Khi nhiệt độ ngoài trời hạ dần, thì việc thêm vào trong lối thiết kế nội thất một chút ấm áp sẽ giúp bạn đi qua những ngày đông lạnh giá nhất. Nếu bạn đang muốn thực hiện những việc nhỏ bé như thay bóng đèn và thắp thật nhiều ngọn nến trong nhà,  hay những kế hoạch lớn hơn như sơn lại tường với tông màu tối, biến những góc nhỏ thành một nơi nghỉ ngơi ấm cúng, thì chắc chắn 9 mẹo trang trí nội thất dưới đây đều sẽ khiến bạn chỉ muốn ở lì trong nhà khi mùa thu – đông đến.

 

1. Hãy tận dụng hơi ấm của những ngọn nến

Những sự thay đổi nhỏ có thể thay đổi cả thế giới! Cực kì dễ dàng và không hề đắt đỏ, những ngọn nến sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên thoải mái và ấm áp. Hãy biến việc chọn lựa những cây nến thêm thú vị bằng việc chọn thật nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau và hãy thử kết hợp chúng với nhau để công dụng của chúng được phát huy tối ưu nhất.

Hãy nhớ thử nến thơm trước khi mua chúng về để có thể chắc chắn rằng bạn sẽ thích mùi của chúng. Hương thơm của gỗ, như từ cây thông, là một cách hay để giúp bạn nhớ về những kì nghỉ và ánh lửa trại.

Thiết kế nội thất - Sử dụng hơi ấm của nến

 

2. Sử dụng thật nhiều lớp 

Một cách tuyệt vời để thiết kế nội thất có đươc sự ấm áp đó chính là việc sử dụng nhiều những chăn mỏng và chăn lông vũ để tạo ra thật nhiều lớp ấm áp. Những chất liệu mềm mại này sẽ khiến bạn chỉ muốn cuộn mình trong chăn tận hưởng sự dễ chịu cả đêm. Hãy sử dụng chúng trong phòng ngủ và phòng nghỉ cho gia đình – những nơi lí tưởng để ở bên những người thân yêu hoặc ngay cả là tận hưởng một mình.

Thiết kế nội thất - Sử dụng thật nhiều lớp

3. Mang sắc xanh đến cho không gian

Khi cây đến mùa rụng lá và bắt đầu đi vào trạng thái ngủ đông, bạn nên mang một chút sắc xanh vào trong căn nhà của mình. Thực vật và hoa sẽ mang đến sức sống cho căn nhà của bạn, đặc biệt nếu bên ngoài nhà bạn không có cây xanh nào.  Những ngôi nhà hiện đại, đôi khi tạo cảm giác “vô trùng”, sẽ như được “lột xác” từ việc thêm vào đó sự sống của thực vật.Thiết kế nội thất - Mang sắc xanh cho không gian

 

4. Sử dụng những chiếc màn cửa dài

Hãy chọn những chiếc màn cửa dài để cảm thấy ấm áp hơn khi tiết trời trở lạnh. Màn cửa dày sẽ giúp hơi ấm ở lại trong căn nhà. Tuy nhiên, đừng quên mở cửa nếu cửa sổ của bạn ở hướng đón trực tiếp ánh sáng mặt trời – nguồn hơi ấm hiếm có trong những tháng mùa đông khắc nghiệt.Thiết kế nội thất - Sử dụng những chiếc màn cửa dài

 

5. Lựa chọn màu tối

Màu sơn sẫm trên tường sẽ tạo ra sự ấm áp theo cách sang trọng, hiện đại trong thiết kế nội thất. Khi được cân bằng với đồ nội thất hoặc phụ kiện sáng màu hơn, các bức tường tối có thể trở thành tâm điểm mà vẫn tạo ra sự ấm áp và thoái mái. Những phòng chiếu phim thì càng nên sử dụng những bức tường màu tối bởi chúng sẽ tạo ra hiệu ứng rạp chiếu phim rất thú vị đấy!

6. Hãy thử phong cách Scandinavia

Nếu bạn không muốn sử dụng những màu tối, hãy thử tìm hiểu phong cách Scandinavia để tìm kiếm cảm hứng. Tất nhiên, không ai có thể hoàn toàn nắm vững được cảm giác đương đại, ấm cúng mà người Scandinavi đã tạo ra. Và mặc dù phong cách Scandinavia là sự hiện đại và tối giản, nhưng thật đặc biệt là nó vẫn có thể mang đến cho ngôi nhà cảm giác đầm ấm.

Thiết kế nội thất - Phong cách Scandinavia

7. Thắp sáng căn phòng

Ánh sáng có thể mang đến những cảm giác rất khác nhau phụ thuộc vào loại bóng đèn mà bạn sử dụng. Trong những tháng thu đông giá lạnh, hãy tránh sử dụng ánh sáng lạnh, ví dụ như bóng đèn trong suốt và màu xanh dương. Để trang trí không gian, hãy sử dụng bóng đèn tạo cảm giác ấm áp hơn như các loại đèn màu trắng hoặc vàng.  Bóng đèn Edison có thể mang đến ánh sáng ấm nóng và giờ đây những chiếc đèn LED cũng có thể làm điều tương tự. Hãy cố gắng kết hợp các loại đèn với nhau để có thể tạo ra một không gian ấm cúng, dễ chịu nhất!Thiết kế nội thất - Thắp sáng căn phòng

8. Hãy sử dụng cả 5 giác quan

Chúng ta thường chỉ nghĩ tới thị giác và cảm giác khi thiết kế nội thất: Nó trông như thế nào? Nó sẽ tạo ra cảm giác như thế nào? Tuy nhiên đừng quên mất việc sử dụng âm thanh. Âm thanh tanh tách của lửa cháy, dù là thật hay bản ghi âm, thì đều sẽ giúp làm cho bạn cảm thấy dễ chịu. Và khi muốn gợi nhắc đến mùi vị, hãy đánh thức phòng bếp của bạn. Khi muốn tạo ra một không gian đầm ấm, không có điều gì giúp gợi nhắc tốt hơn cảm giác về mùi hương. Hãy tiếp tục pha cà phê và sô-cô-la nóng, hoặc làm những loại bánh mà bạn thích. Khứu giác và vị giác của bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú đấy!

Thiết kế nội thất - Sử dụng 5 giác quan