5 giải pháp giúp tiết kiệm tiền mua sắm đồ đạc trang trí nội thất cho các bạn có gu thẩm mỹ khác biệt có được căn nhà đẹp như mơ ước, cá tính và sang trọng như những căn nhà triệu đô mà không cần bỏ ra quá nhiều tiền. Nếu kinh phí không phải là trở ngại thì những người có “gu” thẩm mỹ khác biệt sẽ chẳng khó khăn gì trong việc trang trí không gian riêng theo cách họ muốn. Tuy nhiên chúng ta đang sống trong thế giới thực, nơi mà “gu” khác lạ thường đi kèm với một ngân sách lớn.

1. Vấn đề: Đồ nội thất trưng bày ở các shopping mall lớn thường quá đắt tiền còn các cửa hàng nội thất giá rẻ thì không khiến bạn thích thú.

Đồ nội thất tiết kiệm cho người sành điệu 

Căn hộ thanh lịch của Olivia tại Oakland

Giải pháp: Hãy đặt một chiếc sofa cho riêng mình. Bạn có thể tìm thấy những mẫu sofa rất cá tính và phong cách trên một số website nội thất nước ngoài và đặt lại thợ thủ công của Việt Nam thực hiện. Hiện tại tay nghề của thợ sofa Việt Nam đã ở mức khá cao và có nhiều sản phẩm xuất ra thế giới. Bạn có biết rất nhiều hãng nội thất lớn đang sản xuất sofa ở Việt Nam? Hoặc tham khảo gian hàng ghế sofa của Caza.vn để có những mẫu sofa đẹp, tiện dụng và chất lượng đảm bảo, được sản xuất theo đơn đặt hàng tại Việt Nam với các mẫu vải nhập khẩu đạt tiêu chuẩn châu Âu.

2. Vấn đề: Bạn đã tìm được bộ ghế ăn mà bạn muốn, tuy nhiên giá cả lại không hề dễ chịu.

Hướng dẫn chọn lựa đồ nội thất cho căn hộ  

Một căn hộ kiểu Scandinavi nhìn từ lối vào

Giải pháp: Ai nói là mọi thứ đều cần phải khớp nhau? Hãy mua một đôi ghế đẹp và đắt tiền mà bạn thích và đặt ở hai đầu của bàn ăn còn với những vị trí còn lại, hãy mua những chiếc ghế có giá phải chăng hơn.

3. Vấn đề : Bạn có cả một mảng tường mà bạn muốn trang trí, tuy nhiên các tác phẩm nghệ thuật kích thước lớn không phù hợp với ngân sách của bạn.

Giải pháp: Thay vì mua một tác phẩm đắt tiền , hãy tạo thành một bộ tranh có kích thước tương tự nhau. Các tác phẩm cũng không cần phải đắt tiền, một bức hình bạn thích trong tạp chí, ảnh cắt ra từ lịch, một bức vẽ của cô con gái,... tất cả đều có thể là "nghệ thuật" khi bạn đặt và sắp xếp hợp lý.

Trang trí nội thất khi chi phí eo hẹp 

Ảnh chụp bởi William Waldron cho tạp chí Architectural Digest

Ngoài ra để tiết kiệm tiền mua khung bạn cũng có thể tự chế khung tranh, sử dung khung canvas vẽ tranh, sơn lại các khung tranh cũ,... để treo các tác phẩm của mình.

Khung tranh - giải pháp trang trí nội thất giá rẻ

4. Vấn đề: Bạn tìm thấy tấm thảm mà bạn rất yêu thích, tuy nhiên bạn lại không có khả năng chi trả cho một tấm thảm cùng loại có kích thước vừa với căn phòng của mình.

Thảm trang trí đơn giản mà tiết kiệm

Erin & Jeff's Texas Cool

Giải pháp:  Hãy mua một tấm thảm làm từ sợi đay với kích thước mà bạn muốn, sau đó mua tấm thảm mà bạn thích và đặt lên trên tấm thảm đay này. Bạn không những tiết kiệm được tiền mà còn thêm vào cho căn phòng của mình một vài điểm nhấn nhá thú vị.

5. Vấn đề: Bạn thích những món đồ gỗ cá tính và "thiết kế" nhưng chúng thường không hề rẻ.

Giải pháp: Tự mình học một vài phương pháp tự làm - DIY trên website của Caza.vn và tạo ra cho mình những món đồ của riêng bạn từ những thứ rất bình thường. Đặc biệt sử dụng sơn là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để tạo ra những món đồ độc đáo.

Sử dụng đồ gỗ tiết kiệm trong trang trí nội thất Tủ đựng đồ DIY đơn giản khi kinh phí eo hẹp Tự làm tủ đựng đồ bằng gỗ đẹp, tiết kiệm  

Chúc các bạn thành công!

Caza.vn tổng hợp và biên soạn