Có ba cách loại ghế ngồi khi đề cập tới nội thất phòng ăn: ghế ăn, ghế phụ và ghế đầu bàn. Thường chúng ta hay có một sự nhầm lẫn cơ bản trong 3 loại ghế này: Chúng không hề giống nhau. Thành thật mà nói, cách chọn lựa ghế ăn thông thường không sai, vấn đề ở đây liên quan đến phong cách.

Có thể bạn thích ý tưởng về sự khác biệt, bạn không thích sự đơn điệu, nhàm chán; hoặc bạn muốn người ngồi ở cuối bàn cảm thấy đặc biệt hơn một chút, hoặc đơn giản bạn có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không muốn chọn chỉ một loại ghế. Vậy làm thế nào để bạn kết hợp chúng lại với nhau? Bạn sẽ có lời giải ngay sau bài viết này.Kết hợp ghế eames và ghế tựa phòng ăn

Ở nhiều bộ bàn ăn truyền thống, những chiếc ghế đầu bàn được tạo kiểu khác biệt so với những chiếc ghế khác: chúng thường có tay vịn, đôi khi lớn hơn hoặc trang trí công phu hơn, mục đích là để ngụ ý tầm quan trọng của vị trí đó trên bàn ăn. Ngày nay, người ta không còn coi trọng vị trí chỗ ngồi, nhưng một chút khác biệt vẫn tạo ra điểm nhấn đẹp mặt. Vì vậy, chúng tôi đã chọn ghép đôi ghế bành và ghế phụ. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những nguyên tắc này để ghép ghế phụ này với ghế phụ khác, hoặc ghế bành này với ghế bành khác.

Hãy cùng xem một vài ví dụ thực tế về các cặp ghế hỗn hợp. Giống như căn phòng của Ginny, nơi hai mẫu thiết kế kinh điển cùng được tôn vinh. Ghế vỏ Eames kết hợp với ghế có khung gập uốn cong. Hai loại ghế này có khá nhiều điểm chung: chúng đều cho cảm giác nhẹ nhàng và ít nổi bật. Nhưng cũng có một yếu tố đối lập: tông màu gỗ của ghế uốn cong cân bằng với độ trắng mịn của khung ghế Eames. Cùng với kiểu bàn hiện đại, nếu chỉ dùng ghế đặc khung có thể cảm thấy quá nặng nề, nhưng được kết hợp với những chiếc ghế gỗ uốn cong, không gian trở nên rất vừa vặn.

Kết hợp các mẫu ghế trong phòng ăn kiểu cổ điển

Phòng ăn này là truyền thống hơn, với ghế đầu bọc nệm kết hợp với ghế ăn kiểu rustic. Bên cạnh việc thêm yếu tố rustic/industrial vào không gian, ghế phụ cũng giúp làm sáng căn phòng. Nếu sử dụng toàn bộ bàn ghế bọc nệm (đặc biệt là xung quanh bàn trestle khổng lồ), chúng ta có thể nhận thấy ngay sự nặng nề hoặc ngột ngạt, nhưng kết hợp chúng với ghế ăn nhẹ nhàng hơn tạo ra sự cân bằng, trong khi ghế bọc vải đem lại cảm giác thoải mái (bởi vì không phải ai cũng muốn ngồi hàng giờ trên ghế cứng).

Kết hợp phòng ăn theo cùng một bảng màu

Phòng ăn Curbly là một ví dụ tuyệt vời về việc các màu sắc trong cùng một bảng màu kết hợp với nhau tạo ra sự tương phản, độc đáo và hứng thú thị giác. Căn phòng này là tập hợp hai chiếc ghế mà chắc bạn không nghĩ rằng chúng sẽ đặt cùng nhau (một chiếc rất hiện đại, chiếc còn lại cổ điển). Nhưng đây là lý do tại sao chúng có thể đi cùng nhau: gỗ và kim loại tạo ra sự đối lập vừa phải với chiếc ghế bọc vải ở đầu bàn vì theo tỷ lệ, cả hai đều chiếm không nhiều diện tích. Thêm vào đó, nhờ đứng chung trong bảng màu, chúng gắn kết mọi thứ lại tạo cảm giác như chúng vẫn luôn thuộc về nhau.

Cách thiết kế phòng ăn, kết hợp các mẫu ghế khác nhau

Ở thiết kế này, nhà thiết kế nội thất đã ghép những chiếc ghế gỗ đen khá nhạy cảm (dành cho trẻ em) với một chiếc ghế bành bọc nệm ấm cúng để mang lại sự mềm mại. Màu xanh nhạt dùng để cân bằng những chiếc ghế tối màu, và cả hai đều có độ bóng và khả năng phản chiếu ánh sáng nhất định.

Sử dụng và kết hợp các mẫu ghế ăn đẹp cho phòng bếp

Ở phong cách thiết kế nội thất phòng ăn này, nhà thiết kế tạo ra rất nhiều lựa chọn chỗ ngồi khác nhau, tất cả phối hợp với nhau cho cảm giác hài hòa. Đối với bất kỳ ai không đủ can đảm để kết hợp ba chiếc ghế khác nhau, thì đây là gợi ý cho bạn từ mẫu thiết kế này: ghế mây + ghế bọc đệm (gia đình thích sự vui nhộn), hoặc ghế bọc đệm + ghế dài (gia đình kiểu truyền thống, thân thiện), hoặc ghế mây + ghế dài (bohomian theo kiểu tinh tế).

Bạn đã có ý tưởng kết hợp độc đáo dành cho phòng ăn của bạn chưa? Hãy tham khảo ngay các dòng ghế ăn, ghế tựa, ghế thư giãn đang có bán tại Caza để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất! Chúc các bạn thành công và có một căn nhà đẹp ưng ý!

Nguồn: stylebyemilyhenderson.com