Virginia không phải là một chuyên gia thiết kế nội thất hay nhà cửa, cô ấy chỉ đơn giản là một người mới lập gia đình và lần đầu tiên được sở hữu một ngôi nhà của riêng. Với kinh phí hạn hẹp sau khi dồn tiền mua nhà và sở thích DIY, cô tự mình thiết kế nhà cửa, trang trí, mua sắm, sửa sang để biến căn nhà mới mua buồn tẻ trở nên xinh đẹp và đáng sống. Bài viết sau chính là nhật ký quá trình thay đổi và tự trang trí phòng ngủ của Virginia. Chúng tôi hi vọng những điều cô ấy chia sẻ sẽ mang lại những gợi ý, kinh nghiệm mà đặc biệt là cảm hứng để bạn bắt tay vào làm đẹp  và trang trí phòng ngủ của chính mình.

Vì lý do thời gian, kiến thức và vấn đề tài chính, mọi thứ diễn ra còn lâu hơn cả dự tính của tôi. Nhưng bạn có biết rằng đó là một điều may mắn? Khi tôi nhìn lại những bức ảnh của ngôi nhà mình trước đây và bây giờ, nghiêm túc mà nói tôi thực sự không hiểu tại sao mình đã làm như vậy. Phong cách trang trí nhà cửa của tôi ngày càng tiến bộ. Tôi cảm thấy vui vì tôi đã phải tự mình thử nghiệm trang trí và sắm sửa dần dần chứ không phải mua một lúc một loạt các đồ dùng đắt tiền, vì nếu vậy chắc bây giờ tôi phát điên lên vì không biết phải làm gì với đống đồ đắt tiền đó. Đã có lúc tôi cố tìm một cái đầu giường đen. Thật may là tôi đã không mua được nó. Vài hình ảnh về những phiên bản trước của căn phòng ngủ chợt lướt qua đầu khi tôi đang chụp ảnh căn phòng hiện tại của mình. Tôi tin chắc các bạn cũng có thể sẽ muốn xem một vài tấm ảnh để so sánh. Những tấm ảnh ở đây chưa bao giờ xuất hiện trong Blog của tôi. Nào hãy theo tôi chúng ta cùng khám phá căn phòng ngủ của tôi qua các thời kì.  

Phiên bản 1: Tôi chưa quên cái cảm giác lần đầu tiên tôi nhìn thấy ngôi nhà này. Phòng ngủ chính là phần cuối cùng của ngôi nhà mà chúng tôi thăm quan (vì nó là phần bổ sung được xây vào những năm 80). Nó nằm phía sau cùng của ngôi nhà, có thể nói là một phần của sân sau. Tôi bước vào căn phòng và cái cằm rùa của tôi như rơi xuống nền nhà vì ngạc nhiên, nó thực sự quá xấu, xấu ở mọi chi tiết, nhưng tôi thấy tôi có khả năng cải tạo nó. Mặt khác, không có căn nhà nào phù hợp với ngân sách dự trữ của chúng tôi mà rộng như ngôi nhà này. Phòng ngủ có hai khu vực để ngồi thư giãn, một tủ đồ rất lớn, một phòng tắm, một bộ cửa kiểu Pháp gắn với ban công ngoài trời. Tôi nghĩ có thế nó rất đặc biệt. Tất nhiên lúc đó tôi không tài nào biết được mình sẽ mất bao nhiêu thời gian, công sức để trang trí lại, nhưng đó có thể lại là điều tốt.

Nội thất trang trí phòng ngủ chưa sửa chữa

Phiên bản 2: Cuối cùng thì chúng tôi cũng chuyển vào và trong hai tháng đầu chúng tôi nằm ngủ trên tấm đệm đặt trên nền nhà được bao quanh bởi những tấm gỗ màu tối. Tôi chưa từng sơn màu hay làm bất kể một dự án DIY nào trước đây, vì vậy đây thực sự là sự bắt đầu của một chuyến phiêu lưu. Các ban có thể đã thấy được phần nào những gì sắp đến. Như cái dọc băng dính màu xanh gần cửa tủ quần áo bên trái trong hình. Tôi đang bắt đầu bước thử nghiệm đầu tiên trong hành trình của mình: Sơn lại màu.  

Nội thất trang trí phòng ngủ ban đầu

Phiên bản 3: Và tôi thực sự đã bắt tay vào làm. Bằng cách nào đó tôi tự mình học được cách sơn toàn bộ căn phòng đầy những thanh gỗ này. Đó cũng chưa thực sự là vấn đề to tát gì nhưng tôi đã cảm thấy rất lo lắng sợ sệt trước khi bắt đầu. Thật sự không có cảm giác nào tốt hơn cái cảm giác khi biết rằng mình đã tìm ra cách để làm cái điều mà khiến bạn thực sự lo sợ, không dám làm trước đó. Thử nhìn vào sự khác biệt sau khi sơn toàn bộ các thanh gỗ thành màu hệt như màu sơn tường. Thật sự khác biệt, đúng không các bạn? 

