Bạn muốn phòng tắm trông sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng? Bạn thấy lo lắng khi bố trí căn phòng? Đừng lo, tham khảo bài viết dưới đây của Caza.vn để đập tan nỗi lo ngay nhé!

Bồn rửa

Chiều cao của bồn rửa thường là 81 đến 86 cm. Một bồn rửa đặt bên trên quầy tủ sẽ thuận lợi cho sinh hoạt của bạn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vị trí đặt bồn rửa cũng nên được tính toán dựa theo chiều cao của bạn.

Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 2

Gương

Tương tự như vậy, chiều cao của gương nên dựa trên chiều cao của chính bạn và đảm bảo chiều cao này nằm trong đường viền trên và dưới của gương.

Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 3

Mọi người thường đặt gương sao cho cạnh dưới của gương ở phía trên đầu chiếc vòi. Nhưng trên thực tế, đặt hai cái chồng lên nhau trông rất thanh lịch. 


Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 4

Bàn trang điểm

Khi kết hợp bàn trang điểm với ghế ngồi, bạn sẽ cần điều chỉnh chiều cao của bàn xuống khoảng còn 80cm hoặc thấp hơn (tối thiểu: khoảng 60 in.).

Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 5

Bồn tắm

Tôi thích các tấm kính vách tắm với chiều cao chạm trần, như bức ảnh minh họa phòng tắm của tôi trên đây. Điều đó tạo nên một không gian kín đáo, tách biệt nhưng vẫn hài hòa vào tổng thể. Đặt tay nắm cửa (của tấm kính vách tắm) ở khoảng chiều cao khoảng 90 cm so với mặt sàn hoặc bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy vừa vặn với tầm với của bạn. (Tham khảo vị trí của các tay nắm cửa của những căn phòng khác mà phù hợp với bạn.)

Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 6

Băng ghế

Băng ghế tắm có rất nhiều công dụng thiết thực, chẳng hạn như cho bạn một chỗ để đặt chân khi cạo râu. Do đó, phần trên có thể ngồi thấp hơn một chút (40cm) so với chiều cao ghế thông thường.


Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 7

Vòi hoa sen

Một vòi hoa sen, thậm chí là một loại vòi hoa sen, không nên ngồi quá thấp đến nỗi bạn phải cúi xuống hoặc cao đến mức nước làm bạn đau hơn cả khi đứng dưới một cơn mưa nhẹ. Thông thường chiều cao của chúng là 180 cm so với sàn phòng tắm, Tuy nhiên hãy điều chỉnh theo chiều cao của những người sử dụng (cao hơn hoặc thấp hơn). Ngoài ra, hãy nhớ rằng nó phải chiếu đủ xa để bạn đứng dưới nó, điều đặc biệt quan trọng cần nhớ khi bạn có một băng ghế tắm hoặc vòi hoa sen kết hợp.

Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 8

Các hốc tường

Tôi thích thêm các hốc vào khu vực tắm, vì khả năng lưu trữ thực tế, tiết kiệm diện tích và trông cũng rất thẩm mỹ. Đối với một bồn tắm, chúng thường được thiết kế ngay phía trên bề mặt bồn tắm, vì bạn sẽ nằm xuống khi bạn lấy dầu gội đầu. Nhưng khi tắm, chúng phải cao hơn nhiều, khoảng 120 cm, vì vậy bạn không cần phải cúi xuống để lấy đồ.

Đặt điều khiển vòi hoa sen của bạn vào khoảng 105 đến 120 cm và đặt nó ở trung tâm, và chất làm đầy bồn 10 đến 15 cm phía trên đỉnh của bồn.

Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 9

Giá đỡ giấy 

Chiều cao tiêu chuẩn của giá treo giấy là khoảng 65 cm so với mặt sàn, xấp xỉ với chiều cao của đỉnh bể nước (cao hơn chỗ ngồi). Gắn nó vào bên của bàn trang điểm/bồn rửa nếu không gian phòng tắm không quá lớn.

Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 10

Móc treo khăn tắm và quần áo

Đối với các phụ kiện khác, như móc khăn và móc áo, chiều cao của chúng rất linh hoạt, nhưng hãy xem xét chiều dài của những gì bạn sẽ treo để có thiết kế hợp lý. Móc treo khăn tắm cần cao ít nhất 90cm Thông thường: móc treo khăn lau cao 40 cm, và móc treo áo choàng tắm thường cao 150 cm. Một giá treo khăn tiêu chuẩn có chiều cao 120 cm so với mặt sàn, nhưng nó có thể được điều chỉnh sao cho ngang hàng với những thứ khác (như núm trên của vòi hoa sen hoặc móc khăn trên bàn trang điểm) để thuận lợi hơn cho việc sử dụng.

Vị trí chuẩn cho đồ nội thất trong phòng tắm 11

Ổ cắm điện

Một trong những vật dụng mà tôi thấy thường bị bỏ qua nhất trong thiết kế phòng tắm là các ổ cắm điện, trong khi chúng thực sự cần thiết và hữu dụng.

Ổ cắm thường được giấu bên cạnh tủ trang điểm, ngay dưới mép dưới của tủ quầy. Bằng cách này, nó vẫn có vị trí thuận tiện để cắm máy sấy tóc hoặc máy cạo râu điện nhưng lại được che khuất từ nhiều góc độ.