Nếu như người Hà Nội đã quá quen thuộc với những chiếc ghế nhựa xanh đỏ dọc vỉa hè trên các tuyến phố thì người Paris lại nhìn những chiếc ghế Bistro với ánh mắt thân thương. Những chiếc ghế tưởng chừng như vô tri vô giác ấy đã ăn sâu trong trí não của người dân, trở thành một nét đẹp tô điểm cho thành phố và gần như đã hóa thành "linh hồn" của từng mảnh đất. 

Qua hàng hàng thế kỷ, ghế Bistro vẫn hiện diện tại những quán xá ở Paris, góp phần tạo nên bản sắc của Thành phố Ánh sáng này. Hôm nay, hãy cùng Caza.vn tìm hiểu về mẫu ghế huyền thoại này nhé!

Mẫu ghế ăn Bistro đẹp dùng cho quán cafe

PARIS – Vào những buổi sớm tinh mơ, khi các quán cà phê ở Paris vẫn đóng cửa và đường phố giữ nguyên vẻ vắng lặng, những người đi dạo sẽ có cơ hội hiếm có để có được cái nhìn thoáng qua về những hoạt động được "giấu kín" trong lòng thủ đô Pháp. Bạn có thể ngửi thấy - nhưng không nhìn thấy - mùi bánh mì Lauancienne nướng trong cửa hàng khi bạn đi dọc theo sông Seine yên tĩnh, và bạn sẽ không bị điều gì làm gián đoạn cho đến khi những người bán hoa bắt đầu mở quầy hàng của họ.

Nếu bạn là người yêu thích những chuyến “du lịch” về đêm quanh thành phố này, bạn sẽ bước vào một Paris khác, một Paris chim vào giấc ngủ, nơi những chiếc ghế Bistro "khét tiếng" của thành phố xếp chồng lên nhau, nằm yên ả nơi góc quán đã tắt đèn từ lâu, chờ Mặt trời mọc để lại được bày biện vào sáng hôm sau, chào đón từ những vị khách thân quen nhất đến người lần đầu đặt chân tới. 

10 mẫu ghế bistro đẹp sử dụng cho quán cafe

Được giới thiệu vào năm 1885 bởi công ty Maison Drucker của Pháp, những chiếc ghế mây này đã và đang "thống trị" thời đại, trở thành một "tượng đài" ghế cafe, ghế bar ở Paris. Sử dụng công nghệ uốn hơi, thiết kế uốn cong đơn giản, tinh tế, vượt thời đại và giá thành phải chăng, chiếc ghế Bistro không chỉ phổ biến ở Pháp mà còn ở toàn thế giới. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều mẫu ghế mới với thiết kế hiện đại trên thị trường khiến "văn hóa Bistro" lâu đời lung lay, ghế Bistro cần những sự cách tân, đổi mới trong thiết kế sao cho vừa giữ được cái hồn, vừa theo kịp thời đại. 

Ngắm nhìn chiếc ghế Bistro - linh hồn của quán cafe Paris

Vào năm ngoái, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Thống kê Quốc gia Pháp đã báo cáo rằng 25% các quán rượu ở Paris - khoảng 300 quán - đã đóng cửa từ năm 2014 đến 2018. Do đó, nhiều chủ sở hữu đang tìm cách vận động để bảo đảm vị thế di sản của UNESCO cho các cơ sở của họ.

Trong khi đó, ở Pháp, giao hàng thực phẩm (Uber Eat) đang trở thành xu hướng bùng nổ và trở thành một mối đe dọa lớn tới "văn hóa Bistro" - mọi người không còn cần đi đến cửa hàng, quán xá mà sẽ có người giao hàng tận nơi. Trước thực trạng đó, một sự "nâng cấp" mẫu ghế cổ điển để tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng đã được thực hiện. Họ đặt niềm tin, sự "sống còn" của quán vào ghế Corso, một phiên bản mới của chiếc ghế mây Maison Drucker huyền thoại đến từ Studio Robert Stadler. 

Mẫu ghế ăn Bistro thế hệ mới dành cho quán cafe

Ghế nhà hàng, quán cafe đẹp, dễ dùng

Mẫu ghế nhà hàng cafe đẹp tại paris, pháp

Ghế của Stadler là một bản cách tân của mẫu ghế ban đầu. Ông đã tạo ra mẫu ghế mới bằng cách hoán đổi chân đế bằng gỗ và vẫn sử dụng mô hình ghế được sản xuất ban đầu. Ngoài ra, mẫu ghế mới được thêm màu sắc cho phần đệm ghế, tựa lưng và chân. Ghế Corso có khả năng chống ẩm - một đặc điểm quan trọng vì những chiếc ghế thường xuyên để ngoài trời và phải đối mặt với đủ các hiện tượng khí hậu, thời tiết. Bên cạnh đó, mẫu ghế mới này dễ dàng hơn nhiều khi xếp chúng chồng lên nhau so với thiết kế ban đầu.

Một số người có thể cho rằng một chiếc ghế chỉ đơn thuần là một chiếc ghế, đó là vì họ không phải là người Pháp. Những chiếc ghế mây của Paris mang trong mình một câu chuyện lịch sử lâu đời, và cho đến tận bây giờ - thế kỷ 21, chúng vẫn mang đến những màu sắc rực rỡ đặc trưng như một lời khẳng định về sự "trường tồn" của các quán rượu truyền thống tại "Thành phố ánh sáng".

Nguồn: Dezeen.com