Bạn mong muốn thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại, trẻ trung không kém phần độc đáo, cá tính.Vậy thì việc lựa chọn một chiếc đèn cây đặt cạnh sofa là bước ban đầu và dễ dàng để thêm phong vị này vào căn nhà. Thay vì lựa chọn một chiếc đèn vẻ sang trọng cầu kỳ, hay một chiếc đèn đứng cổ điển, một chiếc Grasshopper vẻ ngoài chút "tinh nghịch và cá tính" chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. 

Đèn sàn Grasshopper hay đèn Cào cào là một thiết kế có gần 80 năm tuổi nhưng vẫn khiến giới mộ điệu say mê. Vài năm trước chiếc đèn này được một nhà sản xuất giới thiệu lại trong hội chợ nội thất Milan và từ đó nhanh chóng lan toả vào các thiết kế hiện đại.

Mẫu đèn Grasshopper hiện đại  

Đây là một thiết kế của kiến trúc sư người gốc Thuỵ Điển, Greta Grossman, nhưng sống nhập cư ở Hoa Kỳ với danh tiếng và sự nghiệp gắn liền với Los Angeles. Tuy thế Grasshopper lần đầu tiên được sản xuất bởi thương hiệu GUBI ở Đan Mạch với thép được mạ kẽm và có 6 màu tất cả.

thiết kế phong cách phòng khách hiện đại với đèn Grasshopper

Ngày nay tuy được tái tạo lại và đã được sản xuất ở nhiều nước trên thế giới, nhưng màu sắc và dáng vẻ ban đầu của nó vẫn được giữ nguyên vì đây là một thiết kế quá dễ dàng hoà hợp với màu sắc, không gian hiện đại. Và những chiếc đèn đứng Grasshopper do GUBI sản xuất cũng có giá cao nhất, hơn hẳn các đơn vị khác, khoảng 800$.  

Bộ sưu tập đèn Grasshopper hiện đại và độc đáo  

Grasshopper không chỉ là một chiếc đèn, chúng là một bộ đèn phát triển từ cùng một loại chao đèn với nhiều ứng dụng khác nhau, đèn đứng, đèn thả, đèn treo tường, đèn bàn,... tạo nên một bộ sưu tập thú vị mà bạn có thể dễ dàng đưa vào không gian có mục đích sử dụng khác nhau.  Ví dụ, bạn có thể sử dụng loại đèn Grasshopper dạng đứng để đặt cạnh ghế sofa, sử dụng loại đèn thả cho phòng bếp hoặc phòng ngủ, loại đèn bàn phục vụ cho mục đích học tập và làm việc hoặc đặt táp đầu sofa hay đầu giường. 

thiết kế nội thất phòng khách với mẫu đèn Grasshopper đứng và thả   Bộ đôi đèn Grasshopper được sử dụng trong phòng khách khiến không gian thêm điểm nhấn và cấu trúc. Cùng một loại đèn Grasshoper, nhưng ở các dạng trạng thái khác nhau, có vẻ sẽ là ý tưởng đáng thử nếu bạn muốn chút gì đó phá cách hòa quyện cùng những nguyên tắc cơ bản. 

Thiết kế nội thất phòng bếp với đèn Grasshopper thả

Đèn Grasshoper dạng thả được sử dụng trong nhà bếp đảm bảo sự tiện lợi và thẩm mỹ của căn phòng. Việc sử dụng đèn thả không chỉ giúp bạn tiếp kiệm được không gian, mà đồng thời vẫn cho được thứ ánh sáng dịu dàng ôn hòa cho phòng bếp. 

Trang trí nội thất phòng khách với đèn Grasshoper để bàn  

Đèn Grasshopperghế ăn Wishbone trong không gian nhà đơn giản, hiện đại và cá tính. Sự kết hợp thông minh này sẽ đem lại những cảm giác vừa mộc mạc đơn giản, vừa hiện đại trẻ trung, làm cho căn phòng càng trở nên thú vị hơn bởi sự ngẫu phối thông minh này. 

Trang trí nội thất phòng khách với đèn Grasshopper hiện đại trang nhã  

Nói về Greta Grossman, bà là một trong số ít các nữ kiến trúc sư thành danh và trở nên nổi tiếng khắp thế giới với những mẫu thiết kế nhẹ nhàng, thanh mảnh ở thời kì này. Ngoài đèn, bà còn thiết kế nội thất, thảm, vải vóc. Nhưng đến ngày nay nhắc đến bà là người ta nhắc đến bộ sưu tập Grasshopper này.

Tác giả Ngô Dương- caza.vn