể sạch sẽ và thơm tho mà không cần phải chật vật để dọn dẹp sắp xếp lại chăn gối đâu vào đó. Và cách hiệu quả nhất để thực hiện được cả hai điều đó là đơn giản hóa mọi thứ, chọn cách tiện dụng nhất để sắp xếp lại giường.

 Trang trí phong ngủ - Gường được dọn dẹp cẩn thận

 

Tính cách #3: Chiếc giường có chăn chùm chăn lên mọi thứ

Dọn giường của bạn vào mỗi sáng là công việc khá đơn giản. Bỏ qua các tấm ga trải giường và gối, chỉ cần đơn giản kéo chiếc chăn trùm lên bề mặt mọi thứ. Và đó thôi, căn giường của bạn đã dọn dẹp xong. Những người có cách tiếp cận này có xu hướng thiên về sự tự phát, và ít quan tâm tới các chi tiết. Thay vào đó, bạn sẽ có nhiều thời gian cho to-do-list (danh sách những việc phải làm) hơn cùng rất nhiều những mối quan tâm khác cần sự quyết tâm của bạn. Bạn là người sẽ cố gắng hoàn thành nhệm vụ của mình đầy nhiệt huyết nhưng thiếu đi sự chính xác.

Trang trí phòng ngủ - Giường có chăn trùm lên mọi thứ

 

Tính cách #4: Chiếc giường được gấp góc theo kiểu “Hospital Corners”

Giải nghĩa thuật ngữ “Hospital Corners”: thuật ngữ này để chỉ góc giường được gấp gọn gàng và ngăn nắp như cách các y tá trong bệnh viện gấp cho giường bệnh hay cách những người trong quân đội gấp cho giường của mình.

Các bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để hình dung rõ hơn:

Trang trí phòng ngủ - Giường Hospital Corner

Có phải buổi sáng của bạn bắt đầu bởi việc dọn dẹp giường cẩn thận với những góc giường theo kiểu “Hospital Corners” không? Sau đây là một số điều được tiết lộ về bạn qua thói quan này. Trước tiên, bạn là người có tổ chức và có thể là người chuyên lên kế hoạch. Thứ hai, bạn coi việc dọn giường là một trong những điều đáng làm trong một ngày và bạn cảm thấy tự hào về bản thân khi hoàn thành xong nhiệm vụ này. Thứ ba, bạn hoàn toàn nên thừa nhận rằng bạn rất quan tâm tới những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, bất kể những chi tiết đó có quan trọng ở mức nào.

 

Tính cách #5: Chiếc giường mang phong cách “trung tâm”

Với phong cách này, bạn coi việc dọn giường hay trang trí phòng ngủ không phải là một quá trình, mà là việc tạo ra một thứ gì đó. Hoàn thành việc với những tấm vải mỏng trải giường sạch sẽ, những chiếc gối kiểu cách và thậm chí là một chiếc chăn được lựa chọn cẩn thận xếp ngay ngắn trên giường. Liệu bạn có nhận thấy điều này quen thuộc không? Phong cách sắp xếp giường của bạn tiết lộ rằng bạn là người quan tâm sâu sắc tới các chi tiết, tập trung vào thẩm mỹ.  Bạn có xu hướng lựa chọn những đồ nội thất giường ngủ trông thẩm mỹ đẹp hơn là tính thực tế. Chỉ cần chiếc giường của bạn đẹp là được!

Trang trí phòng ngủ - Giường mang phong cách trung tâm

 

Tính cách #6: Chiếc giường tối giản

Bản thân chiếc giường của bạn là đơn giản (có lẽ bạn thậm chí đi theo một xu hướng giường ngủ nhất định mà trong đó việc chỉ sử dụng một tấm thảm trải giường và một tấm chăn lông được gợi ý). Chính việc đó khiến quá trình dọn dẹp giường cũng trở nên đơn giản hơn. Bạn thích một căn phòng gọn gàng, không lôn xộn, có sắp xếp tổ chức và không gian mang đậm nét hướng nội.Trang trí phòng ngủ - Giường phong cách tối giản

 

Tính cách #7: Sự lôn xộn quanh giường

Vào cuối ngày, bạn sẽ có thời gian để thu thập gọn gàng lại những chiếc gối nệm nhàu nhĩ ở khắp nền nhà để trang trí phòng ngủ, nhưng vào buổi sáng thì sao? Có lẽ không đời nào. Vì buổi sáng bạn còn có hàng tá những công việc cần làm, hàng tá những nơi phải đến, thậm chí bạn còn chẳng thể đúng giờ cho những công việc đó chứ không nói đến việc bạn có thời gian để thu xếp lại gọn gàng chiếc giường ngủ. Có lẽ bạn là một trong số những người dọn dẹp giường ngủ tự phát nhất thế giới, và không bất cứ sự bừa bộn nào đơn cử như một tấm thảm mỏng trải giường nhàu nhĩ cũng sẽ chẳng thế khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cách trang trí phòng ngủ đẹp cùng các loại giường theo phong cách thiết kế khác nhau

Vậy, bạn thuộc tuýp người nào?