Trước & Sau: Công Cuộc Khoác Áo Mới Cho Studio Của Jenny Komenda (và mẹo để cá nhân hóa không gian của bạn)

Thiết kế nội thất phòng làm việc

Những năm tháng viết blog dường như trôi qua thật nhanh, vì vậy tôi khó có thể tin rằng tôi đã đọc blog của Jenny Komenda, Little Green Notebook trong hơn 10 năm. Jenny đã luôn có một con mắt tuyệt vời cho màu sắc, hoa văn và mẹo DIY (những kệ sách dưới đây là thứ tôi yêu thích), vì vậy khi cô nói với chúng tôi về lần làm mới lại văn phòng gần đây nhất của mình, tôi biết là nó sẽ tuyệt đẹp. Công việc thiết kế của cô tại Juniper Studio ở quê hương Phoeniz, AZ đã trở nổi tiếng với những xu hướng phức tạp và dự án văn phòng này là một ví dụ tuyệt vời về cách Jenny khai thác các phong cách phổ biến mà không cảm thấy nhàm chán, quen thuộc hay lỗi thời.

Đọc tiếp để xem toàn bộ quá trình làm đẹp không gian và xem các mẹp của Jenny để cá nhân hóa không gian của bạn.

Thiết kế không gian làm việc

Không gian văn phòng mới của Jenny là một phần cơ sở cho thuê của Juniper Studio. Cô đã cần một không gian riêng cho các cuộc gọi và cuộc họp mà không làm phiền nhóm nghiên cứu trên sàn bán lẻ, vì vậy cô quyết định giải quyết căn phòng toàn màu trắng này bằng một số màu sắc và kết cấu tuyệt vời.

Cải tạo không gian với tranh treo tường

Thiết kế không gian trưng bày tại phòng làm việc

Về không gian mới đầy màu sắc của cô, Jenny nói, “đây chắc chắn là phong cách DIY chính gốc đang được nói tối, nhưng tôi yêu sức mạnh của sơn để biến đổi một không gian. Không có gì bạn có thể làm mà nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trần nhà của cửa hàng cao 15 inch, vì vậy tôi đã chọn một cái nhìn “khóa màu” cho văn phòng, mà tốn hơn 2 tiếng đồng hồ từ đầu tới cuối! Tôi đã sử dụng sơn nội thất BEHR Marquee và chỉ cần khoác lên nó một chiếc áo. Nếu bạn muốn các đường sơn ngăn cách giữa màu xanh và trắng thật hoàn hảo, sắc nét, bạn có thể dán băng dính ở đoạn ngăn cách trước khi lăn màu sơn lên trên cùng Đó là bí mật về màu sơn mà tôi muốn bật mí.

Công cuộc khoác áo mới cho studio

Những món đồ trang trí độc đáo

Công cuộc cải tạo studio của Jenny Komenda

Jenny muốn không gian mới của mình như có cảm giác “được phân lớp:, có sự chu đáo và dễ dàng tiếp cận. Cô giải thích, “Tôi thích những không gian trước tiên phải có tính tiện dụng cao và thoải mái, nhưng quan trọng hơn, tôi muốn không gian phải khơi gợi cảm xúc và mang tính cá nhân, phản ánh câu chuyện người đang sống hoặc làm việc ở đó. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng vật thể sống luôn đem lại cảm giác thú vị hơn những đồ vật vô tri vô giác. Nhưng nếu mọi thứ được coi là một vật thể sống, thì phép màu có thể sẽ xảy đến!.”

Luôn luôn bùng nổ với những ý tưởng tuyệt vời, Jenny đã chia sẻ một số ý tưởng của cô ấy để cá nhân hóa không gian của bạn:

  1. Hãy đóng khung lại bộ sưu tập những chiếc khuy nút từ người bà thân yêu đã qua đời.

  2. Sơn lại cửa hàng với màu sắc yêu thích của cha bạn

  3. Cùng với một chiếc váy bạn đã mặc vào ngày đầu tiên với người chồng của mình, thay vì ngắm nhìn nó treo trong tủ và tiếc nuối khi bạn chẳng còn phù hợp với nó sau khi đã có con, thì hãy tái sử dụng như vải bọc gối, chắc chắn những kỷ niệm tươi đẹp sẽ ùa về.

  4. Hãy đặt những đồ trang trí nhỏ nhặt nhưng chứa nhiều tình cảm của bạn lộ ra và có thể chạm, như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy xúc động, đặc biệt khi bạn có con. Hãy dạy chúng cách chạm vào mọi thứ một cách nhẹ nhàng và kể cho chúng nghe những câu chuyện gia đình

  5. Treo rất nhiều ảnh gia đình. Một số nhà thiết kế sẽ nói rằng không nên treo ảnh trên tường, nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi yêu thích những bức ảnh chân thật và đặc biệt là khi nhóm nhiều ảnh với nhau để tự tạo phong cách thư viện ảnh. Chắc chắn bạn sẽ thích nhìn thấy tất cả những gương mặt thân yêu bởi đó là nguồn động lực cực lớn cho bạn mỗi ngày.

  6. Sử dụng mùi hương quen thuộc trong nhà để nhắc nhớ bạn về những người và những nơi đặc biệt đối với bạn.

  7. Mỗi khi bạn đi du lịch, đừng quên đặt vào vali những đồ lưu niệm mỗi nơi bạn qua và mang về nhà. Qua nhiều năm, ngôi nhà của bạn sẽ trở thành một nhật ký du lịch cực đẹp, sống động. Những bức tranh nhỏ của các nghệ sỹ địa phương là món quà lưu niệm yêu thích của tôi.

Gương trang trí

Những món đồ trang trí độc đáo và đẹp mặt

Chậu cây trang trí cho phòng làm việc

Không gian làm việc sạch sẽ

Những món đồ trang trí và trưng bày cho phòng làm việc

Không gian chính tại Juniper Studio (trên và dưới) sẽ thật ấn tượng với một căn nhà bếp đẹp và chiếc thang thư viện lăn. Jenny giải thích: “ chúng tôi may mắn thừa hưởng chiếc thang thư viện lăn trong phòng thu của người thuê nhà trước”. “Nhưng không có kệ.” Đó là phòng trưng bày của một showroom sản xuất tủ cabinet để đồ trước đây và họ có những mẫu hàng được đặt ngay cạnh những bức tường gạch thạch cao dưới đường ray. Tôi thực sự muốn giá đỡ có thể điều chỉnh được và sâu hơn, do đó, tôi đã thiết kế hệ thống giá đỡ mà thợ mộc đã tạo ra cho chúng tôi. Đây là một trong những chi tiết yêu thích của tôi tại Juniper Studio.”

Những món đồ trang trí cực độc đáo

Phong cách của Jenny tiếp tục có cơ hội để tỏa sáng thông qua việc thiết kế studio của riêng mình. Sự phát triển thẩm mỹ của cô thậm chí còn truyền cảm hứng cho phương châm: làm ít hơn nhưng làm bằng tất cả trái tim. Cô ấy nói “Tôi đang học qua quá trình này, vì chúng tôi đang làm việc trên cửa hàng, tôi muốn cửa hàng được quan tâm nhiều hơn nữa. Tôi muốn có không gian xung quanh mỗi chi tiết nội thất để người khác có thể dễ dàng nhìn thấy, chiêm ngưỡng và đồng thời cũng rất chú tâm vào công cuộc đi tìm nguồn hàng cung ứng. Nguyên tắc đó đã lan truyền cả vào cuộc sống cá nhân của tôi trong năm nay.

Biên dịch bởi caza.vn

Nguồn: designsponge.com