Quả lê vải xinh xắn này được biến tấu thêm phần quai bán nguyệt tạo thành chiếc ví nhỏ cực kỳ xinh xắn! Cách làm không khó nhưng bạn cần phải chú ý cắt may tỉ mỉ chính xác nhé!

Tự làm ví hình quả lê

- Vải cotton, chọn 2 đến 3 màu vải phối hợp hài hòa - Quai túi inox hình bán nguyệt, loại có hàng lỗ để khâu vào vải - Bông chần loại mỏng hoặc mếch vải loại mềm - Kim, chỉ màu, kéo, bút, mẫu giấy,...

Bước 1: In mẫu dưới, phóng to/nhỏ tùy ý, miễn sao sau khi ghép 3 miếng mẫu giấy liền nhau và ướm quai túi mà bạn có vào phần nửa trên của mẫu ghép thấy vừa vặn là được.

Mẫu làm ví hình quả lê

Bước 2:

Bạn cần vẽ 12 miếng vải nhỏ theo mẫu giấy, căn ke mẫu giấy lên vải để vẽ. Trong đó có 6 miếng dùng để làm lót ví, và 6 miếng dùng để làm vỏ ví. Phần lót ví bạn có thể dùng vải cùng màu cũng được. Nhưng tiện nhất là bạn cắt 4 miếng cùng màu nếu bạn phối 3 màu vải, cắt 6 miếng cùng màu nếu bạn phối 2 màu vải. Như thế bạn cứ ghép xen kẽ màu đều nhau quanh ví cả trong lẫn ngoài ví. Chú ý vẽ chừa biên may đều nhau, nếu bạn không có dụng cụ vẽ biên may cách đều như hình bên thì mẹo hay nhất là bạn đồ mẫu giấy lên một miếng bìa khác và cắt chừa đường may ngay trên mẫu bìa đó, khi căn ke lên vải bạn chỉ cần vẽ nguyên theo mẫu bìa mà không phải lo vẽ thêm đường may đều nhau.

Làm ví nhỏ hình quả lê cực xinh

Bước 3:

Áp mẫu giấy lên bông chần loại mỏng hoặc mếch vải loại mềm. Chỉ cần vẽ đúng theo kích cỡ mẫu giấy, không cần chừa biên may. Bạn xếp so le xuôi ngược mẫu để có thể tiết kiệm nhiều nhất cho mếch vải. Bạn chỉ cần vẽ 6 miếng ghép ví vì phần lót ví không cần dán mếch nữa và 1 miếng hình lá.

Làm sao để may ví nhỏ hình quả lê xinh đẹp

Bước 4:

Ghim mếch vải ổn định vào chính giữa các hình vẽ trên vải, ghim vào mặt trái vải, xung quanh mếch vải là biên may.

May ví nhỏ quả lê cho bạn gái khéo tay

Lật mặt phải vải và là nhẹ cho vải phẳng và dán đều mếch vải.

Bạn gái khéo tay làm ví nhỏ hình quả lê

Bước 5:

Sau khi là dán hết lượt bạn mới cắt từng miếng mẫu vải riêng ra, bạn sẽ có 12 miếng ghép ví và 2 miếng hình lá lê. Trong đó có 6 miếng ghép ví và 1 miếng lá được dán mếch.

Làm ví nhỏ xinh cho bạn gái điệu đà

Bước 6:

May ghép 3 miếng ghép ví (có dán mếch) khác màu vào nhau để được nửa hình quả lê. Nếu bạn phối 2 màu vải thì cứ ghép màu xen kẽ.

Ví hình quả lê handmade cực xinh

May ghép tương tự để có nửa hình lê còn lại. Với các miếng ghép ví không có dán mếch bạn cũng may ghép thành hai nửa quả lê như vậy để làm phần lót ví.

Những chiếc ví nhỏ DIY xinh xắn

Bước 7:

Áp hai mặt phải của hai nửa lê vào nhau sao cho trùng khít các mép vải, trong đó một nửa hình lê có mếch dán và một nửa không có. May ráp chúng vào với nhau vòng quanh mép vải, chừa 3cm không may để lộn phải vải.

Đồ handmade xinh xắn cho bạn gái khéo tay

Lộn phải vải bạn sẽ được một nửa ví với vỏ ví có dán mếch và nửa bên trong là lót ví được may liền. Chạy các đường chỉ nổi sát với đường may ráp các mảnh ghép ví. May tương tự với hai phần hình nửa quả lê còn lại.

May ví nhỏ hình quả lê xinh xắn

Bước 8:

Dùng mũi khâu giấu chỉ để khâu ráp hai nửa ví vào với nhau, chỉ chừa phần miệng ví phía trên quả lê thì không khâu, trên hình vẽ có đánh dấu vị trí miệng ví nhưng bạn cứ ướm quai ví vào phía trên hình quả lê để đánh dấu cho chính xác hai điểm đầu cuối miệng ví.

Ví hình quả lê để bạn gái khéo tay thực hiện

Bước 9:

Ráp từng phần quai ví vào miệng ví, đặt phần vải vào phía trong, nẹp quai inox ở phía ngoài và khâu đột qua cả vải và các lỗ được thiết kế liên tiếp trên nẹp quai.

Bước 10:
Cắt một mẩu dây thừng nâu hay dây rút giống như dây buộc giày, khâu đính vào giữa ví và gần miệng ví, vờ như cuống lá.

Bước 11:

Úp mặt phải hai miếng vải hình lá vào nhau, trong đó một miếng có dán mếch, may ráp chúng với nhau quanh viền lá. Sau đó dùng mũi kéo bấm một khe nhỏ ở gần cuống của mặt vải không dán mếch. Cắt giảm biên may càng nhỏ càng tốt.

Lộn phải vải tại khe hở vừa bấm và miết viền lá cho mượt, khâu kín khe vải hở.

Mặt trên lá bạn may đường chỉ nổi viền quanh lá và các đường gân lá cho tự nhiên.

Khâu đính lá vào cuống lá đã khâu ở bước 10 là bạn đã hoàn thiện ví nhỏ hình quả lê xinh xắn.

 
Mếch vải vừa giúp cho ví mềm mại vừa tạo dáng ví phồng mượt, đẹp đẽ với hình dáng quả lê gắn lá rất tự nhiên. Quai ví khóa bấm inox khiến cho vẻ handmade của ví thêm phần sang trọng, hiện đại và năng động. Bạn hãy gắng chọn những miếng vải gần gũi với trang phục của mình để tạo sự đồng điệu không dễ gì mua sẵn nhé.
 

Chúc bạn thành công với mẫu ví không quá khó nhưng cũng khá tỉ mỉ này!

Mẫu ví nhỏ hình quả lê tự làm