Thay đổi nội thất phòng ngủ

Phiên bản 4 Sau khi phần gỗ đã được sơn, tôi quyết định để phần tường màu vàng như vậy một thời gian. Bước tiếp theo là tìm cách nào để không phải ngủ trên nền nhà nữa. Tôi không đủ khả năng về tài chính để mua một chiếc giường thay vào đó tôi mua một cái khung giường trị giá 20$ trên trang Craigslist và tôi tự làm một cái bọc đầu giường. Tôi chắc không bao giờ để các bạn xem bức tranh tiếp theo nhưng dù sao cũng là nỗ lực decor đầu tiên của mình. Tôi thực sự rất muốn đặt chiếc giường sát tường giữa hai cách cửa tủ quần áo nhưng cuối cùng lại không đủ không gian. Đây trong ảnh là khi tôi mới tháo đi cái quạt trần xấu xí kia và thay vào đó bằng một cái đèn chùm lớn. Các bạn cũng có thể chiêm ngưỡng hai chiếc ghế tôi bọc vải lần đầu. 

Trang trí lại nội thất phòng ngủ

Phiên bản 5: Ngoài ra tôi còn sơn cái tủ đồ nhỏ, cái bàn trang điểm và cái giá nhỏ hình chữ nhật đã được bọc bề mặt. Tôi thuyết phục bản thân để xem nó như cái ghế để ở cuối giường. Cũng không có gì thêm để nói về nó cả. Tôi đã học được rất nhiều và cũng làm sai nhiều nhưng điều đáng nói là tôi chưa bao giờ dừng lại. Và căn phòng rồi cứ như thế này trong sáu tháng nữa.  

Trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Phiên bản 6: Phiên bản trang trí này mới thực sự là cái mà tôi thích. Tôi đã tìm được một cái tủ nhiều ngăn rất tuyệt trên trang Craigslist, sơn lại chiếc tủ đó rồi gắn một chiếc gương phía trên. Tôi đặt cái tủ đó tại vị trí trước đây của chiếc giường và chuyển chiếc giường sát bức tường duy nhất đủ rộng với nó. Tôi còn đặt thêm hai cái bàn đầu giường mua tại cửa hàng đồ cũ nhưng giờ tôi lại không nghĩ ý tưởng đó hay cho lắm. Việc mua sắm tại cửa hàng đồ cũ cũng là một kỹ năng và ban đầu tôi cũng chưa được thành thạo cho lắm. Tôi đã quyết định sơn màu tường tối hơn, nhưng bây giờ tôi ước gì mình đã sơn căn phòng này màu trắng thì đã xong. Nhưng như vậy thì tôi đã không thể trải nghiệm cái cảm giác thích thú khi sơn đi sơn lại 3 lần và còn có thể lần 4 sớm thôi.

Sử dụng màu trắng trong trang trí nội thất phòng ngủ

Tôi còn in hình trên bàn trang điểm, chuyển nó đặt trong phòng chính và đặt cái tủ nhiều ngăn cũ của mình vào trong phòng khách. Tôi còn thêm vào trong phòng ngủ một cái thảm tôi mua từ trang Home Depot.  

Đồ nội thất đẹp trong trang trí phòng ngủ

Phiên bản 7:  Sau đó, tôi quyết định sơn mọi thứ màu bạc, tôi sơn toàn bộ phần khung gương màu bạc, những phần kim loại khác màu đen và cả mặt phẳng của bàn trang điểm. Tôi cũng đổi phần chân ga phủ giường thành màu trắng. Tôi có một thói quen rất hay là làm cho mọi thứ xấu hơn trước khi nó trở nên đẹp đẽ.

