Phong cách thiết kế nội thất theo kiểu California là kiểu phong cách Scandinavian kết hợp với hương vị của biển cả. Nó gói gọn trong vài chữ: Phóng khoáng, gần gũi và ấm cúng. Chất liệu len tự nhiên, tông màu đất và vải lanh trắng mô phỏng nguồn cảm hứng “trôi theo dòng chảy”. Đây là lý do tại sao phong cách California lại rất được ưu thích, không chỉ là người dân sống ở gần biển.

Thậm chí, nếu bạn ở cách xa hàng nghìn dặm và chẳng thấy đường chân trời trên biển, bạn vẫn có thể lấy cảm hứng từ sự thoải mái đầy thẩm mỹ này mà không cần lo ngại. Hôm nay, 5 nhà thiết kế vùng bờ Tây đã cùng nhau có một buổi chuyện trò để giúp bạn mang phong cách California vào tổ ấm.

1. Không gian phòng luôn rực rỡ

Không gian phòng khách luôn rực rỡ

Không gian sáng sủa, đầy nắng với nền màu trung tính toát lên một phiên bản California cổ điển của sự rung cảm vùng ven biển.

2. Nhấn nhá cảm xúc và tâm trạng

Một chút màu đen có thể ấn tượng hơn trong không gian nội thất trung tính và chỉ một chút góc cạnh để truyền vào không gian của bạn cảm giác mát mẻ vùng California.

Một chút màu đen có thể ấn tượng hơn trong không gian nội thất trung tính và chỉ một chút góc cạnh để truyền vào không gian của bạn cảm giác mát mẻ vùng California.

3. Bảng màu gần gũi với thiên nhiên

Trong phong cách California ngoài bảng màu xanh biển và trắng, kiến trúc sư còn sử dụng rất nhiều tông màu đất

Trong phong cách California ngoài bảng màu xanh biển và trắng, kiến trúc sư còn sử dụng rất nhiều tông màu đất. Hãy thử áp dụng một bảng màu lấy cảm hứng từ thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

4. Để cảm hứng biển tràn vào căn hộ

Cách tốt nhất để mang California vào không gian của bạn là hãy lấy nguồn cảm hứng từ biển và chính người dân sống ở đó

Cách tốt nhất để mang California vào không gian của bạn là hãy lấy nguồn cảm hứng từ biển và chính người dân sống ở đó. Đồ trang trí không cần thiết phải quá nhiều tầng ẩn dụ. Ngôi nhà bạn chỉ cần luôn luôn phản chiếu bóng dáng của những người sống ở đây. Hãy treo một bức tranh lớn có hình ảnh lướt ván trong bộ phim bạn yêu thích phối cùng thang trang trí kiểu vintage. Giữ cho mọi thứ đơn giản, nhưng làm cho nó có ý nghĩa.

5. Ánh sáng ấm áp

Phong cách California giản dị, có tính toán và coi trọng lối sống mở, gần gũi với không gian ngoài trời

Phong cách California giản dị, có tính toán và coi trọng lối sống mở, gần gũi với không gian ngoài trời. Người dân California có một nỗi ám ảnh tự nhiên với không gian ngoài trời, vì vậy khi xây căn nhà, ánh sáng tự nhiên chính là chìa khóa. Thêm cửa sổ và cửa ra vào sẽ giúp dòng chảy ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà và làm cho nó rực rỡ hơn, chào đón hơn.

6. Pha trộn phong cách tự nhiên và đơn giản

Phong cách nội thất phổ biến của California là kiểu pha trộn kỳ lạ giữa khả năng và khát vọng. Họ thích sự kết hợp các yếu tố giữa nhiều nền văn hóa với nhau, điều đó thể hiện trong cả phong cách trang trí

Phong cách nội thất phổ biến của California là kiểu pha trộn kỳ lạ giữa khả năng và khát vọng. Họ thích sự kết hợp các yếu tố giữa nhiều nền văn hóa với nhau, điều đó thể hiện trong cả phong cách trang trí. Không như những ngôi nhà bên bờ sông lộng lẫy, thường được trang trí bằng vải bọc đặt riêng và những bức tranh nghệ thuật độc đáo, người dân ở đây thì lại thích kiểu ghế tựa vintage bằng gỗ mộc độc đáo mà họ tìm được ở khu chợ thủ công địa phương.

7. Màu xanh dương ấn tượng

Trong căn bếp này là sự tương phản rõ nét giữa màu trắng sáng và màu xanh hải quân sâu thẳm hoặc đen. Màu tối neo vào không gian và tạo ra độ sâu về thị giác, cho phép vật liệu và kết cấu tự nhiên bật lên.

