Mùa Giáng sinh năm nay, xu hướng trang trí nào sẽ lên ngôi và chiếm lĩnh thị trường nội thất? Caza gợi ý bạn một trong những cách trang trí đang vô cùng thịnh hành hiện nay. 

Tông màu xanh và bạc ánh kim lên ngôi trong mùa đông năm nay

Bộ sưu tập Ice Christmas sẽ sưởi ấm trái tim của bất cứ ai yêu thích bầu không khí mùa đông. Với vài điểm nhấn Scandinavian và những tông màu xanh băng, bạc và trắng ánh kim, xu hướng trang trí này sẽ mang tới cho không gian của bạn tổng thể mang phong cách Bắc cực hiện đại mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. 

Trang trí nhất định là phần không thể thiếu trong mỗi mùa Giáng sinh

Ngay khi cảm nhận được những không khí lạnh đầu tiên của mùa đông, người ta đã có sẵn một ý niệm trong tâm trí: chuẩn bị sẵn sàng cho Giáng sinh. Năm nay, phong cách trang trí đang lên ngôi Ice Christmas được truyền cảm hứng bởi thời tiết và không khí ở Bắc Cực. Nó ngự trị và được thổi hồn ngay cả trên những gói bọc quà kim loại và đồ trang trí Giáng sinh trải dài khắp ngôi nhà mà không hề mang lại cảm giác lộn xộn, bừa bãi. Bên cạnh đó là việc kết hợp thêm các sắc tố khác nhau của màu xanh như màu xanh thẫm của bóng đêm, xanh sáng của những tảng băng với màu trắng của tuyết và ánh sáng lấp lánh của ngôi sao,...tất cả tạo nên không gian Giáng sinh mà bất cứ ai cũng không thể nào chối từ. 

Sử dụng ánh đèn hoặc lò sưởi để khiến không gian phòng trở nên ấm cúng hơn

Nếu bạn muốn tạo nên tổng thể Ice Christmas cho ngôi nhà của mình, ngoài đồ trang trí, cây thông Noel cũng là giải pháp tối ưu giúp bạn định hướng cho phong cách trang trí nhà mình. Thử sáng tạo điên rồ một chút với cây thông trong không gian nhà bạn thông qua gợi ý dưới đây của chúng tôi. 

Flocking là quá trình bao phủ cây thông bằng các chất liệu dạng bột màu trắng, tạo cảm giác về bụi tuyết trong khi vẫn giữ được nét quyến rũ tự nhiên của cây. Đây là cách trang trí vô cùng hữu hiệu và tiện dụng mà bạn hoàn toàn có thể làm ngay trong không gian nhà mình.  

Cây thông Noel tông trắng là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể mua sẵn một cây thông đã được phủ trắng ở rất nhiều cửa hàng, nhưng việc tự tay phủ trắng một cây thông là giải pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể tùy chỉnh theo sở thích, lại còn là thú vui hấp dẫn cho mỗi gia đình vào ngày Giáng sinh. 

Bất kể bạn chọn phương pháp đổ trắng cây thông nào (bộ đổ, phun, hoặc đổ bột), có một số lời khuyên chung mà chúng tôi đề xuất sau đây để đảm bảo rằng cây trở thành như bạn muốn:

1) Phủ từ trên xuống dưới của cây thông và đổ từng bộ phận.

2) Bắt đầu từ các nhánh bên ngoài và đổ dần vào phía bên trong.

3) Đổ theo từng lớp lá cây. 

4) Nếu bạn đang sử dụng bột đổ, làm ẩm cho cây bằng nước trước.

5) Để cây khô tám giờ đến ba ngày (tùy thuộc vào lượng phủ trắng).

Bên cạnh cây thông, một số đồ trang trí đính sequin, bông tuyết trắng, đồ ánh kim,... Sử dụng màu trắng và xanh lạnh định hướng tông màu cho gian phòng của bạn là chìa khóa cốt lõi cho xu hướng trang trí này. Tất cả tạo nên một tổng thể trang trí Scandinavian cho không gian giáng sinh nhà bạn.

Tông màu xanh bạc mang đến sự sang trọng cho không gian nội thất

Ưu điểm của tông màu này là mang đến sự sang trọng và làm sáng cả không gian căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, nhược điểm lớn nhất của phong cách trang trí này khiến nội thất trở nên lạnh lẽo và xa cách. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục yếu điểm này bằng cách sử dụng thêm đèn có ánh sáng vàng, nến, lò sưởi hoặc gia tăng những chất liệu gỗ trong gia đình. Chắc chắn bạn sẽ tạo được tổng thể hài hòa vừa hấp dẫn mà lại vừa ấm áp cho mùa lễ hội này. Trang trí bàn ăn cũng được chú trọng trong nội thất
Thử tưởng tượng, hình ảnh của những đứa trẻ đang chơi bên đống lửa chờ quà của chúng trong khi người lớn thì thưởng thức bữa ăn dưới ánh nến bạc. Nội thất Bắc Âu cùng với phong cách trang trí bàn ăn độc đáo đã giúp bạn cảm nhận được linh hồn Giáng sinh gần kề hay chưa?