Nếu bạn cũng là người thích sưu tầm và giữ lại những món đồ trang trí và đồ đạc không dùng đến, hãy cùng Caza tìm cảm hứng trong căn hộ của nhà thiết kế người Thuỵ Điển, Karoina Vertus! Karolina Vertus, một stylist kiêm chủ cửa hàng quần áo và đồ trang trí nhà cửa có tên Miloii boutique. Cô đã tỏ ra vô cùng khéo léo trong việc dung hòa đường nét và ngẫu phối đồ đạc trong không gian căn hộ. Tông màu nhẹ nhàng đóng vai trò là phần nền của những vật dụng cổ và tuyệt đẹp mà Karolina sở hữu và đưa vào trang trí trong căn hộ tại Thụy Điển của cô. 

Đã có nhiều người chủ nhà có thói quen thu lượm những đồ vật lặt vặt ở khắp nơi: chợ cũ, cửa hàng đồ nội thất, đồ sale-off từ chủ nhà khác và đem hết về nhà mình. Phần lớn, họ thường khiến cho không gian nhà mình trở nên lộn xộn, bề bộn và chật chội một cách không cần thiết. Điều đó vô tình khiến bạn phá vỡ mọi kết cấu hay đơn giản là những phong cách xu hướng bạn đang cố gắng theo đuổi. 

Tuy nhiên, nếu việc ngẫu phối những đồ vật bạn sưu tầm được qua thời gian được thực hiện một cách thông minh, thì kết quả mà bạn cũng như không gian bạn có được quả thực sẽ rất đáng ngạc nhiên đó. 

Thiết kế phòng khách từ những đồ đạc sưu tầm

Thiết kế nội thất phòng bếp bằng sự ngẫu phối

Bạn sưu tầm được kha khá những bức tranh mà thoạt đầu trông thấy chúng chẳng có sự liên quan gì tới nhau? Bạn "thu lượm" được một vài những chiếc bình gốm sứ mà nhìn qua trông thật lộn xộn và không ăn nhập? Bạn có một chiếc bàn tulip mặt gỗ và năm chiếc một chiếc một màu và một kiểu? Đừng quá lo lắng về chúng. Bởi chỉ cần đặt chúng dựa trên một tone màu nhất định (như bạn thấy trong hình), việc còn lại là hãy để chúng tự mình phối hợp với nhau thật ăn ý. Nếu để ý tới từng chi tiết, bạn có thể thấy sự vô lý và không ăn nhập với nhau. Tuy nhiên, nếu xét trên tổng thể, chẳng phải là quá tuyệt vời hay sao. Một sự phá cách thông mình, một bước đi táo bạo và đúng đắn. Việc còn lại chỉ là ngắm nhìn thành quả mà thôi!

Thiết kế nội thất phòng ngủ từ nhiều phong cách khác nhau

 

Gì vậy? Một chiếc cũi sắt giành cho trẻ nhỏ đã bong tróc lớp sơn tạo nên vẻ cũ kỹ mà vẫn hiện đại thanh lịch, đi cùng một chiếc thảm trải sàn lông phong cách rustic và một chiếc giường hiện đại chút hơi hướng Bắc Âu? Thực sự đó không phải chuyện đùa. Bởi chính sự không hoàn hảo trong việc kết hợp đồ nội thất lại đem lại sự hoàn hảo tới khó tin.

Những đồ decor ngẫu hứng phối hợp

Những đồ decor đa phong cách nhưng kết hợp ăn ý Thiết kế nội thất phòng ngủ với sự kết hợp lệch tông

Thiết kế nội thất nhà bếp từ nhiều nguồn sưu tầm

Sưu tầm đồ đạc cho thiết kế nội thất

Trang trí nhà bằng đồ sưu tầm

Trang trí nhà bằng nhiều đồ sưu tầm khác nhau

Kết hợp nhiều đồ sưu tầm để trang trí nhà cửa

Trang trí nhà bằng nhiều đồ sưu tầm độc đáo

Bạn sẽ nhận thấy những món đồ tuy đa dạng nhưng được phân loại kĩ càng về màu sắc, kích thước, chất liệu.

Phối hợp ăn ý giữa các đồ decor

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em sinh động và thú vị

Ngoài ra chủ nhà chắc chắn là rất mạnh tay trong việc bỏ đi các món đồ có màu sắc "lệch tông" với ngôi nhà này. Cụ thể là các gam màu cơ bản, các gam màu qúa nóng hoặc quá sáng mà theo đuổi tông màu lợt, tông màu xanh cổ vịt. Rất nhiều những món đồ gỗ, kệ, tủ đã được sơn lại cho phù hợp với tông màu mà chủ nhà theo đuồi. Giờ thì chắc hẳn có nhiều bạn đang phải chật vật với những vật dụng không dùng được tích trữ qua nhiều năm sẽ có nhiều ý tưởng cho mình trong việc sử dụng lại những món đồ này.  

Nguồn: Milk Decoration