Có một ngôi nhà được thiết kế nội thất hoàn hảo theo ý bạn thôi chưa đủ được gọi là "đẹp". Một căn nhà đẹp là nơi mọi đồ đạc luôn được xếp đúng chỗ. Vì thế, bạn luôn cần sẵn sàng dọn dẹp. Nhưng mỗi chúng ta đều biết điều này chẳng hề dễ dàng! Sau đây, Caza sẽ chia sẻ những bí quyết cực hay ho để công việc vất cả và chán nản thường ngày chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 15 phút.

1. Hộp đựng thực phẩm - Bạn hay là thù?

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 1

Hộp đựng thực phẩm là người bạn không thể thiếu trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Nhờ có chúng mà các món đồ ăn thừa, đồ cần bảo quản luôn được giữ ở trạng thái sạch sẽ hoàn hảo. Tuy nhiên, để tìm cách dọn sạch những chiếc hộp chưa sử dụng đến lại khá tốn diện tích.

Thay vì cất trữ nguyên hộp, hãy tháo lắp và sắp xếp chúng thành 2 ngăn hộp - nắp khác nhau. Phân loại các nắp và hộp đựng như hình trên sẽ giúp việc tìm kiếm và ghép cặp (hộp và nắp) trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Các lọ gia vị ở cánh cửa tủ lạnh

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 2

Dọn toàn bộ mớ hỗn độn dính lên quầy bếp. Kiểm tra ngày hết hạn và bỏ đi bất cứ thứ gì đã quá hạn sử dụng cũng như bất kỳ đồ gia vị nào bạn đã mua nhưng không thích chúng nữa. Lau sạch đáy của các lọ gia vị bằng miếng bọt biển ẩm trước khi đưa chúng trở lại tủ lạnh. Kỹ càng hơn, sắp xếp các lọ gia vị ngọt ở 1 hàng và gia vị mặn ở 1 hàng khác.

3. Bình, lọ, dụng cụ (thìa, dĩa,..)

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 3

Lấy mọi thứ ra ngoài: Bạn thường sử dụng vật dụng nào hàng ngày? Bạn ít khi sử dụng dụng cụ nào? Đặt những thứ bạn thường xuyên sử dụng vào 1 nơi (dễ thấy và trong tầm với) và những thứ ít khi cần vào 1 nơi khác.

4. Cốc/Ống đựng bút

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 4

Đầu tiên, thu thập mọi chiếc bút vung vãi ở khắp các ngóc ngách trong nhà bạn, tập hợp chúng lại. Lấy 1 tờ giấy trắng và bắt đầu viết thử. Loại bỏ những cây bút đã hết mực và cho số còn lại vào một cốc/ống đựng bút. 

5. Ngăn kéo tất

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 5

Mở ngăn kéo ra và mang hết đống tất của bạn ra ngoài. Kiểm tra lại tình trạng của chúng ( xem có bị rách, mòn ở đâu không) và cất đi những đôi trong tình trạng tốt trở lại ngăn tủ. Mang những đôi bị thiếu mất 1 chiếc đến phòng giặt là để tìm lại chiếc còn lại. Một khi bạn đã chắc chắn nửa còn lại của đôi tất thực sự bị "thất lạc", mang chúng đến những thùng đồ quyên góp của địa phương. 

6. Đồ dùng phòng tắm

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 6

Kéo tất cả các sản phẩm ra khỏi vòi sen của bạn và đặt chúng trên bồn rửa. Tái chế các chai rỗng và di chuyển các vật dụng được sử dụng không thường xuyên vào ngăn kéo hoặc tủ. Có một số sản phẩm mà bạn đã thử nhưng đã không thích? Cho đi hoặc mang trả lại. Tùy thuộc vào cửa hàng, bạn vẫn có thể được hoàn tiền - nếu không, hãy đổ sản phẩm ra và tái chế hộp đựng. Đúng vậy, nó vô cùng lãng phí, nhưng để một sản phẩm mà bạn không bao giờ sử dụng chiếm không gian quý giá trong phòng tắm của bạn thì thật sự rất tệ. Khi bạn thực hiện xong, đặt các sản phẩm hàng ngày yêu thích của bạn trở lại trong phòng tắm. 

7. Đồ giặt là

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 7

Kiểm tra phòng giặt của bạn để loại ra những chai chất tẩy vết bẩn đã hết và bỏ những thứ này vào thùng tái chế. Lau sạch quầy tủ, sắp xếp lại vị trí của các đồ dùng. 

8. Khăn lau chén đĩa

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 8

Rút tất cả khăn lau chén đĩa của bạn xuống và kiểm tra chúng. Gấp và cất đi những cái vẫn trong tình trạng tốt, và đặt những cái khác sang một thùng tái chế dệt hoặc để cắt ra thành vải vụn để sử dụng vào việc gì đó. Nếu chúng đã trong tình trạng quá rách nát, dĩ nhiên bạn nên loại bỏ chúng ngay.

9. Tạp chí và Catalogs

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 9

Tập hợp tất cả các tạp chí, catalog, tài liệu,...của bạn rồi xếp chúng vào các ngăn xếp. Phân loại chúng, để riêng những cuốn mà bạn muốn đọc và tái chế số còn lại. Nếu bạn muốn lưu lại một bài viết, tin tức,..nào đó, hãy cắt nó ra hoặc kiểm tra xem chúng có nội dung trực tuyến hay không để đánh dấu lại thay vì một bản sao giấy.

10. Những nơi đựng đồ ở lối vào

Bí quyết dọn dẹp nhà cừa sạch sẽ trong 15 phút caza.vn 10

Đặt túi thay đổi trong cốc, tái chế thư rác, treo áo khoác và cất đi bất kỳ vật dụng nào đã di chuyển đến đây từ các khu vực khác trong nhà. Nếu có sách thư viện hoặc các vật phẩm khác đang chờ được trả lại, hãy dành một chút thời gian để mang chúng ra xe để chúng luôn trong trạng thái "sẵn sàng" (và không làm lộn xộn lối vào của bạn).