Thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa không chỉ là nghệ thuật mà sâu xa hơn, việc chúng còn có nhiều ảnh hưởng khác tới cuộc sống của con người, chẳng hạn như các vấn đề về phong thủy, hay tạo ra những phản ứng với cơ thể. 

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó tin nếu ai đó nói rằng việc bài trí bố cục và trang trí phòng bếp có thể khiến bạn ăn ít hơn hoặc ăn nhiều hơn! Vậy làm thế nào mà trang trí phòng bếp lại có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống và giúp bạn có một cơ thể đẹp hơn?  Nghe qua tưởng chừng như khá vô lí nhưng quả thực tầm nhìn của thị giác cũng như những gì tác động vào thị giác đều cũng có thể có khả năng ảnh hưởng đến các giác quan khác. Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo nghiêcn cứu của Đại học Cornell về hành vi người tiêu dùng để xem trang trí phòng bếp tác động thế nào đến cơ thể bạn nhé!

Thực tế là việc có một chế độ ăn uống phù hợp và tốt hơn cho cơ thể bạn cần một sự hiểu biết nhất định về dinh dưỡng và chế độ ăn uống, cũng như thường xuyên để ý đến thông tin trên nhãn hiệu trước khi sử dụng. Nhưng khi bạn đã nắm được các nguyên tắc trên và vẫn "cố tình" tự thưởng cho mình một miếng bánh lớn sau bữa tối chẳng hạn thì chẳng phải những nguyên tắc đã được tìm hiểu sẽ hóa công cốc sao?  Tuy nhiên trong nghiên cứu mà Caza đang giới thiệu đã chỉ ra rằng việc nhìn thấy mình đang ăn trong gương sẽ khiến nhiều người thực sự nghĩ lại và thay đổi quyết định.

Cách trang trí phòng bếp giúp bạn ăn ít

Nghiên cứu thực nghiệm với sinh viên tình nguyện trong hai phòng để đồ ăn là salad và bánh với một phòng có gương và một phòng không có gương. Sau đó họ sẽ phải biểu quyết độ ngon của bánh và salad sau khi ăn xong. Điều thú vị là ở phòng có gương, chiếc bánh có phần kém ngon hơn so với ở phòng không có gương. Còn với salad thì chúng cho kết quả như nhau. Thật kì lạ! Tại sao lại như vậy?

Câu trả lời cho phản ứng này chính là việc nhìn thấy mình đang ăn một thứ đồ ăn mà bạn biết không mấy có lợi cho sức khỏe sẽ  khiến cho não bộ của bạn tự động nhận ra rằng nó không tốt cho sức khỏe và "nói" với bạn rằng chúng ta cần ăn một món đồ nào đó tốt hơn. Thị giác một cách trực quan khiến bạn tự đánh giá lại quyết định của mình trước khi ăn một món đồ không thực sự tốt cho sức khỏe. Vì thế một chiếc gương, cửa gương gần bếp hoặc bàn ăn ở vị trí mà bạn có thể nhìn thấy mình khi ăn sẽ giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Bạn nghĩ sao về nghiên cứu này? Bạn có muốn thay đổi thói quen của bản thân không? Hãy thử nghĩ tới việc này khi nghiên cứu để trang trí phòng bếp và nhà cửa cho dịp Tết nếu bạn thực sự muốn thay đổi chế độ dinh dưỡng tốt hơn hoặc muốn mình tích cực hơn với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho năm mới này nhé! 

Theo Caza.vn