Tại thành phố cảng Linnestaden của Thụy Điển, một khu nhà hàng trăm năm tuổi vừa được cải tạo lại với lối kiến trúc gần như nguyên trạng nhưng nội thất lại được thiết kế theo phong cách hoàn toàn mới. Đây là một gợi ý hay ít nhất là "động lực" để các bạn đọc của Caza, những người đang sống trong những căn hộ hoặc ngôi nhà kiểu cũ với đầy "gờ phào" tự tin để cải tạo làm mới tổ ấm của mình. Căn hộ cải tạo được thiết kế tinh tế để dù hiện đại vẫn không làm mất đi những nét cổ kính và những đặc trưng của thời đại mà nó được xây dựng. Chẳng hạn như sàn lát gạch, cửa ra vào rộng, vữa, đường ray chân, đúc trang trí công phu và trần nhà cao.

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống

Thiết kế nội thất và các điểm nhấn hiện đại của căn hộ hòa quyện đẹp mắt với các chi tiết kiến trúc cổ để tạo ra một không gian sống mở, vừa hoài cổ vừa tươi mới và tràn đầy sức sống.

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - phòng khách Không gian phòng khách hiện đại trong kiến trúc truyền thống

Hàng lang nối liền các phòng và mở thông vào phòng khách. Những bức tường và trần nhà trắng giống như một tấm toan để làm nổi bật những điểm nhấn ấn tượng của màu đen, những tác phẩm nghệ thuật hiện đại hay những họa tiết mạnh mẽ.

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - hành lang nối liền

Trang trí nội thất phòng khách

Phòng khách và phòng ăn được đặt trong cùng một không gian với sàn gỗ thô, tường trắng, những tác phẩm hội họa hiện đại màu đen xám và sofa màu xám. Màu đen và xám vốn rất dễ đơn điệu nhưng tính đơn điệu dễ dàng bị vô hiệu bởi những tác phẩm nghệ thuật đa dạng và những chiếc gối với họa tiết khác nhau. Đây cũng là một cách trang trí nhà cửa với nhiều năng lượng mà Caza đã từng nhắc tới trước đây.

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - phối hợp tủ chứa đồ Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - tủ quần áo

Tủ chứa đồ được sắp xếp ngăn nắp với giá treo và giỏ thép, vừa đơn giản, dễ quan sát lại gọn gàng và ít tốn kém.

Trang trí nội thất bếp

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - nội thất nhà bếp Không gian nhà bếp hiện đại trong kiến trúc truyền thống Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - khu bếp

Bếp được bố trí hiện đại, không sử dụng tủ treo mà dùng hệ thống tủ ốp vừa thoáng, vừa gọn gàng và tiện nghi hơn thiết kế truyền thống. Ngoài những vật dụng phòng bếp thông thường, bạn có thể sử dụng một vài món đồ decor hiện đại, độc đáo để tô điểm cho căn bếp một chút sự mới mẻ, phá cách nhưng cũng không làm mất đi vẻ đẹp vốn có truyền thống. 

Trong những bức hình dưới đây, bạn có thể thấy tác giả đã đưa vào căn bếp một vài chậu cây xanh, tấm bảng ghi chú và một vài khung tranh ảnh.

Không gian với thiết kế hiện đại trong kiến trúc truyền thống Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - khu bếp đẹp Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - khu bếp độc đáo

Ngoài ra trong căn hộ còn có góc nhỏ cho bữa sáng và đọc báo mỗi sáng cạnh cửa sổ. 

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - 1 góc bếp

Trang trí nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ cũng được bày trí khá đơn giản nhưng cũng không thiếu những điểm nhấn đặc biệt. Cùng chiêm ngưỡng trong những bức ảnh dưới đây nhé!

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - phòng ngủ Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - cột trụ Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống -  nến Không gian phòng ngủ hiện đại trong kiến trúc truyền thống Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống với những nét chấm phá

Phòng ngủ với thiết kế rất đơn giản nhưng giàu năng lượng và thông thoáng. Tác phẩm nghệ thuật được trưng bày như một họa phẩm vẽ dở vừa mang màu sắc vừa khiến không gian giàu tính nghệ thuật.

Trang trí nội thất khu vệ sinh

Việc sử dụng gạch lát tường là họa tiết ô vuông sẽ tạo cảm giác rộng rãi và sạch sẽ hơn cho khu vệ sinh. 

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - khu vệ sinh

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - nhà vệ sinh

Bản vẽ mặt bằng căn hộ

Không gian hiện đại trong kiến trúc truyền thống - mặt bằng

Caza biên dịch