Năm mới đã đến gần, nên chúng tôi mời những nhà thiết kế nội thất yêu quý tới để dự đoán cái gì sẽ thống trị 2018 này. Từ những chi tiết gỗ tự nhiên cho đến màu xanh lá, đây là những  xu hướng chắc chắn sẽ xuất hiện trong rất nhiều dự án tuyệt vời của năm mới.

Xu hướng nội thất viền cong

Xu hướng nội thất viền cong trong phòng khách  

"Chúng ta vẫn thấy các hình hộp có cảm hứng nhất định, nhưng chúng sẽ được hoàn thành với những đường cong mềm mại và hấp dẫn hơn. Ngay cả những món đồ cổ điển cũng sẽ có đường cong gợi cảm của riêng chúng." - Joe Human, Công ty thiết kế Design by Human.

Tông màu tối

Thiết kế phòng khách với tone màu tối

Laura Neuman, Nội thất PepperJack nói rằng: "Chúng ta sẽ thấy màu sắc tối và tâm trạng hơn, đặc biệt ở những căn nhà ngoại ô cao cấp. Vẫn ấm áp và gần gũi, chỉ là hơi hướng nội hơn một chút. Phong cách này sẽ trái ngược với màu trắng sáng và nội thất không màu mà chúng ta thấy ở phong cách nhà kho tươi vui tràn ngập trên Instagram. Chúng ta sẽ có một chút thay đổi hay ho."

Sàn nhà họa tiết

Thiết kế nội thất phòng tắm với sàn họa tiết

"Sàn nhà với họa tiết sẽ tiếp tục được sử dụng nhiều vào năm 2018, và hình chữ V là một cách tuyệt vời để vừa bắt trend, vừa đẹp trường tồn. Tôi còn dùng bút để tô rõ các đường nét làm cho sàn nhà trông hiện đại hơn." - Maren Baker

Chất liệu gỗ tự nhiên

Nội thất phòng khách chất liệu gỗ tự nhiên

Corine Maggio, từ công ty Thiết kế CM Natural nói: "Gỗ tự nhiên đang rất hợp thời, vì chất lượng của chúng làm tôn lên rất nhiều sản phẩm nội thất khác nhau. Gỗ còn rất bền và có thể dùng được lâu trong gia đình. Việc có những chiếc chân gỗ được cưa bằng tay tạo cảm giác thực tế, tự nhiên, và tinh tế nữa. Tôi hy vọng xu hướng này sẽ còn tiếp tục."

Thiết kế Chiết trung

Phong cách thiết kế chiết trung

"Một trong những xu hướng mới là sử dụng nội thất nhiều thời kì và cấu trúc nội thất đa dạng. Phong cách Mid Century được ưa chuộng sẽ dần được biến hóa với các ngẫu hứng của phong cách Chiết Trung hơn." - Kari McIntosh

Bếp với cửa sổ nhìn ra ngoài

Thiết kế phòng bếp với cửa sổ nhìn ra ngoài

"Bên trong, bên ngoài được kết nối với nhau một cách tuyệt vời thông qua chiếc cửa sổ, đặc biệt nếu như khu vực cửa chính bị giới hạn. Và cũng là một chỗ gặp gỡ nhìn rất thú vị nữa." - Ani Wade, Wade Design Architect.

Màu xanh lá tuyệt vời

thiết kế phòng ngủ với màu xanh lá

Kati Curtis nói: "Màu xanh vẫn đang rất là xu hướng, nhưng chúng ta sẽ thấy các màu xanh trung tính và nhìn rất đẹp đẽ. Tông màu xanh cũng ấm áp và nhìn đỡ kiểu "làm sẵn" hơn.

Giấy dán tường nghệ thuật

Giấy dán tường nghệ thuật cho phòng khách

"Giấy dán tường đã luôn là một tuyên bố về thiết kế, nhưng thế hệ giấy dán tường mới còn tuyệt vời hơn nữa. Với khả năng tạo ra các mẫu giấy được căn chỉnh riêng, ta có bức tường hình cá tuyệt đẹp ở đây, biến giấy dán tường thành một kiểu nghệ thuật mới." - Jennifer MacDonald, Nội thất Jennifer Robins.

Cách trang trí cổ điển

Cách trang trí cổ điển cho phòng khách

"Tôi thấy 2018 sẽ mang đến những sự phối hợp mới lạ đẹp đẽ. Chúng ta đang thấy những món đồ trang trí được lấy cảm hứng từ quá khứ, hay chính xác hơn, cổ điển. Ngày nay, cổ điển "mới" hơn rất nhiều. Tìm cảm hứng từ cái cũ, tạo cảm giác thoải mái và bao trộn các yếu tố hiện đại. Các căn phòng được chú ý đến chi tiết hơn, tạo ra một không gian cá tính và độc đáo. Dù đó là chi tiết như rèm cửa hay các món đồ cổ nhiều hình dáng, căn phòng trở thành một chuyến phiêu lưu kì thú, và hy vọng có thể trở thành một phần của lịch sử nội thất." - Allison Caccoma.

Vật liệu kim loại

Sử dụng vật liệu kim loại cho phòng ngủ

"Vật liệu kim loại luôn làm sáng không gian vì khả năng phản chiếu của nó. Đến năm 2018, ta sẽ thấy  kim loại rất phù hợp với thành thị. Nhiều nhà thiết kế đang sử dụng vật liệt này cả trên trần nhà hay chỉ một bức tường. Tôi đã thấy kim loại được sử dụng ở nhiều nơi trong nhà, nhưng vị trí ưa thích của tôi là một lò sưởi kim loại sáng bóng đẹp đẽ." - Phyllis Taylor, Taylor & Taylor. Ở trên là 10 xu hướng nội thất có lẽ bạn sẽ thấy nhiều hơn nữa trong năm 2018 này, vậy nên đừng chần chừ, bắt kịp xu hướng và bắt đầu mua sắm đi thôi.

Nguồn ảnh: Dering Hall

Biên dịch: Huy Long