Từ lâu trong các chuyến đi thăm thú Ý và Pháp,, tôi đã bị ấn tượng mạnh bởi những chiếc kệ ẩn mình đầy nghệ thuật trong những bức tường đá dày như thế này và thường tự hỏi "người xưa" đã làm nó như thế nào. Thật tình cờ trong bài viết này tôi đã tìm được câu trả lời của riêng mình từ ví dụ trong lễ hội Thiết kế Design Parade Toulon nay nay từ nhà thiết kế Kim Haddou và Florent Dufourcq  Rất hy vọng sẽ mang lại kiến thức hữu ít cho các bạn muốn thi công một bức tường thực sự nghệ thuật và tồn tại mãi với thời gian.

Với ý tưởng đơn giản mà đột phá này, chiếc giá sách tích hợp mà bản thân nó cũng chính là một tác phẩm điêu khắc đã góp phần giúp cho hơn tác giả đoạt giải "Grotto". Đây có lẽ là giá sách thú vị nhất mà tôi từng thấy. Nó giúp cho nghệ thuật trở nên gần gũi và đầy tính ứng dụng. Hãy cùng khám phá quá trình tạo ra nó nhé.

1. Ý tưởng

Hãy cũng nghe hai tác giả trình bày về ý tưởng của thiết kế.

"Bạn có thể tìm thấy các ví dụ về kiến ​​trúc này ở miền nam nước Pháp, Ibiza, Ý, Hy Lạp, Lebanon và Bắc Phi," bộ đôi nói. "Mọi người thường sống trong hang động hoặc trong những ngôi nhà có tường dày vì nó làm cho bên trong lạnh hơn khi bên ngoài quá nóng. Khi bức tường của bạn khá dày, bạn có thể dễ dàng đào sâu vào đó để tạo ra các kệ hoặc đồ nội thất tích hợp , rất tiện lợi."

 Photo: Luc Bertrand

stucco wall with carved shelves and a futuristic sconce

 Photo: Luc Bertrand

 

2. Thực hiện kệ tường nghệ thuật

 

Hai tác giả tin rằng đây lfa việc mà bạn thực sự cần phải thuê nhà thầu thực hiện vì chúng tuy đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều công sức và cần kiến thức cơ bản về xây dựng. Tuy nhiên việc lên ý tưởng cho kệ thì bạn có thể làm được để tự tạo ra dấu ấn cho căn nhà của mình.

Đầu tiên, họ xây một bức tường khác ngay phía trước bức tường hiện có, sử dụng hai lớp gạch bê tông khí chưng áp (AAC) đặc. (Theo Hiệp hội Xi măng Portland, AAC là hỗn hợp xi măng nhẹ chứa 80% không khí.) 

Sau đó thì chỉ cần vẽ tay khung hình mà bạn mong muốn. 

concrete wall with chalk drawings of shelves on it

 

Tiếp đó thì bạn biết rồi, dùng máy khoan khoan theo hình đã vẽ. Đây thực sự là một công việc nặng nhọc và tạo ra rất nhiều bụi bẩn nên hãy tính toán để làm việc này ngày từ đầu để tránh làm bẩn đồ đạc trong nhà.

Cách làm Kệ trang trí liền tường phong cách Địa Trung Hải

 

Sau khi hoàn thành, Kim và Florent phủ crepi lên hầu hết bề mặt, một lớp hoàn thiện giống như thạch cao của Pháp. Họ giải thích: “Nó tạo ra một lớp hoàn thiện thô với hầu như rất ít sóng trên bề mặt tường. "Chúng tôi thích cách nó bắt sáng. Đó là một cách hay để làm cho bức tường trắng đơn giản trông đỡ nhàm chán hơn một chút." Phần gía bên trong của các kệ có lớp hoàn thiện bằng thạch cao mịn để tạo độ tương phản. Tác giả nói rằng họ chi khoảng 10 triệu và 5 ngày công làm việc của 2 người để thực hiện cái kệ này, bạn thấy nó có xứng đáng không?

 

3. Kết quả

Cách thi công kệ chạm khắc vào tường phong cách Địa Trung Hải.

 

 

Mõi ngăn kệ có một hình khối khác nhau. Thực sự rất ấn tượng phải không?

 

4. Sản phẩm tương tự

Thực tế là ở caza.vn chúng tôi có cung cấn dòng sản phẩm tương tự phục vụ cho các khách hàng cần nhanh mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần nhé. ( Lưu ý: Hàng đặt, không có sẵn)