Sử dụng phong cách thời trang để trang trí phòng ngủ   

Tôi cũng bọc chiếc ghế trong phòng khách theo phong cách thời trang Chevron. Tôi sẽ không chỉ các bạn xem chiếc ghế, đơn giản vì tôi cũng không thích nó cho lắm. Nhân tiện, tôi cần nói thêm về cái tủ nhiều ngăn. Đó là chiếc tủ bà tôi tặng (Bà tôi sưu tập đồ cũ) lúc tôi tầm 13 tuổi gì đó. Tôi đem nó theo khi đi học đại học, chuyển nó khắp nước làm cho nó bị trầy xước và hư hại. Vì vậy, Tôi đã sơn trắng nó trong thời kỳ " sơn mọi thứ thành máu trắng" của mình. Tôi đã chuyển nó ra khỏi phòng khách và định chuyển nó tới chỗ khác. Thực sự tôi muốn thay đổi nó khác một chút nhưng chưa thể quyết định nên làm gì.

chiếc ghế trong phòng khách theo phong cách thời trang Chevron  

Phiên bản 8:  Có cái gì đó về phiên bản lần này không hợp với tôi nhưng tôi đã không nhận ra ngay lúc đó. Rõ ràng, đó chính là có quá nhiều màu trắng. Tôi đặt vào thêm một cái thảm trắng, sơn bàn trang điểm thành màu trắng (tội nghiệp cái bàn ấy), thêm một cái ghế được bọc vải và một cái ghế trường kỷ ở cuối chân giường. Tôi còn sơn vài đường sọc lên trên một vài cái gối.  

Phòng ngủ đẹp từ cô chủ nhỏ Virginia

Đây là bức ảnh nhìn từ một hướng khác. Phiên bản này là khi tôi còn làm bọc vải đầu giường.

Thêm màu sắc tươi sáng cho nội thất phòng ngủ  

Phiên bản 9:  Mọi thứ bắt đầu có chút cải thiện trong phiên bản này. Tôi đã thay cái đèn chùm lớn bằng một cái đèn lồng nhỏ hơn, giá 5$, và thay cái thảm trắng thành thảm màu xanh lá. Tôi cũng thêm vài phụ kiện lớn hơn đặt trên cái tủ nhiều ngăn, sơn lại núm cửa đen, đổi lại mấy cái gối, và thêm cái ghế bành sọc mà tôi tự làm.

Đây là phiên bản 9 nhìn từ hướng khác.   

Phòng ngủ với phong cách mordern 

Và phiên bản ngày hôm nay của chúng ta đây.

Phòng ngủ kết hợp giữa hiện đại và cổ điển

Phiên bản 10: Tôi cũng không chắc phiên bản này đẹp hơn những lần trước, nhưng tôi cảm thấy vui vì nó, và đó là điều quan trọng. Căn phòng có vẻ màu sắc hơn một chút, hơn một chút để ở, và hơn có một chút phong cách của chính tôi. Đây là những cập nhật mới nhất về căn phòng mà tôi trang trí từ tháng Hai. Tôi đã thêm vài đồ đạc có nhiều màu sắc...  

Cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà bắt mắt

Và thậm chí còn thêm vài đồ dùng màu sắc khác. 

Sử dụng đồ nội thất màu sắc trong trang trí phòng ngủ  

Tôi còn không ngại thử biến căn phòng nhỏ bên cạch thành một nơi thực sự hữu ích. Bây giờ nó là một phòng tập thể dục nhỏ, và còn chứa chiếc bàn ủi để là quần áo. Tôi biết điều đó nghe có vẻ lạ, nhưng cơ bản là tôi dùng máy chạy bộ còn Jesse dùng Bàn ủi để là quàn áo mặc đi làm. Vì vậy, căn phòng này còn được dùng nhiều bằng 3 năm gộp lại so với trước đây. Tôi còn sắm thêm một chiếc tủ nhiều ngăn màu xanh da trời để đựng phụ kiện của mình như đồ bơi, túi ví, khăn quàng, và thắt lưng.

Tủ trang điểm cho phòng ngủ hiện đại 

Bạn cũng có thể để ý thấy miếng đồ trang sức treo lủng lẳng trên trần nhà. Đó là cái đèn chùm hình giọt nước làm từ vỏ sò mà Công ty Lamps Plus đã hào phóng để lại cho chúng tôi. Và tôi thực sự cảm thấy hài lòng với nó.  Tôi nghĩ nó hoàn toàn nâng tầm căn phòng này lên đỉnh cao, và đó cũng là chiếc đèn chùm mơ ước của tôi cho căn phòng này. Tôi yêu hình dáng cái vỏ sò và toàn bộ chuỗi đính cườm được treo trên nó. Đó giống như một đèn chiếu sáng ma thuật.

