Từ việc đầu tư hình ảnh cho kho lưu trữ, để chắc chắn rằng bộ đồ ăn đẹp nhất của bạn được trưng bày, chúng tôi đã nói chuyện với nhóm thiết kế tại Temple & Webster để đưa những cách hàng đầu để tạo nên một căn bếp tuyệt đẹp!

Trang trí nội thất nhà bếp hiện đại

Hình ảnh của Temple&Webster. Ảnh chụp bởi Denise Braki. Tạo kiểu bởi Jono Fleming và Allira Bell

Thường được coi là trái tim của ngôi nhà, phòng bếp là nơi ta thực hành những công thức nấu ăn, cùng nhau tạo nên những kỉ niệm và lấp đầy những chiếc dạ dày. Đóng vai trò như một không gian sinh hoạt, căn bếp còn là nơi quây quần của gia đình và là trung tâm của cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù nó có thể không phải là một nơi để trưng bày nữ trang, kho báu, các đồ nội thất hay các bức tranh mang tính nghệ thuật, nhưng vẫn có rất nhiều cách để khiến cho căn bếp của bạn trông thật thời thượng. Từ việc đầu tư hình ảnh cho kho lưu trữ, để chắc chắn rằng bộ đồ ăn đẹp nhất của bạn được trưng bày, chúng tôi đã nói chuyện với nhóm thiết kế tại Temple & Webster để mang đến những cách hàng đầu giúp bạn tạo nên một căn bếp tuyệt đẹp!

Trang trí nội thất nhà bếp thật thời thượng

Nhà bếp thường là nơi tạo ra vô vàn sự lộn xộn. Kể cả là bạn đang chuẩn bị một món salad đơn giản hay một bữa tối với 3 món công phu thì căn bếp của bạn vẫn sẽ rải rác từ đồ sành sứ đến đồ dùng nhà bếp. Đầu tư vào thiết kế lại nhà bếp sẽ là một cách tuyệt vời giúp bạn có thể giữ cho nhà bếp không bị xáo trộn . Nếu bạn có các sản phẩm khô như trà, cà phê, dầu ăn hoặc đường, hãy sử dụng những chiếc hộp đựng tương đồng để tạo ra sự nhất quán.

Jess Bellef, người đứng đầu trong thiết kế của Temple&Webster khuyên rằng : “Những chiếc giá mở là một giải pháp thiết kế phổ biến trong nhà bếp và các hiệu giặt là, tuy nhiên nó lại đem đến cảm giác bừa bộn nếu các vật dụng trên giá được xếp chồng lên nhau theo cách lộn xộn và không nhất quán. Nếu bạn muốn sắp xếp đồ dùng trên giá mở, hãy nhóm những đồ vật có hình dáng giống nhau và cho chúng mang màu sắc tương đồng.”

Trong khi thảm được coi là yếu tố không thể thiếu của không gian sống và không gian nghỉ ngơi, thì đây cũng là một cách nhanh và dễ dàng để làm bừng sáng lên căn bếp của bạn. Một chiếc thảm chắc chắn sẽ đánh ông thức căn bếp của bạn, chỉ cần chắc chắn rằng nó dễ giặt để bảo vệ nó khỏi những sự đổ vỡ không tránh khỏi (một tấm thảm ngoài trời, làm tăng công năng của chúng, cũng là lựa chọn không tồi)

Phong cách nội thất nhà bếp cá tính trẻ trung

Đưa hơi thở của cuộc sống vào trong căn bếp của bạn bằng việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trên tường. Có hàng vạn cách để tô điểm cho không gian của bạn – hãy chọn bất cứ thứ gì từ những bức in đơn giản cho đến những chiếc khăn trà có khung vui nhộn – chỉ cần bạn chắc chắn sẽ treo chúng ngoài khu vực nấu ăn và bồn rửa để tránh làm hỏng.

Hãy cân nhắc đến việc sử dụng những thứ bạn đã có sẵn khi nâng cấp lại căn bếp của mình, ví dụ như sử dụng một cuốn sách dạy nấu ăn như một phụ kiện trang trí. Cho dù là đặt trên quầy hoặc kệ mở, việc trưng bày  một cuốn sách dạy nấu ăn đẹp sẽ là một cách đơn giản và hiệu quả, nó không chỉ làm mới lại không gian nhà bếp mà còn giúp bạn ghi nhớ các công thức nấu ăn thật dễ dàng.

Phong cách nội thất nhà bếp hiện đại và sang trọng

Jess Bellef nói rằng “Hãy giữ cho những chiếc ghế dài không bị xáo trộn bẳng cách cất đi những thiết bị mà bạn không thường xuyên sử dụng và tạo ra một không gian để bạn có thể trưng bày những thứ bạn yêu thích. Tôi không có thời gian để làm cho mình một chiếc máy pha cà phê espresso. Vì thế nên nó vẫn ở trong tủ kính cho đến sáng thứ 7 khi tôi có thể dành thời gian pha một cốc cà phê đàng hoàng. Ít sự lộn xộn trên ghế nhà bếp cũng có nghĩa là sẽ có ít sự căng thẳng và có nhiều chỗ hơn để chuẩn bị bữa ăn.

Đầu tư vào một vài món đồ sành sứ, hoặc một bộ đồ ăn là cách tuyệt vời để thêm một chút “lấp lánh” vào trong căn bếp của bạn. Đĩa ăn tối và bát đồ tráng miệng không nên để dành cho những dịp đặc biệt – bạn hãy chọn một set đồ mà bạn thích để sử dụng và ngắm nhìn chúng mỗi ngày. Nếu thiết kế nhà bếp của bạn là cổ điển hoặc đồng quê, đồ nấu nướng với cảm giác cổ điển sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời. Nếu phong cách của bạn đơn giản và tối giản hơn, một set đồ ăn tối với màu trắng và đen không lỗi thời chính là điều lý tưởng!

Nguồn: www.homestolove.com.au

Biên dịch Caza