Không quan trọng thẩm mỹ thiết kế của bạn là gì hay ngân sách của bạn là gì, gạch thẻ thực sự tốt và là thiết kế vượt thời gian. Chúng dần trở thành lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm hoặc nhà bếp của bạn. Được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1904 cho các ga tàu điện ngầm ở New York, gạch thẻ có tên gọi phổ biến ở phương Tây là - gạch tàu điện ngầm. Trải qua một chặng đường dài và ngày càng phát triển, từ những căn phòng mộc mạc đến những tuyệt tác hiện đại, gạch Subway đã được đưa vào một số ngôi nhà nổi tiếng trên toàn thế giới và dần trở thành hiện tượng. Và có một lý do cho nó; chúng bền, cổ điển, vô cùng linh hoạ. Sau đây là những nguyên tắc khiến chúng không bao giờ lỗi thời. Hãy cùng phân tích cách sử dụng gạch này qua những thiết kế gần đây của các nhà nội thất nổi tiếng.

1. Sử dụng nó theo cách cổ điển  

Gạch thẻ nổi tiếng với sự lịch lãm cổ điển, vì thế hãy giữ chúng đơn giản. Đưa chúng vào trong không gian đồng điệu tông màu trắng, sử dụng vữa lấp mạch cùng màu. Lớp hoàn thiện bóng tương phản với màu tường mờ là lựa chọn hoàn hảo.

Amber Lewis Bathroom Subway Classic Tile Portaire

Nhà thiết kế Amber Lewis

2. Ốp xương cá

Hãy nhìn thiết kế xương cá với gạch gốm nung này. Một thiết kế đậm chất liệu và sẽ không bao giờ lỗi thời 

Moroccan Bathroom Subway Tile Rustic Interiors

 Studio Ezra thiết kế

3. Kết hợp các hướng gạch khác nhau

Bạn nghĩ sao về sự kết hợp thú vị này. Đơn giản và hiệu quả phải không?

Direction subway tile teracotta and white bathroom ideas

Interiors by TRIAS Studio

4. Vữa tốt

 

Sáng tạo với gạch thẻ có vẻ như là một lựa chọn hiển nhiên, nhưng sáng tạo với vữa thì thực sự rất tuyệt. Lựa chọn màu vữa phù hợp và cân nhắc độ dày của vữa là điều mà các nhà thiết kế đang sử dụng và tính toán gần đây để tạo ra những thiết kế riêng biệt. Hãy quan tâm tới độ dày, màu sắc của vữa và khiến khôn gian trở nên giàu cảm xúc

Moii Creative Studio Portaire Grout solutions for bathroom renovation

Thiết kế bởi Mooi Creative

5. Chọn màu sắc phù hợp

Gạch thẻ có thể có rất nhiều màu thú vị. Đừng ngại thử nghiệm và kết hợp với các vật liệu khác như marble, kim loại ,...

Green subway tile marble bathroom interior ideas

Thiết kế của Hecker Guthrie

6. Đừng ngại màu tối

Gạch thẻ màu đen mờ với vữa phù hợp chắc chắn mang lại cho bạn cảm giác nam tính và ủ rũ. Sử dụng mẫu ngăn xếp thẳng mang lại tính thẩm mỹ có cấu trúc hơn và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết cấu này để tạo hiệu ứng hiện đại hơn.

Black bathroom masculine interiors moody design

Thiết kế của Emily Henderson

7. Kết hợp với vật liệu khác 50/50

Bạn không cần phải cam kết với gạch thẻ ở mọi nơi để đạt được hiệu quả. Chúng tôi yêu thích việc sử dụng pha trộn các vật liệu một cách nửa vời, và thậm chí tốt hơn với đá cẩm thạch để tạo cảm giác sang trọng.

Mim Design Melbourne Interiors Lux Bathroom Ideas

Thiết kế của  Mim Design

8. Ốp thẳng đứng

Thiết kế này của Decus Interiors thật ấn tượng và phù hợp với các không gian nhỏ, trần thấp. Nó khiến phòng tắm có cảm giác cao hơn và không gò bó. Hãy chú ý đến cách gạch được xếp cạnh nhau rất gần, ít vữa để tạo hiệu ứng gồ ghề của bề mặt. 

Decus Interiors Modern Rustic Bathroom Ideas Interiors

Thiết kế của  Decus Interiors

 

9. Tạo tương phản

Nếu bạn muốn kiểu dáng New York Loft công nghiệp, hãy chọn màu vữa tương phản. Quyết định nhỏ này tạo ra một cảm giác hoàn toàn khác và chắc chắn làm cho các ô trở nên có nhiều tính năng hơn. Chúng tôi yêu phòng tắm này trong khách sạn Williamsburg xinh đẹp ở NYC.

Willaimsburg Hotel Loft Bathroom Interior Portaire

Thiết kế của  Michaelis Boyd

10. Kích thước gạch có thể rất quan trọng 

Bất cứ ai nói kích thước không quan trọng là sai! Chơi với kích thước của gạch thẻ là một lựa chọn đơn giản và hiệu quả khác. Sử dụng màu vữa để phù hợp với gạch sẽ tạo ra một bức tường có kết cấu và thú vị.

Rustic Minimal Bathroom Interiors Calming Neutral Palette

Thiết kế của  Manuel Aires Mateus

11. Kết hợp giấy dán tường chống nước

Chúng tôi thích sử dụng giấy dán tường trong phòng tắm, vì nó mang lại sự mềm mại và chắc chắn có thể giúp bạn đạt được tính năng dừng hiển thị đó. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng tuyệt vời xung quanh các khu vực ẩm ướt, đó là nơi mà gạch thẻ xuất hiện. Tại sao không lát gạch một nửa phòng tắm và dán giấy dán tường cho phần còn lại? Nói về màu xanh lá cây với sự ghen tị.. Các nhà thiết kế theo phong cách Tối đa - Maximumlism sẽ thấy đây là một ví dụ rất thú vị.

Wallpaper Bathroom Green with Envy Green and Gold Interiors

Thiết kế của  Divine Savages

12. Mix Match

Gạch thẻ có thể dùng các loại vật liệu khác nhau để tạo thành và kết hợp với nhiều tông màu. Đừng ngại xẻ nhưng viên đá marble mà bạn có và kết hợp chúng lại với nhau. 

Fraher and Finlay London Interiors Pink Bathroom Black and White Marble tiles

Thiết kế của  Fraher and Finley

‍Giờ thì bạn có thể tự tin chọn cho mình một thiết kế mà bạn thích và áp dụng nó vào ngôi nhà của mình chưa?

Nguồn https://www.portaire.com/