Đèn treo trong nội thất phòng ngủ

Đèn trùm kết hợp trong trang trí nội thất phòng ngủ

Cùng với chiếc đèn chùm mới, Tôi cũng thêm vào đó những chiếc gối DIY dùng keo trang trí  tôi tự làm vài tháng trước, (chiếc này không tạo thành vết gãy) và một vài nghệ thuật trang trí mới. Tôi tìm thấy một tấm ảnh in hình thực vật mà tôi thích ở cửa hàng đồ cũ và sơn lại khung màu xanh đen lỗi thời thành màu trắng. Tôi có đề cập đến việc tôi dùng bình xịt sơn nước từ cửa hàng đồ cũ, nhưng trong trường hợp các bạn không có loại sơn này hoặc nếu không có đúng màu sơn, các bạn có thể sơn bằng tay. Tôi chỉ dùng băng dính phủ tấm ảnh lại và dùng ít sơn nội thất màu trắng còn lại để sơn. Tôi đã cân nhắc việc sơn lại cái khung ảnh, nhưng cuối cùng lại để như cũ.

Nội thất trang trí phòng ngủ

Gần đây tôi cảm thấy thích việc thêm vào màu kim loại và một ít khung mạ vàng gần tủ nhiều ngăn (tôi đóng khung cái thiệp mừng có hình con chim hồng hạc trên đó). Tôi còn muốn tạo toàn bộ phần bức tường xung quanh cái gương thành bộ sưu tập nghệ thuật nên tôi kế hoạch đặt bức ảnh này lên đó. Rồi tôi nhận thấy nó trông có vẻ hơi cô độc một mình. Rõ ràng là tôi phải mất một lúc mới nhận ra được điều này. Tôi thường điểm thêm cho căn phòng một ít màu sắc từ hoa nữa.

 Hoa trang trí nội thất phòng ngủ đẹp  

Tôi cũng đặt thêm vào một ít phụ kiện cũ mua ở của hàng lên trên bàn trang điểm, đây cũng là nơi đã có rất nhiều sự thay đổi trước đó. Tôi dùng bàn trang điểm hàng ngày để chuẩn bị sắn sàng cho ngày mới, và nó thường bị bọc một lớp bụi trang điểm và keo xịt tóc trên đó. Nếu các bạn biết có loại tủ nào được phủ một lớp sơn bền thì hãy chia sẻ với tôi. Không có một lớp phủ sơn nào có thể chịu đựng được sức nóng máy ép tóc của tôi vì thế mà cái bàn trang điểm này có  rất nhiều chấm sơn bị chảy.

Bàn trang điểm nhỏ xinh trong phòng ngủ

Nhưng bây giờ, chúng tôi chỉ bỏ đi chỗ sơn bị chảy. Để trang trí khu vực nhỏ này, tôi đã thêm lên đó một khay bạc cổ và một chiếc bình thủy tinh tôi tìm thấy khi đang mua sắm ở cửa hàng đồ cũ cùng với chiếc gương cổ mà người bà sưu tập đồ cũ của tôi tặng. Bây giờ là phần thú vị nhất. Đây các bạn có thể nhìn phần tủ quần áo mà tôi đã trang trí được vài tuần nay.

Nội thất trang trí phòng ngủ đẹp  

Tôi đang rất hào hứng chỉ cho các bạn xem toàn bộ các chi tiết cụ thể hơn về tủ quần áo của mình. Đó thực sự là một sự tiến bộ lớn, và còn có nhiều điều hay, để các bạn xem. 

Nội thất trang trí phòng ngủ  

Và vậy là toàn bộ những gì tôi chia sẻ các bạn xem hôm nay về quá trình tự trang trí phòng ngủ của tôi. Tôi không phải là nhà thiết kế nội thất. Tôi chỉ là một cô gái bình thường vừa làm vừa tìm cách xử lý và còn làm nên rất nhiều lỗi ngớ ngẩn trong suốt quá trình tự học hỏi này. Nhưng có điều mà tôi biết rằng nếu tôi có thể làm được thì bạn cũng có thể. Chỉ cần bắt đầu. Đừng nản lòng nếu bạn không biết phải làm gì với một căn phòng nào đó. Hãy nghĩ tới điều gì đó mới mẻ. Đừng chỉ nghĩ mà không dám thử làm vì sợ thất bại. Nếu bạn thử làm một cái gì đó mà không được thì thử cái khác. Và điều khác đó cũng có thể còn tồi tệ hơn cả lần thất bại đầu nhưng đừng nản hãy cứ tiếp tục. Cuối cùng bạn sẽ tìm ra cách chinh phục được nó, và nó khiến bạn hài lòng. Cám ơn các bạn đã đồng hành với tôi. Tôi sẽ quay lại và chia sẻ cho các bạn cách tôi trang trí tủ quần áo của mình.

Hi vọng bài viết rất thú vị này sẽ giúp bạn hình dung được quá trình tự sơn sửa nhà cửa và đặc biệt là tự trang trí phòng ngủ để có thêm tự tin bắt đầu!

Biên tập bởi caza.vn