Mang cái tên đầy lãng mạn "The Flow of Ecstatic" (Dòng chảy của sự ngây ngất, mê ly), Baisheng Garden Lobby Club thực sự khiến bất cứ ai cũng phải kinh diễm bởi tính nghệ thuật vô cùng độc đáo. Hãy cùng Caza.vn khám phá nhé!

Về dự án thiết kế

Baisheng Garden nằm trong khu thương mại sầm uất nhất ở thành phố Đông Quan, nơi tập trung các khu dân cư cao cấp. Nó có một bầu không khí thương mại mạnh mẽ, gần với hệ thống giao thông thuận tiện. Baisheng Garden Lobby Club, ngoài việc cung cấp những buổi tiệc, những giờ phút thư giãn, giải trí và các chức năng cơ bản khác, nó đồng thời mong muốn mang đến cho người hiện đại những cung bậc cảm xúc tốt đẹp trong niềm vui đoàn tụ, niềm vui cuộc sống và sự hòa mình trọn vẹn vào nghệ thuật. 

Dự án này có gì đặc biệt?

Múa rồng là một nét độc đáo trong văn hóa và cũng là một phong tục truyền thống được truyền lại đời này qua đời khác vô cùng nổi tiếng của Thành phố Quan. Trong nghệ thuật này, các vũ công được huấn luyện một cách công phu để thể hiện được các động tác đồng bộ khi rồng uốn khúc, rồng phóng tới, rồng đảo lại,..., thể hiện được cốt khí, linh hồn và cái thần của loài vật đã đi vào huyền thoại, trở thành biểu tượng của toàn Châu Á. Múa rồng là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố con người/ yếu tố nhân tạo với yếu tố thiên nhiên. Chúng hòa quyện, xoay vần quanh nhau, tạo nên một tổng thể thống nhất tuyệt đối một cách vô cùng tinh tế và thâm sâu.

35 A9692 Hdr 10

© PENG YUXIAN

Để thể hiện điều này, các nhà thiết kế đã sử dụng những dải tre dài được định hình đầy khéo léo để tạo ra kết cấu mềm mại tựa như một dòng chảy nhẹ nhàng, mang xu hướng tĩnh và động. Giống như bản chữ thảo của Trung Quốc, sự điên cuồng là một điều tuyệt diệu. Nó phá vỡ cấu trúc thông thường, vừa mang lại sự nhịp nhàng, tự nhiên cho địa điểm giải trí, làm sâu sắc thêm sự đẳng cấp của không gian nghệ thuật, vừa tạo nên một khung cảnh với những hiệu ứng thị giác đầy bất ngờ.

道胜设计 百晟花园30

© PENG YUXIAN

Trong việc lựa chọn tông màu, nhà thiết kế lấy màu xám của vỏ máy làm màu sắc chủ đạo, tạo cảm giác thanh lịch và thư thái, tạo không khí giải trí thương mại. Các đường nét của toàn bộ không gian mềm mại như mây nước. Sự thống nhất và phối hợp của chúng vô cùng súc tích và mạnh mẽ.

35 A9592 Hdr 5

© PENG YUXIAN

Đèn có hình dáng độc đáo làm cho toàn bộ không gian trở nên thú vị hơn.

35 A9542 Hdr 2

© PENG YUXIAN

Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa qua các khung cửa sổ Pháp lớn, khiến không gian ăn uống sáng sủa và rộng rãi hơn rất nhiều. 

35 A0543 Hdr 29

© PENG YUXIAN

Ghế ngồi với hình dáng độc đáo kết hợp với toàn bộ không gian thể hiện gu thời trang hiện đại của nhà thiết kế.

35 A0558 Hdr 30

© PENG YUXIAN

Nhà thiết kế sử dụng nhiều kiểu dáng chỗ ngồi khác nhau để đạt được hiệu quả của việc phân vùng không gian. Bằng cách thức điều chỉnh độ ngang của bàn, xoay các hướng khác nhau, sự phân vùng trở nên rõ ràng hơn nhưng vẫn hài hòa và thống nhất theo cùng một tổng thể. 

35 A0283 Hdr 25

© PENG YUXIAN

Ghế sofa vải màu xám rộng rãi được sử dụng để khi nhìn vào, cảm giác thư giãn, thoải mái trở nên sâu sắc và ấn tượng. Chiếc bàn tròn nhỏ thúc đẩy không khí tụ tập thân mật, khiến mọi người thả lỏng tâm tình dễ dàng hơn.

35 A0118 Hdr 20

© PENG YUXIAN

Thiên nhiên và nét văn hóa Múa rồng của Đông Quan là nguồn cảm hứng chính và bất tận trong thiết kế nội thất này. Thông qua các kỹ thuật thiết kế nhất định, những "yếu tố rồng"  trong thiết bị trần và kết cấu cảnh quan được mô tả bằng ngôn ngữ không gian vô cùng ấn tượng.

35 A0123 Hdr 21

© PENG YUXIAN

Nghệ thuật múa rồng nổi tiếng với vẻ đẹp hòa quyện, trôi chảy giữa các đường nét nhân tạo và kết cấu tự nhiên của cảnh quan. Trong quá trình thiết kế Baisheng Garden, nhà thiết kế thể hiện thành công vẻ đẹp này theo hướng hiện đại hơn, phù hợp với một không gian thương mại. 

Baisheng Garden Lobby Club đang mở cửa để đón khách du lịch cũng như người dân khi đến thăm quan thành phố Đông Quan, Trung Quốc. Đây chắc chắn là một điểm đến, một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của bạn!

Nguồn: frameawards.com