Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavian.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu Scandinavia rất phổ biến cho trang trí ngày nay, nó đơn giản, thanh tao và rất đẹp. Hãy cùng tham khảo thiết kế nội thất căn hộ hai phòng ngủ phong cách Scandinavian này nhé!

Căn hộ hai (02) phòng ngủ mới được cải tạo lại của một nghệ sỹ Hàn Quốc ở Singapore này là một tác phẩm nghệ thuật. Sử dụng phong cách thiết kế Bắc Âu-Scandinavia với tông màu trắng và nâu gỗ chủ đạo kết hợp với việc sử dùng đồ gỗ thô mộc (rustic), trào lưu mới của nội thất đương đại, làm nổi bật những viên gạch hoa Địa Trung Hải cầu kỳ mang lại năng lượng và sức sống cho cả căn hộ.

Cải tạo lại căn hộ hai phòng ngủ

Đây là một tác phẩm thiết kế của công ty kiến trúc Lekker Singapore dựa trên yêu cầu của khách hàng: phong cách đương đại, phá cách nhưng không nhất thiết phải quá "tối giản" và hiện đại. Và kết quả là họ đã tạo ra một không gian sống vào làm việc phù hợp với yêu cầu và phong cách "nghệ sỹ" của chủ nhà. Với một căn hộ thế này chủ nhà cũng hoàn toàn có thể đưa một màu nhấn nào đó mà mình yêu thích vào căn hộ thông qua những bức tranh treo tường hay gối sofa để chúng mang cá tính và màu sắc riêng của chủ nhân mà không gặp bắt cứ trở ngại nào. Chúng ta hãy cùng khám phá căn hộ xinh đẹp này nhé. Kệ ti-vi được thiết kế độc đáo có thể mở ra đóng vào che chiếc ti-vi màn hình phẳng ở bên trong khi không cần thiết.

Cải tạo lại căn hộ hai phòng ngủ - phòng khách

Nhưng mảnh gạch hoa được đặt thành từng mảnh "ngẫu hứng" trền sàn nhà, các viên gạch cũng được sắp xếp không theo "trật tự" khiến không gian tràn ngập cảm hứng sáng tạo.

Cải tạo lại căn hộ hai phòng ngủ - phòng bếp

Bàn ăn rộng được bố trí ở khu vực đẹp, nhiều ánh sáng nhất của nhà. Điều này không chỉ tạo nên điểm nhấn trong không gian phòng ăn mà còn tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn khi có thể thưởng thức những món ăn ngon dưới ánh sáng dịu nhẹ từ thiên nhiên..

Cải tạo lại căn hộ hai phòng ngủ - sàn gỗ

Sàn gỗ tạo phân chia không gian của phòng làm việc (studio) của chủ nhà. Những cánh cửa gỗ xếp hay chiếc bảng lớn có thể được kéo ra để tạo thành một không gian phòng làm việc khép kín khi người nghệ sỹ cần không gian làm việc và sáng tác.

Cải tạo lại căn hộ hai phòng ngủ - gạch lát đặc biệt

Một mảng trần được làm dạng tổ ong cầu kỳ với viền nâu.

Cải tạo lại căn hộ hai phòng ngủ - tủ đựng

Tủ bếp có cửa kính khoe khéo bộ sưu tập bát đĩa của chủ nhà. Cải tạo lại căn hộ hai phòng ngủ - phòng ngủ

Phòng ngủ sử dụng kệ tương tự kệ đựng tivi của phòng khách. Chiếc móc quần áo hình cây độc đáo tạo ra điểm nhìn thu hút.

Cải tạo lại căn hộ hai phòng ngủ - phòng ngủ trẻ em

Phòng của hai con được bố trí giường tầng đặc biệt với phần cầu trượt ngộ nghĩnh. Căn hộ hai phòng ngủ được cải tạo này là một ví dụ thú vị về việc biến những chung cư cũ thành những không gian mới hiện đại và tiện nghi. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc quyết định trang trí lại nhà cửa hoặc thiết kế căn hộ chung cư của mình.

Đây hẳn là một không gian sống vô cùng độc đáo và thú vị cho những ai thích sự đơn giản nhưng mới lạ, những người yêu thích sự mộc mạc và giản đơn.

Theo Lekker Design