Thiết kế từ những sợi len "khổng lồ" không còn là điều quá mới mẻ nhưng bộ sưu tập của nhà thiết kế Anna Mo dưới đây thì vẫn hết sức ấn tượng và đáng yêu với những tông màu nổi bật kết hợp với kĩ thuật đan truyền thống.

Mẫu chăn len khổng lồ đẹp

Khi mùa đông lạnh giá tới, Anna Mo đã sáng tạo ra cách đan len mới lạ này cho những mẫu chăn, quần áo. Ý tưởng này đã thu hút rất nhiều người quan tâm, nhất là các chị em phụ nữ. Cách đan len đơn giản lại nhanh chóng giúp chị em có những bộ chăn len xinh xắn cho cả gia đình. 

Bộ sưu tập chăn len đẹp

Các mẫu đan len khổng lồ chỉ cần dùng cách đan cơ bản nhất. Để đan được những sản phẩm như thế này, Anna Mo đã phải sử dụng mẫu kim đan đặc biệt lớn cùng với loại len có sợi to tương ứng mà chúng vẫn cần phải nhẹ vừa đủ để không gây cảm giác khó chịu, nặng nề. Tuy nhiên, một chiếc chăn cũng có thể vô cùng nặng. 

Cách làm một chiếc chăn len khổng lồ đơn giản

Cách đan đơn giản không có nghĩa là dễ dàng. Vì kích thước khổng lồ của nó, chỉ cần một mũi đan sai lầm cũng làm hỏng toàn bộ chiếc chăn. Chúng quá to để có thể che dấu bằng cách này hay cách khác. Nhất là bạn cần phải đan thật đều tay để không tạo mũi quá to hoặc quá nhỏ.  Một chiếc chăn như trên hình cũng phải tốn đến vài tháng để hoàn thành. 

Chăn len khổng lồ trang trí nội thất phòng khách

Chăn len khổng lồ có thể sử dụng làm một chiếc chăn nhẹ trang trí cho ghế sofa. Loại lớn hơn có thể làm chăn ngủ. Ngoài ra hoàn toàn có thể sáng tạo vài mũi đan để trở thành một chiếc khăn choàng cổ cỡ nhỏ.

Ohhio - Bộ sưu tập chăn len khổng lồ

Nhờ ưu điểm dễ làm, dễ áp dụng lại vô cùng độc đáo, loại chăn len khổng lồ này đang được rất nhiều chị em phụ nữ trên thế giới áp dụng. Tại một số nước Châu Âu, có hẳn những lớp dạy đan len khổng lồ nhận được sự ủng hộ rất lớn. Mỗi người tham gia lớp học có thể đan một chiếc chăn khổng lồ từ đơn giản đến phức tạp bằng cách nhấn thêm một vài đường đan khác biết như kết hợp giữa đan cốt và đan vặn thừng.

Mẫu chăn len khổng lồ nổi bật, đẹp

Khi sử dụng khăn len khổng lồ, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn chất liệu. Bởi lớp chăn len dày không được chọn chất liệu kỹ lưỡng sẽ dễ gây ngứa ngáy khó chịu. Bụi len có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Giặt rửa chúng cũng khá khó khăn vì chăn len sẽ rất nặng khi bị ngâm nước. Bạn buộc lòng phải mang đến những tiệm giặt ủi chuyên dụng. Tuy nhiên, chúng vẫn có rất nhiều ưu điểm. Vì cách đan len to mà chúng có nhiều lỗ lớn thoáng khí trên chăn, bạn sẽ không phải lo việc quá nóng hay quá lạnh khi sử dụng. Độ phồng vừa phải của chúng sẽ đem lại cảm giác mềm mại, dễ chịu khi đắp lên và kể cả khi ngồi cũng không sợ chúng bị chùng xuống theo thời gian như loại đệm thông thường. 

mo_05-640x508.jpg

Ý tưởng thiết kế chăn len khổng lồ

Hướng dẫn đan len khổng lồ đơn giản mà đẹp

Tạo ra những chiếc chăn len khổng lồ đẹp  

Mặc dù hình thức đan len này chưa được phổ biến nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên, nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng với việc tự chế các món đồ. Kim đan có thể đặt mua hoặc ghép từ nhiều miếng gỗ khác nhau. Về sợi len, bạn có thể kết hợp từ nhiều cuộn len khác nhau để đạt được độ lớn mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Caza.vn biên soạn