Ghi chú của biên tập viên: Ngôi nhà đầu tiên hiếm khi là ngôi nhà mơ ước của bạn, nhưng đó là một chương thú vị trong cuốn sách cuộc đời của bất kỳ ai, đầy những kỷ niệm và bài học vô giá. Steffy Degreff- một người mẹ, một blogger đằng sau những điểm lợi và hạn chế trong công cuộc cải thiện phòng khách, đã quyết định chia sẻ kinh nghiệm đầu tiên về nhà của cô ấy với chúng tôi.

Vẫn là cùng một căn phòng nhưng sự rung cảm được tạo ra lại hoàn toàn khác. Tôi có một cái nhìn rất khác đối với căn phòng này so với những đồ nội thất được chuyển đến và kế hoạch của tôi đó là sử dụng ít màu sắc hơn nhưng trau chuốt cẩn thận hơn. Trong không gian trước đây của chúng tôi, các chi tiết đồ nội thất là kết quả của việc thu thập riêng lẻ, chắp vá mà thiếu đi sự đồng nhất. Mặc dù mỗi đồ vật đều là chi tiết yêu thích của tôi nhưng về tổng thể, chúng vẫn thấy thiếu đi sự liên kết. Bàn cà phê của chúng tôi mang phong cách công nghiệp, trong khi những chiếc ghế lại mang phong cách “mid-century”, bởi thế thiếu đi tính đồng nhất.

Khi lên kế hoạch bố trí phòng khách, bước đầu tiên luôn là lựa chọn thảm. Đó là bước quan trọng và thực sự mang tính quyết định tới các màu sắc khác của văn phòng. Ngôi nhà này được lấp đầy với đồ gỗ trong khá nhiều phòng, vì vậy tấm thảm là một cách hiệu quả để kết hợp cùng gỗ và làm sáng lên không gian. Tôi ngay lập tức rơi vào sự rung cảm cổ điển dường như đã bị quên lãng của tấm thảm Rani, có rất nhiều màu sắc đem lại cho bạn nhiều lựa chọn để trang trí. Chi tiết khác mà tôi chắc chắn lựa chọn từ đầu đó là chiếc ghế sofa da Axel. Con trai tôi thường xuyên nhảy trên chiếc ghế dài, vì vậy ý tưởng đệm ghế bỗng nảy lên trong đầu tôi.

Tôi đã lỡ yêu thứ màu xanh ô liu như một màu có điểm nhấn, vì vật khi tôi chú trọng vào chiếc ghế Carlo Mid-Century và quá thực nó chưa bao giờ khiến tôi phải hối hận. Nó là một chiếc ghế nhung tuyệt đẹp và theo ý kiến của tôi, chiếc ghế như mảnh ghép quan trọng cho bức tranh không gian. Tôi đặt thêm một chiếc bàn cà phê với mặt đá cẩm thạch để tăng chút ánh sáng vào không gian, và tôi yêu chiếc kệ hai tầng ở dưới mặt bàn – nơi cất giữ những cuốn sách trước đây phải dùng đến kệ.

Đó là một sự điều chỉnh không nhỏ khi bước vào một không gian rộng hơn, đặc biệt là phòng khách mới, nó khiến chúng tôi cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều nếu được kết hợp thêm với một tấm thảm. Hãy cùng đón chờ những dự án tiếp theo của tôi nhé!

Thiết kế nội thất phòng khách

Màu sắc nội thất nên được sử dụng cho phòng khách

Trang trí phòng khách phong cách hiện đại

Ghế sofa da nâu cho phòng khách

Vẻ đẹp ấm áp, hiện đại cho phòng khách

Đồ decor trang trí cho phòng khách

Những màu sắc đẹp cho phòng khách

Vẻ hiện đại cho phòng khách

Biên tập bởi caza.vn

Nguồn: blog.westelm.com