Khi có trong tay cả một phòng chứa quần áo rộng rãi với nhiều món đồ lộng lẫy, nếu không được sắp xếp, phân loại một cách ngăn nắp, thì chúng cũng chỉ là một đống quần áo nhàm chán, lộn xộn. Đừng bỏ phí không gian mà hãy bắt tay ngay vào thu dọn và sắp xếp lại quần áo, giày dép và phụ kiện nhé! Chúng sẽ giúp bạn vừa tận dụng được tối đa không gian, vừa tiết kiệm được thời gian mỗi buổi sáng khi không còn phải loay hoay tìm kiếm trang phục nữa đấy!

  Ý tưởng để làm mới tủ đồ

Đây là hình ảnh của tủ đồ trước khi cải tạo. Bạn có thể thấy chúng rất lộn xộn gây khó khăn khi cần tìm đồ.

Còn đây là hình ảnh sau khi đã sắp xếp lại, thật ngăn nắp và có khoa học phải không nào?

Tủ đồ sau khi đã sắp xếp
Và dưới đây sẽ là một số mẹo nhỏ dành cho bạn khi cần cải tạo lại không gian chứa quần áo và phụ kiện nhé!

1. Phân loại đồ đạc và tạo không gian chứa đồ

Nhiệm vụ đầu tiên là phải định hình và phân chia rõ ràng các khu vực trong tủ đồ, nhất là nếu bạn đang chia sẻ tủ đồ với một ai khác. Như ảnh trên, giá để giày của nam giới được đặt ở góc phía trên tạo nên một phong cách tích hợp với ngăn kéo phía dưới và giá treo quần áo bên cạnh.

Trong khi đó, bên phía tủ đồ của nữ tận dụng khoảng không đến trần nhà và sử dụng các khay nhựa trong để có thể khoe được màu sắc và hoa văn của những chiếc túi xách, kết hợp với giá treo phía dưới dành cho những túi xách to hơn.

Một số ngăn kéo được bổ sung để chứa những món đồ nhỏ, khó sắp xếp và "riêng tư". Những tấm vách trong đơn giản phân chia đồ đạc khiến tủ đồ bắt mắt như ngoài tiệm, và giúp "giữ dáng" những chiếc túi mềm.

Đây có lẽ là bài học cơ bản nhất trong thiết kế nội thất, tạo "nhịp điệu" cho đồ đạc, để những món đồ dù là đơn giản nhất cũng có thể trở nên bắt mắt đẹp đẽ.

Phân loại đồ đạc khoa học

2.  Thiết kế tổng thể và màu sắc phòng chứa đồ

Kết hợp tổng thể tủ đồ

Với những quy tắc đơn giản trên, Caza tin rằng bạn sẽ tìm ra được giải pháp tối ưu nhất cho căn phòng của mình!

Theo housebeautiful.com

Phương Lan dịch