Trong nhà bạn có khá nhiều những đôi bít tất cũ kỹ, lỗi thời hay đơn giản là bạn không muốn dùng tới chúng nữa. Đừng vội bỏ đi nhé vì bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng những chiếc bít tất đó để làm nên những đồ lưu niệm độc đáo, dễ thương cho bản thân hay làm quà tặng. Trong bài viết này, caza giới thiệu tới bạn cách sử dụng bít tất để làm một em búp bê xinh xắn. Chỉ với một vài nguyên vật liệu đơn giản như bít tất, bông hóa học, chỉ, kim khâu hạt cườm nhỏ đen và chút kỳ diệu từ đôi bàn tay tài hoa, bạn có thể có cho mình những em búp bê xinh xắn dành tặng cho bạn bè và người thân. 

Em búp bê xinh yêu này trang trí móc treo chìa khoá, ba lô, quần jean hay áo khoác đều xinh nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản lắm!

Đồ handmade dễ thương từ vật liệu có sẵn trong nhà

- Bông nhồi

- Tất màu da, tất kẻ

- Kim, chỉ màu: đen, đỏ, trắng

Các bước thực hiện khá dễ dàng:

Bước 1:

Đồ handmade dễ thương từ vật liệu có sẵn trong nhà

Cắt bỏ phần cạp trên của tất, chia phần tất còn lại làm 3. Sau đó, bạn căn ke một phần phía mép tất và cắt làm đôi có chút đường lượn cong để tạo hai chân búp bê. Lộn trái tất, khâu ráp mép tất để tạo hai ống chân, chừa phần đũng nhỏ xíu 1cm không khâu và lộn toàn bộ tất thông qua khe hở đó ra mặt phải tất. Nhồi bông căng tròn rồi khâu kín đũng. Khâu thường đường chỉ vòng quanh vào non 1/3 phía trên rồi rút chỉ lại để tạo một chiếc đầu tròn.

Bước 2:

Đồ handmade dễ thương từ vật liệu có sẵn trong nhà

Tất kẻ cắt bỏ phần gót, cắt cho hai phần tất còn lại thẳng mép tất. Nhồi chút bông vào mũi tất rồi khâu rúm tròn thành quả bông trên mũ len, vành dưới khâu gập mép vào trong. Phần cổ tất làm váy cho búp bê, bạn móc chỉ đường diềm hoặc khâu một dải đăng ten vào mép tất để tạo viền váy xinh xắn. Mặc váy kín đến cổ cho búp bê, đội mũ xinh lên đầu.

Bước 3:

Đồ handmade dễ thương từ vật liệu có sẵn trong nhà

Khâu hai đường chỉ mũi nhỏ sát hai bên mình để hằn khe tạo tay búp bê, dùng cườm đen khâu đính bằng chỉ đen làm mắt, thêu miệng màu chỉ đỏ là hoàn thành. Kết quả xinh yêu đây nhé!

Đồ handmade dễ thương từ vật liệu có sẵn trong nhà

Vậy là bạn đã hoàn thành xong rồi đó. Một em búp bê bé tí tẹo trông thật xinh yêu phải không nào! Bạn có thể dùng em búp bê đáng yêu này làm trang trí móc treo chìa khoá, ba lô, quần jean, áo khoác hay đồ chơi cho các em nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể làm tương tự một đôi búp bê dễ thương để dành tặng cho người yêu, bạn bè và người thân nhân những dịp lễ đặc biệt. Và bạn có tin không, không món quà nào ý nghĩa hơn một món đồ handmade do chính tay bạn tự tạo nên. 

Đối với những bạn không khéo tay, đừng lo lắng mà hãy cứ mạnh dạn thử tự mình làm những chú búp bê này bởi nguyên liệu khá đơn giản và cách thức cũng tương đối dễ làm. Dành chút thời gian cuối tuần để mò mẫm những thứ đồ DIY đáng yêu thế này sẽ là phương pháp hiệu quả để thư giãn.

Cuối cùng, chúc các bạn thành công với những món đồ dễ thương từ vật liệu cũ trong gia đình thế này nhé!

Biên tập bởi caza.vn