Trong văn hóa California không thể thiếu màu xanh dương. Mọi người thường yêu thích màu ngọc lam hay màu bọt biển thì bạn có thể vận dụng sự táo bạo nhiều hơn. Trong căn bếp này là sự tương phản rõ nét giữa màu trắng sáng và màu xanh hải quân sâu thẳm hoặc đen. Màu tối neo vào không gian và tạo ra độ sâu về thị giác, cho phép vật liệu và kết cấu tự nhiên bật lên.

8. Sự thoải mái

Điều tôi yêu thích về thiết kế không gian với phong cách nội thất California là tạo ra một không gian mời gọi.

Điều tôi yêu thích về thiết kế không gian với phong cách nội thất California là tạo ra một không gian mời gọi. Một chiếc giường cúng, phủ thêm một chiếc chăn… - chọn lấy vài mảnh ghép có thể khiến bạn thoải mái hơn.

9. Cây xanh

Không gian ngoài trời là điểm thu hút lớn nhất khi vẽ ra phong cách sống California, vì vậy mang nét đẹp tự nhiên vào bên trong là điều bắt buộc với kiểu thiết kế này.

Không gian ngoài trời là điểm thu hút lớn nhất khi vẽ ra phong cách sống California, vì vậy mang nét đẹp tự nhiên vào bên trong là điều bắt buộc với kiểu thiết kế này. Các loại cây trong nhà như xương rồng, cây lưỡi hổ là yếu tố tuyệt vời trong bất kỳ ngôi nhà nào. Cây cao su cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác vì chúng không cần quá nhiều ánh sáng và dễ chăm sóc.

10. Xếp lớp đồ đạc

Xếp lớp là chìa khóa để đạt được sự thoải mái và cân bằng của không gian California. Bằng việc xếp lớp màu sắc, họa tiết, vật liệu, và thậm chí cả đồ nội thất, bạn sẽ tạo ra chiều sâu, sự ấm áp và tinh tế trong không gian.

Xếp lớp là chìa khóa để đạt được sự thoải mái và cân bằng của không gian California. Bằng việc xếp lớp màu sắc, họa tiết, vật liệu, và thậm chí cả đồ nội thất, bạn sẽ tạo ra chiều sâu, sự ấm áp và tinh tế trong không gian.

11. Không bao giờ nói không với màu trung tính

Bảng màu nâu rám nắng, trắng, be và gỗ giữ ấm là bảng màu tuyệt đẹp khi tiến hành thiết kế nội thất theo phong cách California

Bảng màu nâu rám nắng, trắng, be và gỗ giữ ấm là bảng màu tuyệt đẹp khi tiến hành thiết kế nội thất theo phong cách California. Sắc độ màu trắng là cách dễ dàng để giúp đôi mắt nghỉ ngơi và làm cho mọi thứ mở rộng hơn.

12. Không gian vui chơi thân thiện

Tạo không gian vui chơi cần phải có chỗ ngồi tối ưu cho nhóm và cảm giác thoải mái và ấm cúng cho những buổi gặp gỡ.

Ở California, chúng tôi rất thường xuyên giải trí tại nhà (trong khi ở New York người ta lại yêu thích ra ngoài). Tạo không gian vui chơi cần phải có chỗ ngồi tối ưu cho nhóm và cảm giác thoải mái và ấm cúng cho những buổi gặp gỡ.

13. Chú tâm tới tiểu tiết

Người dân California yêu những tiểu tiết nhỏ và đó là cách tuyệt vời để đưa phong cách cá nhân, biến người sở hữu thành chủ nhân căn hộ kiểu mẫu

Người dân California yêu những tiểu tiết nhỏ và đó là cách tuyệt vời để đưa phong cách cá nhân, biến người sở hữu thành chủ nhân căn hộ kiểu mẫu. Một chiếc tay nắm cửa đặc biệt, bình hoa dại hay món đồ trang trí nội thất độc đáo với tông màu xanh đại dương, xanh lá cây và trắng có thể thêm cảm giác California vào bất kỳ không gian nào.

14. Đừng quên chăn ga gối

Chất liệu linen và bông gòn luôn được đánh giá cao ở bãi biển. Những bộ chăn ga gối từ vải linen vừa mát lạnh vừa ấm áp luôn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn yêu thích phong cách California. Tông trắng hoặc nhấn nhá một chút xanh biển sẽ là cực kỳ hay ho đấy.  

Chất liệu linen và bông gòn luôn được đánh giá cao ở bãi biển. Những bộ chăn ga gối từ vải linen vừa mát lạnh vừa ấm áp luôn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn yêu thích phong cách California. Tông trắng hoặc nhấn nhá một chút xanh biển sẽ là cực kỳ hay ho đấy.