Từ năm 2000 cho đến nay, cứ đầu năm, các chuyên gia thiết kế tại Pantone sẽ dựa trên dự báo xu hướng và nghiên cứu chuyên sâu để chọn ra một màu sắc sẽ là xu hướng trong vòng 12 tháng tới. Màu sắc này không chỉ ảnh hưởng tới thiết kế nội thất, mà còn ở cả mảng thời trang, đồ họa,… Giờ đây, màu Pantone đã trở thành thước đo, hướng đi mà những người yêu nghệ thuật theo đuổi mỗi năm.

Năm 2020 cũng không phải ngoại lệ. Trong năm nay, màu sắc được lựa chọn là Màu Xanh Cổ Điển (Classic Blue), PANTONE 19-4052. Một sắc thái xanh thẳm choáng ngợp, ngay lập tức mang đến sự thoải mái và dễ chịu. Nó có thể được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau khi đưa vào thiết kế nội thất.

Nhưng chính xác bạn sẽ thêm màu Xanh Cổ Điển vào đâu trong căn nhà để không bị quá trớn? Hay đau là cách thiết kế nội thất sử dụng màu Xanh Cổ Điển đẹp?

1. Tính linh hoạt của màu Xanh Cổ Điển

Xanh Cổ Điển là một tông màu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong thời trang, dệt may, đồ họa và tất nhiên là thiết kế nội thất.

Mang đến tâm trí cả sự ổn định và cổ điển, sắc xanh đặc biệt này gợi nhớ bầu trời trước khi hoàng hôn buông xuống, làn nước xanh mát, thanh bình của đại dương hay quần áo của quý tộc hoàng gia Châu Âu xưa… Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, bao gồm cả trong thiên nhiên lẫn đời sống. Có lẽ vì lý do này, Xanh Cổ Điển là một tông màu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong thời trang, dệt may, đồ họa và tất nhiên là thiết kế nội thất.

2. Sơn tường màu Xanh Cổ Điển

Sử dụng màu xanh cổ điển để tăng sự cuốn hút cho căn phòng

Vì nó là một màu sắc gợi tâm trạng, tôi khuyến cáo bạn nên cẩn thận khi sơn lên cả bốn bức tường của căn phòng. Nhưng đối với một bức tường là điểm nhấn? Cứ thử liều đi!

Hãy sử dụng màu Xanh Cổ Điển như một màu nổi bật, tăng thêm sự thanh lịch và đặc trưng cho không gian, kể cả phòng ngủ, phòng học và cả phòng tắm. Thậm chí sẽ tốt hơn nữa khi kết hợp nó với những màu sắc nhẹ nhàng hơn nhiều để tạo ra sự tương phản về thị giác. Bạn cần luôn định hình được kích thước của căn phòng nếu không muốn màu Xanh Cổ Điển dễ dàng nuốt chửng không gian.

Không gian ngập tràn màu xanh cổ điển khi kiến trúc sư sử dụng nó làm màu tủ đựng đồ, kệ sách

3. Màu Xanh Cổ Điển cho phòng bếp

Màu xanh cổ điển trong phòng ăn

Mặc dù màu đỏ được chứng minh có tác dụng kích thích sự thèm ăn, nhưng đó không phải màu duy nhất được chào đón trong phòng bếp. Một lớp sơn mới tinh của tông màu xanh đậm này có thể dễ dàng làm gia vị cho tủ bếp và các ngăn tủ lưu trữ, đặc biệt khi kết hợp với mặt bàn màu đen trắng và chất liệu kim loại, đó sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Một lớp sơn mới tinh của tông màu xanh đậm này có thể dễ dàng làm gia vị cho tủ bếp và các ngăn tủ lưu trữ, đặc biệt khi kết hợp với mặt bàn màu đen trắng và chất liệu kim loại, đó sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Và hãy chắc chắn là căn phòng phải có thật nhiều ánh sáng nhé (cả tự nhiên lẫn nhân tạo)!

4. Đồ nội thất màu Xanh Cổ Điển

Đồ nội thất màu xanh cổ điển

Dường như các nhà thiết kế nội thất luôn phát cuồng với màu Xanh Cổ Điển . Họ thích dùng màu sắc này trong các món đồ nội thất lớn, chẳng hạn như ghế sofa để gây sự chú ý, đặc biệt nếu không gian phòng rộng rãi và sử dụng màu trung tính.

Kiến trúc sư thích dùng màu sắc này trong các món đồ nội thất lớn, chẳng hạn như ghế sofa để gây sự chú ý, đặc biệt nếu không gian phòng rộng rãi và sử dụng màu trung tính.

5. Nền nhà màu Xanh Cổ Điển

Thảm trải sàn màu xanh cổ điển

Nói về việc thu hút sự chú ý, sẽ ra sao nếu giao phó không gian mở cho một tấm thảm trải sàn màu xanh dày dặn và các đồ đạc được sắp xếp gọn gàng? Thật vậy, toàn bộ sàn nhà màu Xanh Cổ Điển có lẽ là quá nhiều, nhưng một tấm thảm nhỏ có họa tiết tuyệt đẹp lại rất hoàn hảo để thêm màu sắc hoàng gia vào không gian này.

Thảm màu xanh cổ điển trong phòng ngủ

Thảm trải sàn màu xanh cổ điển trong phòng ăn

6. Đồ trang trí màu Xanh Cổ Điển

Điều tuyệt với nhất về sự phong phú và đáng yêu như màu Xanh Cổ Điển là chúng rất lý tưởng trong các đồ trang trí nhỏ, có thể nằm rải rác trong căn phòng

Điều tuyệt với nhất về sự phong phú và đáng yêu như màu Xanh Cổ Điển là chúng rất lý tưởng trong các đồ trang trí nhỏ, có thể nằm rải rác trong căn phòng. Do đó, bất cứ thứ gì từ gối, bình hoa cho đến bàn trà, đồ dùng nhà bếp có thể phô trương màu sắc đầy đặn này mà không làm áp đảo phần còn lại của căn phòng.

7. Xanh Cổ Điển và các màu sắc khác

Tất nhiên Xanh Cổ Điển không phải là một màu rực rỡ duy nhất mà bạn có thể mang vào thiết kế nội thất năm 2020

Tất nhiên Xanh Cổ Điển không phải là một màu rực rỡ duy nhất mà bạn có thể mang vào thiết kế nội thất năm 2020. Hãy nhìn kết quả đáng nhớ ở đây khi để màu xanh này với các màu nổi bật khác. Đừng sợ phải trải nghiệm chúng chỉ vì chúng có sắc độ tối cao.

Nguồn: homify.com