A Crash Course in Arranging Furniture | Burrow

Sắp xếp đồ đạc là một cách tuyệt vời để mang lại làn gió mới cho ngôi nhà của bạn và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Việc thay đổi cách bài trí không gian không khó, nhưng để tạo ra một không gian đẹp và phù hợp với nhu cầu của chính mình sẽ cần bạn thử sức một chút. Đừng lo, bạn luôn có thể thay đổi nó nếu bạn chưa hài lòng với kết quả của mình!

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bắt tay vào thay đổi phòng khách của mình:

  1. Nếu tâm điểm của căn phòng là một chiếc TV:

Nếu gia đình bạn thích dành buổi tối xem phim cùng nhau, vậy hãy thử sắp xếp căn phòng của mình như một rạp chiếu phim.

Hãy đảm bảo các chỗ ngồi trong rạp chiếu phim tại gia của bạn đều thoải mái và có thể xem phim mà không bị mất hình do bị chắn bởi cây cối hoặc đồ trang trí. Bạn có thể làm được điều này bằng việc để sofa đôi đối diện với TV, ghế đơn chếch một góc 30 độ để người ngồi vẫn có thể nhìn màn hình thoải mái.

Đừng quên thêm một chiếc bàn nhỏ ở cạnh các chỗ ngồi để có thể tiện để bỏng ngô hoặc đồ uống. Một chiếc bàn trà lớn sẽ phù hợp để tụ tập nói chuyện, nhưng khi xem phim bạn sẽ không muốn phải nhướng người ra đằng trước mỗi lần bạn cần lấy chút bỏng ngô đâu!

 

  1. Bắt đầu một cuộc trò chuyện:

Có phải phòng khách của bạn là nơi mọi người tụ tập nói chuyện sau bữa ăn? Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần sắp xếp căn phòng để làm chất xúc tác cho những buổi thảo luận lôi cuốn. 

Cách dễ nhất để làm được điều này là sắp xếp các ghế đơn đối diện với ghế sofa lớn. Bạn có thể đặt một chiếc bàn trà lớn ở trung tâm, như vậy mọi người đều có chỗ để đặt đồ uống hoặc chơi board game trong buổi tiệc. 

Tuy nhiên Caza gợi ý là ở cạnh mỗi chỗ ngồi nên có chỗ để đặt đồ uống ngang tầm tay, tránh việc những vị khách của bạn cần rời khỏi chỗ ngồi để lấy/đặt đồ uống của họ.

 

Bạn có thể chọn một chiếc bàn phong cách wabi sabi: Đôn Pier S7040

Hoặc bàn TRIANGOLO S7046, vừa có thể là bàn trà nhỏ, vừa có thể là chỗ ngồi cho những lúc bạn có nhiều khách hơn dự tính.

  1. Làm gì khi bạn có một không gian mở:

Nếu căn nhà của bạn thiết kế không gian mở, khi phòng khách không tách riêng ra mà đi kèm với phòng ăn hoặc phòng bếp, bạn cần làm gì?

Cách dễ nhất để trang trí không gian mở để đem lại cảm giác ấm cúng là hãy dùng một chiếc sofa lớn để ngăn cách tạo ra không gian phòng khách. Điều này vừa giúp cho bạn dễ dàng bài trí không gian hơn, nhưng vẫn giữ được cảm giác rộng rãi của một không gian mở do chiếc sofa của bạn thường đủ cao để chắn tầm nhìn.

 

Chiếc Sofa góc ANDES S4000 là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tạo điểm ngăn cách trong một không gian mở.