Với những ai yêu thích kiến trúc, phong cách thiết kế nội thất Mid-century không còn là cái tên xa lạ. Để tìm hiểu rõ hơn về phong cách này, hãy cùng Caza.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Phong cách thiết kế nội thất Mid-century là gì?

Trong đa dạng các phong cách thiết kế nội thất, Mid-century nổi lên như một luồng gió mới bằng sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại với cổ điển, lấy yếu tố thiên nhiên làm nguồn cảm hứng. 

Được hình thành từ thập niên 40-70 của thế kỷ trước, Mid-century được đông đảo công chúng biết đến với những thiết kế tinh giản, thoải mái và đầy phóng khoáng.

Điểm nhấn riêng biệt của Mid-century

Phong cách ấn tượng này trở thành một trào lưu mới trong thiết kế bởi sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế hiện đại và cổ điển đem tới một màu sắc mới cho căn biệt thự.

Phong cách mid-century đem lại những nguồn cảm hứng mới mẻ khi kết hợp với tự nhiên vào bên trong không gian nội thất. Dù xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng với mục tiêu hướng tới sự tối giản, hài hòa với thiên nhiên thì đây là một xu hướng mang lại một cuộc sống thư giãn cho những tín đồ yêu kiến trúc hiện đại.

Kết hợp thiên nhiên vào không gian biệt thự phong cách Mid century

Kết hợp thiên nhiên vào không gian biệt thự

Trong thiết kế nội thất biệt thự, phong cách Mid-century gây ấn tượng đối với gia chủ bởi cách bày trí nội thất biệt thự. Những thiết kế luôn sử dụng nội thất hiện đại, tự do mà phóng khoáng. Thiết kế không gian xanh giữa 3 khu vực chính phòng khách, phòng ăn và phòng bếp.

Những hình học họa tiết ấn tượng trong thiết kế nội thất phong cách Mid century

Những hình học họa tiết ấn tượng trong thiết kế

Điểm nhấn là tông màu tươi tắn hiện đại, vay mượn thêm một số đường nét tinh tế của biệt thự tân cổ điển mang tới cho bạn cảm quan đậm nét Tây Âu. Các họa tiết là những chi tiết gây ấn tượng mạnh mẽ tới thị giác. Nét nổi bật thường là những mẫu hình học.

Sự dứt khoát luôn được vẽ ra trong phong cách Mid Century một cách toàn vẹn. Những tấm vải dệt lớn. bức tranh tường khổ rộng sẽ là nơi các mẫu hình học phát huy hết điểm nổi bật của nó.

Cách tạo nên một bản thiết kế nội thất biệt thự phong cách Mid-century

Nguyên tắc của một thiết kế mang phong cách Mid-century không quá khó. Mấu chốt đó là cách sắp xếp, sử dụng ánh sáng, màu sắc… trong căn biệt thự của bạn.

1. Sự xuyên suốt bên trong và bên ngoài nhà

Một vài năm gần đây, thiên nhiên đã trở thành sự lựa chọn trong thiết kế. Và những thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Mid – century là một ví dụ điển hình. Cửa sổ được thiết kế nhằm mục đích đưa ánh sáng mặt trời tràn vào trong căn nhà. Cửa sổ mái cũng là ý tưởng giúp lấy được ánh sáng tự nhiên.

Để thiết kế ngôi nhà theo phong cách Mid-century, nội thất có thể sử dụng từ vật liệu tự nhiên Trong trường hợp này, cây xanh là một sự lựa chọn cho bạn.

Thiên nhiên đã trở thành sự lựa chọn trong thiết kế. Và những thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Mid – century là một ví dụ điển hình

Không gian rộng rãi từ ngoại thất đển nội thất

2. Đường nét hình dáng đơn giản

Hình thức nội thất Mid – Century có thể nhận biết bởi những nét thẳng mạnh mẽ và điểm nhấn . Phong cách này có nhấn nhá các họa tiết trang trí phụ cầu kì trên vải, nệm. Thiết kế giản dị này phần lớn vào cấu trúc bằng gỗ và kim loại. Chúng thường mang một hoặc hai màu trơn, không họa tiết.

Đường nét, màu sắc đơn giản trong thiết kế phong cách nội thất Mid century

Đường nét, màu sắc đơn giản trong thiết kế

3. Lựa chọn nội thất mang tính biểu tượng

Ngoài ra không thể thiếu những món đồ trang trí mang tính biểu tượng riêng cho thời đại. Điển hình là những chiếc ghế tựa hay những món đồ trang trí có từ thập niên 30 – 60. Đây cũng là phong cách mà nội thất có nhiều cách gọi và kiểu dáng ấn tượng hơn bất kì phong cách nào khác. Đặc biệt hơn, đồ nội thất trong khoảng thời gian này đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật đáng quý.

Thiết kế nội thất biệt thự mid century ấn tượng với tranh treo tường độc đáo

Thiết kế nội thất biệt thự ấn tượng với tranh treo tường độc đáo

Một số gợi ý chọn đồ nội thất cho phong cách Mid-century

1. Màu sắc

Mid-Century có xu hướng kết hợp những tông màu tối trung tính với điểm nhấn là các màu tươi.

Mid-Century có xu hướng kết hợp những tông màu tối trung tính với điểm nhấn là các màu tươi.

2. Mẫu sofa nổi bật 

Mẫu sofa đẹp theo phong cách Mid century

SẢN PHẨM THAM KHẢO

Sofa Queenland

Sofa Mina Settee

Sofa Baxter

Sofa Henry

3. Mẫu armchair tiêu biểu

Bộ sưu tập đồ nội thất theo phong cách mid century

SẢN PHẨM THAM KHẢO:

Ghế Barcelona

Ghế Eames lounge

Ghế Butterfly

Ghế thư giãn Ro

Ghế Pina

Nguồn: Tham khảo